สนามบิน Portland เตรียมเปิด "โรงหนังย้อนยุค" ภายในสนามบิน | 2Baht Travel

สนามบิน Portland เตรียมเปิด “โรงหนังย้อนยุค” ภายในสนามบิน

ภาพจาก Portland Airport
ภาพจาก Portland Airport

ในยุคที่สนามบินแข่งขันกันอย่างหนักเพื่อปรนเปรอเหล่านักเดินทาง (ผู้อ่อนแรงจากการนั่งบนเก้าอี้แคบๆ นานนับสิบชั่วโมง และต้องมาต่อเครื่องอีกหลายชั่วโมง) เราจึงเห็นสนามบินหลายแห่งมีห้องอาบน้ำ ที่นอน เก้าอี้นวด ฯลฯ กันมากขึ้น ถ้าเอาแบบสุดหน่อยก็ต้อง สนามบินชางงีที่สิงคโปร์ ซึ่งมีฟิตเนส ซาวน่า โรงหนัง และสวนผีเสื้อด้วย

ฝั่งของสนามบินในสหรัฐอเมริกาเองที่มาตรฐานอาจด้อยกว่าเอเชียหรือยุโรป ก็พยายามปรับตัวอย่างหนัก ล่าสุด สนามบินพอร์ทแลนด์ (Portland International Airport หรือ PDX) รัฐโอเรกอน ในสหรัฐอเมริกา ลงทุนสร้างโรงหนังย้อนยุคแบบวินเทจภายในสนามบินแล้ว

สนามบินพอร์ตแลนด์จับมือกับ Hollywood Theatre ผู้ให้บริการโรงหนังย้อนยุคในเมืองพอร์ตแลนด์ เปิดโรงหนังสั้นนอกกระแสที่สร้างโดยผู้กำกับท้องถิ่น เป้าหมายของการเปิดโรงหนังคือส่งเสริมวัฒนธรรมที่โดดเด่นของเมืองพอร์ตแลนด์ และพื้นที่ใกล้เคียงในรัฐโอเรกอน

โรงหนัง Hollywood Theatre จะตั้งอยู่บริเวณ Concourse C เปิดบริการช่วงฤดูร้อนปี 2016 นี้ ผู้มาใช้บริการสนามบิน ดูฟรีไม่เสียเงิน

ภาพจำลองโรงหนัง Hollywood Theatre ในสนามบิน Portland
ภาพจำลองโรงหนัง Hollywood Theatre ในสนามบิน Portland

โรงหนังในสนามบินถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ และในปี 2014 สนามบิน Saint Paul International Airport ที่เมืองมินนาโปลิส (Minneapolis) ก็นำร่องเปิดโรงหนังในสนามบินไปก่อนแล้ว รูปแบบก็คล้ายกันคือเป็นภาพยนตร์ท้องถิ่น

สนามบินฝั่งเอเชียดูจะก้าวหน้ากว่าในเรื่องนี้ นอกจากกรณีของสิงคโปร์แล้ว สนามบินฮ่องกงยังมีโรงหนัง IMAX และสนามบินเดลีในอินเดีย ก็มีโรงหนัง 6D ที่มีเอฟเฟคต์มากมายด้วย

ข้อมูลจาก Hollywood TheatreCNN

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"