รีวิว อาหารอิตาเลี่ยน โรงแรม Novotel อิมแพค เมืองทองธานี

รีวิว ห้องอาหารอิตาเลี่ยน Prego Trattoria โรงแรม Novotel Bangkok Impact

ทีมงาน 2Baht.com ได้รับเชิญจากโรงแรม Novotel Bangkok Impact เมืองทองธานี เพื่อรีวิวอาหารอิตาเลี่ยน ณ ห้องอาหาร Prego Trattoria (อ่านว่า “เพรโก้ แททโทเรีย”)

รีวิวนี้ทางโรงแรมให้อิสระในการเขียนเต็มที่ ความเห็นทั้งหมดเป็นของทีมงาน 2Baht.com โดยตรง ขอขอบคุณทางโรงแรมมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

รีวิว อาหารอิตาเลี่ยน โรงแรม Novotel อิมแพค เมืองทองธานี

แนะนำโรงแรม Novotel Bangkok Impact และห้องอาหาร Prego Trattoria

ด้านหน้าโรงแรม Novotel Bangkok Impact
ด้านหน้าโรงแรม Novotel Bangkok Impact อยู่ติดกับอาคารแสดงสินค้าของ Impact เลย

คิดว่าหลายๆ คนที่ไปงานแสดงสินค้า หรือ คอนเสิร์ตที่อิมแพคเมืองทองธานี น่าจะเคยผ่านโรงแรม Novotel Bangkok Impact กันมาบ้าง โรงแรมอยู่ด้านหลังของอาคาร Impact Challenger ที่เป็นฮอลล์หลักเวลามีงานแสดงสินค้าสำคัญๆ สามารถเดินทะลุทางเชื่อมมาได้เลย

โรงแรมแห่งนี้ได้มาตรฐานระดับ 4 ดาว และสะดวกในการเดินทาง ลูกค้าหลักของโรงแรม Novotel อิมแพค ส่วนใหญ่จึงเป็นผู้จัดแสดงสินค้า หรือผู้ชมคอนเสิร์ตที่ Impact และมีบางส่วนเป็นนักธุรกิจที่มาติดต่อโรงงานอุตสาหกรรมโซน จ.อยุธยา เพราะขับรถขึ้นทางด่วนไปอีกนิดเดียวก็ถึงอยุธยาแล้ว

Lobby โรงแรม Novotel Bangkok Impact
Lobby โรงแรม Novotel Bangkok Impact

ห้องอาหาร Prego Trattoria

ห้องอาหาร Prego Trattoria (เพรโก้ แททโทเรีย) ที่เรามารีวิว ตั้งอยู่บริเวณโซน Impact Forum 2B หรือ ตึกด้านหลังล็อบบี้โรงแรม ใกล้กับอาคารจอดรถ Parking 2 นั่นเอง (ถ้าเข้ามาจากหน้าโรงแรม จะต้องเดินทะลุไปตึกด้านหลัง ถ้ามาจากอิมแพค Challenger เดินข้ามทางเชื่อมมา ลงบันไดหนึ่งทีก็เจอแล้ว)

อาคาร Impact Forum 2B ที่ตั้งร้าน Prego Trattoria

Prego Trattoria ถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเน้นโทนสีขาว-ดำ เพิ่มความโปร่งด้วยกระจก จุดเด่นคือบริเวณครัวทำแบบครัวเปิด (Open Kitchen) สามารถเห็นกรรมวิธีการปรุงของเชฟ จึงค่อนข้างมั่นใจในมาตรฐานความสะอาด แถมยังได้บรรยากาศก่อนอาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะด้วย

ห้องอาหาร Prego Trattori โรงแรม Novotel Bangkok Impact
ห้องอาหาร Prego Trattori โรงแรม Novotel Bangkok Impact
Novotel Bangkok Impact-Prego Trattoria 02
บรรยากาศภายในร้าน เรียบหรูมีระดับ
Novotel Bangkok Impact-Prego Trattoria 03
พื้นที่ครัวเปิดของ Prego Trattoria เห็นกระบวนการทำอาหารทุกอย่าง

รีวิวอาหารอิตาเลี่ยนจากครัวเปิด Prego Trattoria

ก่อนอื่น ขอแนะนำ คุณชินวัตร บรรลุชาติ (เชฟชิน) เชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร Prego Trattoria แห่งนี้

เนื่องจากทีมงาน 2Baht เห็นว่าเป็นครัวเปิด จึงขอให้เชฟช่วยสาธิตการทำอาหารอิตาเลี่ยนให้เราชมไปด้วย เชฟชินรับปากทันที ทำให้การรีวิวรอบนี้สนุก มีสีสัน และเรียกน้ำย่อยให้พวกเราได้มากกว่าเดิมค่ะ

เชฟชิน - คุณชินวัตร บรรลุชาติ เชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร Prego Trattoria
เชฟชิน – คุณชินวัตร บรรลุชาติ เชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร Prego Trattoria

เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาเริ่มรีวิวพร้อมกับสรุปเลคเชอร์ที่ฟังมาจากเชฟชินกันนะคะ – ราคาของทุกเมนูได้รวม Service Charge 10% และ VAT 7% แล้ว

พิซซ่าไก่รมควัน – Fruity Chicken Pizza (399 บาท)

พิซซ่าที่ห้องอาหารแห่งนี้มีหลากหลายหน้าที่เลือก สูตรลับความอร่อยอยู่ที่การเตรียมแป้งและซอสมะเขือเทศเอง มะเขือเทศก็คัดสรรมาจากอิตาลี มะเขือพันธุ์นี้ให้สีสันที่แดงกว่ามะเขือปกติในไทย ตัวมะเขือนำไปผัดกับกระเทียม ใส่สมุนไพรอีกเล็กน้อย เมื่อนำมาทาบนแป้งแล้วโรยหน้า ก็พร้อมเข้าเตาอบแล้ว

Fruity Chicken Pizza by Prego Trattoria, Novotel Bangkok Impact
Fruity Chicken Pizza เคล็ดลับอยู่ที่แป้งบางๆ และซอสมะเขือเทศสีแดงสดจากอิตาลีที่ทำเอง (โปรดสังเกตขอบแดงๆ)

พิซซ่าแบบอิตาเลียนของจริงนั้น ทีเด็ดจะอยู่ที่แป้งต้องบาง เอาไปอบแล้วเบลนด์ให้เข้ากับชีสและซอสมะเขือเทศ สำหรับพิซซ่าหน้า Fruity Chicken จานนี้ เติมรสหวานซ่อนเปรี้ยวของแยมแอพริคอทไปผสม เพื่อดึงให้ไม่เลี่ยนจากแป้งและชีสจนเกินไป ส่วนเครื่องโรยหน้าด้วยไก่รมควันและเบคอน ปิดท้ายด้วยพริกสามสีเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม

Fruity Chicken Pizza by Prego Trattoria, Novotel Bangkok Impact

เมื่อได้ทาน Fruity Chicken แต่ละคำสัมผัสได้ถึงความหลากหลายในรสชาติที่แตกต่างแบบนุ่มๆ ซอฟต์ๆ ไม่ถึงขั้นฉีกออกไปเท่ากับการใส่สับปะรดในพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

ลาซานญ่ามัสมั่นเนื้อ – Massaman Lasagna (249 บาท)

อีกเมนูที่เป็นทีเด็ดระดับ signature ของร้าน Prego Trattoria ก็ว่าได้ ถึงขั้นว่าเป็นจานโปรดของ GM โรงแรมที่นี่เลย

เมนูนี้เป็นการผสานความอร่อยของเครื่องแกงไทย-กรรมวิธีการปรุงอาหารแบบอิตาลีได้อย่างลงตัว รูปแบบอาหารเป็นลาซานญ่าตามปกติ แต่แทนที่จะเป็นรสชีสกับมะเขือเทศ ตามแบบอิตาเลียนดั้งเดิม เชฟได้ปรับมาเป็นรส “แกงมัสมั่น” แบบไทยๆ ไปแทน

ความพิถีพิถันของการทำอาหารจานนี้ อยู่ที่การทำแป้งเอง เพื่อให้แป้งบางกว่าปกติ แล้วใส่พาร์เมซานชีสและมอสซาเรลล่าชีส ทำให้ได้ทั้งความเข้มข้นและความหนืดของชีสผสานกันอย่างลงตัว

Massaman Lasagna by Prego Trattoria, Novotel Bangkok Impact
มัสมั่นเนื้อลาซานญ่าเส้นสด ที่เตรียมไว้ล่วงหน้า ก่อนนำไปอบ

Massaman Lasagna by Prego Trattoria, Novotel Bangkok Impact

เมื่อได้ลองชิมคำแรกรู้สึกได้ถึงความอร่อยเพราะแป้งที่บางทำให้ส่วนผสมทุกอย่างเกาะเข้ากันดี เนื้อไม่เหนียว มีรสชาติเครื่องแกงมัสมั่นที่คุ้นปากคนไทย แต่ก็ไม่จัดจ้านจนเกินไป มาเบลนด์เข้ากับความเข้มข้นของชีส และถ้าอยากทานให้อร่อยต้องแซะตรงขอบๆ ด้วยนะคะ กรอบอร่อยดีค่ะ จานนี้ถือว่าชิมไปพร่องจานอยู่เหมือนกันนะ 🙂

ซีซาร์สลัด ในกระทงพาร์เมซานชีส – Classic Caesar Salad (269 บาท / เพิ่มไก่ย่าง 289 บาท / เพิ่มกุ้งย่าง 299 บาท)

เชฟออกตัวว่าซีซาร์สลัดเป็นเมนูที่หาทานได้ที่ไหนก็ได้ จึงต้องสร้างความเด่นให้แปลกออกไป โดยเพิ่ม “กระทงใส่สลัด” ที่ทำมาจากพาร์เมซานชีส ซึ่งท่าแบบนี้หาทานแบบนี้ไม่ได้ง่ายๆ นักในเมืองไทย

ส่วนน้ำสลัดเชฟชินก็ปรุงเอง คลุกเคล้าแบบทั่วถึง เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดาวน้ำ และกุ้งพันเบคอนที่เอากุ้งไปย่างแบบสดใหม่ๆ

Classic Caesar Salad by Prego Trattoria

เมื่อลองทานแล้ว รับรู้ถึงความเข้มข้นของซอสเลยค่ะ และอย่าลืมทานควบคู่กับกระทงชีสกรอบด้วยนะคะ จะมีรสเค็มตัดที่ให้ความต่างไปจากเบคอนกรอบค่ะ

Classic Caesar Salad by Prego Trattoria

หมายเหตุ ทางห้องอาหาร Prego Trattoria แอบกระซิบบอกว่าพี่เบิร์ด ธงไชย เคยแวะมาทานแล้วขอสั่งฟัวกราส์เพิ่มด้วย ใครสนใจลองสอบถามกันดูนะคะ

เฟตตูชินี่คาโบนาร่า สูตรดั้งเดิม – Fettuccine Carbonara (359 บาท)

แป้งเฟตตูชินี่ เน้นเส้นสดทำเอง ปรุงซอสรสชาติแบบดั้งเดิม ด้วยเบคอน ไข่ และพาร์เมซานชีส

Fettuccine Carbonara by Prego Trattoria

Fettuccine Carbonara by Prego Trattoria
เฟตตูชินี่คาโบนาราเส้นสด สูตรดั้งเดิม

ความโดดเด่นของเฟตตูชินี่จานนี้ อยู่ที่ตัวแป้งซึ่งทำเอง มีความสดเด้งของแป้งและขนาดบางกว่าเส้นสำเร็จรูปตามท้องตลาด ตัวซอสคาโบนาร่าก็มีความเข้มข้นกว่าร้านอาหารอิตาลีทั่วไป ซอสกับเส้นเกาะกันเป็นอย่างดี แต่พอเทียบกับเมนูอื่นที่รีวิวแล้ว เมนูนี้อาจดูธรรมดาไปนิด

ซุปทะเลผัดกับมะเขือเทศ – Fisherman’s Stew (309 บาท)

ส่วนผสมของซุปทะเล ได้จากการเอาน้ำสต็อกปลาที่เคี่ยวมาเกือบชั่วโมง เติมด้วยซอสมะเขือเทศอิตาลีที่มีสีแดงกว่าปกติ ใส่ไวน์ขาว และเมื่อจะนำขึ้นจากเตาเชฟชินก็จะหั่นเครื่องเทศลงไปเพิ่มให้มีกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ออกมาอย่างเบาๆ ค่ะ

Homemade Tomato Sauce by Prego Trattoria
ซอสมะเขือเทศทำเอง สีสวยเข้มข้นมากๆ
Fisherman's Stew by Prego Trattoria
วัตถุดิบของซุปทะเลรวมมิตร ได้แก่ ปลากะพง (บางครั้งเป็นปลาหิมะ) กุ้งขาว หอยเชลล์จากอเมริกา หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
Fisherman's Stew by Prego Trattoria
ซุปทะเลผัดกับมะเขือเทศ – ด้วยสีสันจัดจ้านของมะเขือเทศอิตาลี ดูไกลๆ อาจนึกว่าเป็นต้มยำรวมมิตรทะเลได้ 😀

เมื่อได้ลองทานแล้ว ความเด่นของซุปอยู่ที่ตัวมะเขือเทศ (รู้สึกว่าระดับวิตามินเอและซีในร่างกายเข้มข้นขึ้นมาทันที) รสชาติซุปที่นี่ปรับให้เค็มกว่าโซนยุโรปเพื่อให้เข้ากับชาวไทย แต่ไม่ได้เค็มจนเกินไป หอมกลิ่นทะเลและเครื่องเทศแบบจางๆ

แซลมอนสเต็กกับมันฝรั่งบด Pan-seared Norwegian Salmon (689 บาท)

เมนูนี้เป็นการนำแซลมอนสเต็กชิ้นหนาๆ โรยด้วยเกลือ พริกไทยบด แล้วเอาไปย่างนิดหน่อยเพื่อให้สีสวย จากนั้นเอาไปอบต่อให้มีความ Juicy หรือคงความฉ่ำของเนื้อปลาข้างใน

Pan Seared Norwegian Salmon by Prego Trattoria

พอได้ลองทานแซลม่อนคำแรก ก็ได้กลิ่น smoke ออกมาก่อนเลย ส่วนหนังแซลมอนกรอบมากๆ มันบดรสชาติออกครีมมี่ ไม่ละเอียดจนเกินไป พอมี texture ให้ได้เคี้ยวกันอยู่

เนื่องจากพวกเราทานช้า แซลมอนเลยสุกเกินไปนิดนะคะ แนะนำว่าถ้าใครสั่งจานนี้แล้วควรรีบทานเมื่อมาเสิร์ฟที่โต๊ะ หรือหากชอบ Juicy หน่อยๆ ออก Medium เล็กน้อย แจ้งพนักงานกันก่อนได้นะคะ

เค้กช็อกโกแลตมอลเท่น Molten Chocolate Cake (339 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานเป็นเค้กช็อกโกแลตมอลเท่น หรือ เค้กช็อกโกแลตลาวา สูตรพิเศษของห้องอาหาร Prego ที่ว่ากันว่า พี่เบิร์ดติดใจมาก ทานจนเกลี้ยงเลยทีเดียว

เชฟชินบอกว่าเป็นสูตรที่เชฟคิดค้นจนลงตัว หลักๆ อยู่ที่ส่วนผสมจากช็อกโกแลต ไข่ แป้ง น้ำตาล นำไปอบในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพื่อให้ได้ซอสลาวาที่เยิ้มได้ที่ มีความหนืดกำลังดี

Molten Chocolate Cake by Prego Trattoria

เมื่อลองทานแล้ว พอเข้าใจอารมณ์พี่เบิร์ดเลย เพราะว่าตัวแป้งที่ไม่เบาหรือหนักจนเกินไป แป้งด้านนอกมีความกรอบ ผสานกับซอสช็อกโกแลตที่เข้มข้นหวานกำลังดี ทานคู่กับไอศครีมวานิลลาเย็นๆ แล้วมันเป๊ะ เป็นเมนูที่ยอมจ้วงจนหมดจานในการรีวิวรอบนี้เลยหล่ะค่ะ 🙂

InBalance Mocktail Signature (180 บาท)

ม็อกเทล หรือ เครื่องดื่มไม่ผสมแอลกอฮอล์แก้วนี้เป็นสูตรพิเศษของ InBalance Spa ผสมผสานผลไม้ไทยและต่างชาติจนเข้ากันได้อย่างลงตัว หวานหอม ทานแล้วสดชื่นค่ะ ผลไม้ที่นำมาใช้ได้แก่ ลิ้นจี่ เชอรี่ แอปเปิ้ล

Inbalance Mocktail by Prego Trattoria

บทสรุปการรีวิวอาหารอิตาเลียนจาก Prego Trattoria

ในการรีวิวครั้งนี้ ทีมงาน 2Baht ค่อนข้างประทับใจในส่วนผสมจำพวกแป้งที่เป็นวัตถุดิบหลักของหลายเมนู ที่ห้องอาหาร Prego Trattoria จัดเตรียมเองมาเอง แต่ละเมนูจึงอร่อยที่แป้งบางและมีความสดเด้งมาก เรียกได้ว่าแป้งดี และวัตถุดิบอื่นมีความสดใหม่ ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ที่เหลือเมื่อบวกกับจินตนาการของเชฟที่อยากสร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่เข้ามา ยิ่งทำให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่นี่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

เชฟชิน - คุณชินวัตร บรรลุชาติ เชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร Prego Trattoria

สำหรับอาหารที่เรารู้สึกประทับใจในรีวิวรอบนี้ ได้แก่ ลาซานญ่ามัสมั่นเนื้อ ซีซาร์สลัด เค้กช็อกโกแลตมอลเท่น ที่มีความอร่อยโดดเด่น และความพิถีพิถันในการปรุงแต่ละขั้นตอน ส่วนพิซซ่าไก่รมควัน ก็ถือว่าทำออกมาค่อนข้างดี แต่ถ้ามากันแค่ไม่กี่คน ขอแนะนำเมนูข้างต้นก่อนดีกว่า เพราะพิซซ่าจานใหญ่ ตัดกำลัง

นอกจากนี้ส่วนผสมจากไก่และเนื้อของที่นี่ สั่งตรงจากผู้ผลิตที่ได้ใบรับรองจากฮาลาล รองรับแขกที่เป็นชาวมุสลิม (หากท่านใดเคร่ง สามารถแจ้งพนักงานเพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการปรุงได้) และทุกจานไม่มีผงชูรสด้วยค่ะ

ในประเด็นเรื่องราคาอาหารที่ Prego Trattoria เมื่อเทียบกับบริเวณ Food Court ของอิมแพคเมืองทองธานี ที่ส่วนใหญ่ราคาประมาณ 80-100 บาทแล้ว ถือว่าจ่ายเพิ่มมาอีกหน่อย แต่ได้ทานอาหารอิตาเลียน ที่บริการและรสชาติดูพรีเมี่ยมกว่ากันเยอะ

ที่สำคัญกว่านั้นคือ หากทานครบ 400 บาท สามารถประทับตราจอดรถฟรี 12 ชั่วโมง (แอบบอกทริคเล็กน้อย เผื่อใครแวะมาเดินงานอิมแพคนานๆ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยไม่ต้องวนหาที่จอดรถให้วุ่นวาย สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถหน้าโรงแรม หรือ อาคารจอดรถด้านหลัง Impact Forum ได้)

ขอขอบคุณ เชฟชินและทีมงานทุกท่านที่กรุณาสาธิตการทำอาหารอิตาเลี่ยนให้พวกเราชมกันอย่างสนุกสนาน พร้อมมุกปิดท้ายฮาๆ ว่า “ถ้าไม่เน้นรสชาติ เชฟจะไม่อ้วน” มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

โปรโมชั่น

  • ทานอาหารในวันคอนเสิร์ต สามารถแสดงบัตรเพื่อรับส่วนลด 20%
  • ผู้ถือบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี  รับส่วนลด 25% เริ่ม 1 เมษายน – 30 กันยายน 2559

ข้อมูลและรายละเอียดการเดินทาง

  • เวลาเปิดบริการ : มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. และ มื้อเย็น 17.30-22.30 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 02-833-4888
  • เว็บไซต์ : novotelbangkokimpact.com
  • แผนที่
แผนที่อิมแพคเมืองทองธานี
แผนที่โรงแรม Novotel Bangkok Impact เมืองทองธานี – กรุณาคลิกเพื่อขยาย