ผู้ถือบัตร Priority Pass เริ่มถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าเลาจ์ในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก

2Baht เคยนำเสนอข้อมูลของบัตร Priority Pass บัตรใบเดียวที่สามารถเข้าเลาจ์สนามบินได้ 700 แห่งทั่วโลก ถือเป็นบัตรสมาชิกเลาจ์ที่กำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตระดับพรีเมียม ที่มักแถมบัตร Priority Pass มาเป็นสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ถือบัตรด้วย

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังเริ่มมีข่าวว่าเลาจ์บางแห่งเริ่มปฏิเสธ Priority Pass ในบางช่วงเวลา โดยเฉพาะช่วงที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

เว็บไซต์ท่องเที่ยว The Points Guy รายงานว่าเลาจ์สนามบินบางแห่งในสหรัฐอเมริกา เช่น เลาจ์ของสายการบิน Alaska Airlines ที่สนามบินซีแอทเทิล ขึ้นป้ายว่าไม่สามารถรองรับผู้ถือบัตร Priority Pass และ Lounge Club ด้วยเหตุผลเรื่องพื้นที่

ผู้อ่านเว็บไซต์ The Points Guy หลายคนร่วมแชร์ประสบการณ์ถูกปฏิเสธไม่ให้ใช้บริการเลาจ์ในหลายสนามบินด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป เช่น มีผู้ใช้บริการมากจริงๆ หรือ “อ้างว่า” มีผู้ใช้บริการมาก ผู้อ่านบางคนไม่สามารถเข้าเลาจ์ด้วยบัตร Priority Pass แต่เมื่อใช้บัตรอื่นเข้าไปในเลาจ์ก็พบว่าไม่มีผู้ใช้บริการมากอย่างที่อ้าง

ในเว็บไซต์ของ Priority Pass เองก็ระบุเงื่อนไขของเลาจ์บางแห่งว่า อาจจำกัดการเข้าใช้บริการในบางครั้ง หรือไม่สามารถการันตีว่าผู้ถือบัตร Priority Pass จะสามารถเข้าใช้บริการเลาจ์ได้ทุกครั้งไป

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เลาจ์สนามบินหลายแห่งเริ่มปฏิเสธ Priority Pass อาจเป็นเพราะผู้ถือบัตร Priority Pass เพิ่มจำนวนมากขึ้น ในขณะที่พื้นที่เลาจ์มีเท่าเดิม

ตรงนี้ก็ถือเป็นข้อเสียของการใช้บัตรสมาชิกลักษณะเดียวกับ Priority Pass ที่อาจมีศักดิ์ด้อยกว่าสมาชิกของสายการบินนั้นๆ โดยตรง และอาจเป็นเหตุผลที่ลูกค้าหลายๆ คนเริ่มไม่ต่ออายุบัตร Priority Pass ในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา – The Points Guy


Posted

in

by