Seafood Maniac, Cafe de Nimes

รีวิวบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด จัดเต็มกุ้งล็อบสเตอร์ โรงแรม Grand Sukhumvit นานา

หมายเหตุ ระหว่าง 1 มี.ค. – 31 พ.ค. 59 โรงแรม Grand Sukhumvit Hotel Bangkok ได้เปลี่ยนธีมบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นใหม่ สามารถอ่านรีวิวได้จากบทความ รีวิวบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ปูทะเล กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำแบบไม่อั้น นะคะ

ทีมงาน 2Baht.com ได้รับเชิญจากโรงแรม Grand Sukhumvit Hotel Bangkok เพื่อรีวิวบุฟเฟต์ซีฟู้ด Seafood Maniac ณ ห้องอาหาร Café De Nîmes (คาเฟ่ เดอ นิมส์) ซึ่งจะมีทุกวันตอนเย็น ตั้งแต่เวลา 18.30 – 22.00 น. มีกำหนดถึง 29 กุมภาพันธ์ 2559

รีวิวนี้ทางโรงแรมให้อิสระในการเขียนเต็มที่ ความเห็นทั้งหมดเป็นของทีมงาน 2Baht.com โดยตรง ซึ่งก็ขอขอบคุณทางโรงแรมมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

แนะนำโรงแรม Grand Sukhumvit และห้องอาหาร Café de Nîmes

โรงแรมแกรนด์สุขุมวิท (Grand Sukhumvit Hotel Bangkok) ตั้งอยู่ย่านนานา ในซ.สุขุมวิท 6 ซึ่งไม่ไกลจาก BTS มากนัก (เดินไม่เกิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้านานา) บริหารงานโดยเครือ Accor โดยจับตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางย่านใจกลางกรุงเทพฯ

Cafe de Nimes, Grand Sukhumvit Hotel Bangkokห้องอาหารคาเฟ่ เดอ นิมส์ ที่มารีวิวในบทความนี้ ตั้งอยู่ชั้น 1 บริเวณด้านหน้าของตัวโรงแรม รับรองเดินเข้ามาไม่มีหลง ห้องอาหารจะแบ่งเป็นโซนห้องแอร์ และโซนที่นั่งด้านนอก รวมแล้วจุได้ประมาณ 80 ที่นั่ง หากต้องการโซนใดเป็นพิเศษสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงแรมขณะโทรจองได้ค่ะ

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล Seafood Maniac

เมนูที่เป็นไฮต์ไลต์ของบุฟเฟต์ Seafood Maniac ได้แก่ บอสตันล็อบสเตอร์ ก้ามปูอลาสก้า และยังมีซีฟู้ดอื่นๆ ให้เลือกมากมายทั้ง ปลาแซลมอน ทูน่า หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ ปูม้า กุ้งแชบ๊วย หรือแม้แต่กุ้งแม่น้ำ ส่วนใครที่อาจจะเบื่ออาหารทะเลก็ยังมี เนื้อแกะย่าง สเต๊กหมู ไก่ หรือ ปลาแซลมอนที่หมุนเวียนมาปรุงแบบสดใหม่ตามออร์เดอร์กันอีกด้วย

Seafood Maniac, Cafe de Nimes

ไลน์สเต็ก-กุ้งมังกร ปรุงตามออร์เดอร์ จากวัตถุดิบสดใหม่

ห้องอาหาร Cafe de Nimes แห่งนี้ มีไลน์อาหารย่าง Grill กันสดๆ จากเตา ลูกค้าสามารถเดินไปสั่งกับเชฟได้ตลอด (on request) วิธีการง่ายๆ คือเอาป้ายเลขโต๊ะไปยื่นให้เชฟ พร้อมแจ้งเมนูที่ต้องการ รอไม่เกิน 5-10 นาทีสำหรับสเต๊กต่างๆ และไม่เกิน 20 นาทีสำหรับการอบล็อบสเตอร์ พร้อมเสิร์ฟให้ทานถึงโต๊ะ

Grill buffet at Cafe de Nimes, Grand Sukhumvit Hotel Bangkok

ระหว่างที่เราไปออเดอร์อาหารได้มีโอกาสสนทนากับเชฟเกื้อกูล เชฟใหญ่ที่คุมห้องอาหาร Café De Nîmes ด้วย เชฟเกื้อกูลเล่าให้ฟังว่ากุ้งล็อบสเตอร์ที่นี่คัดสรรมาจากหลายเจ้า กว่าจะลงตัวได้กุ้งล็อบสเตอร์อิมพอร์ตจากประเทศแคนาดา ส่วนปูอลาสก้านั้นก็เลือกชิมมาหลายที่เช่นเดียวกัน เน้นสด และไม่เค็มจนเกินไป วัตถุดิบที่อิมพอร์ตจากต่างประเทศจะเก็บสต็อกแบบวันเว้นวัน ส่วนวัตถุดิบจากพี่ไทยเราเองจะสต็อกกันวันต่อวัน เพื่อคงความสดใหม่ถึงมือลูกค้า และอาหารทุกจานของที่นี่รับประกันว่าไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะคะ 🙂

นอกจากนี้ยังเผยเคล็ดลับการคัดสรรเมนูบุฟเฟต์ของ Cafe De Nimes ให้เราฟังต่ออย่างน่าประทับใจว่า เมื่อมีการออกแบบเมนูใหม่ เชฟจะปรุงออกมา 2 สูตร แล้วให้ลูกค้าตัวจริงเสียงจริงมาลองคัดสรรกันดู จานไหนหมดไว จานนั้นเข้ารอบค่ะ

กลับมาต่อที่ไลน์ Boston lobster กันดีกว่า ห้องอาหารได้จัด “กุ้งล็อบสเตอร์อบชีส” เป็นเมนูหลักซึ่งสามารถสั่งทานกันได้ทุกเย็น และยังมีเมนูไทยอีก 2 เมนูที่คอยหมุนเวียนกันไปตามแต่ละวัน เช่น กุ้งล็อบสเตอร์ผัดผงกะหรี่ ผัดพริกเผา อบสมุนไพร หรือแม้แต่พริกไทยดำก็มี

วันที่ไปชิม ทางห้องอาหารทำเมนูมาให้ชิมหลายอย่างเลย

กุ้งล็อบสเตอร์อบชีส จะใช้มอสซาเรลล่าชีส ตัวเดียวกับที่ใช้ทำพิซซ่า ทานแล้วก็เหมือนทานพิซซ่ากุ้ง รสชาติชีสๆ กุ้งล็อบสเตอร์กรอบๆ หนึบๆ อร่อยดีค่ะ

กุ้งล็อบสเตอร์อบชีส Cafe de Nimes

กุ้งล็อปสเตอร์ผัดผงกะหรี่ จานนี้รสชาติออกไปทางสากลหน่อย ครีมๆ ไม่ได้จัดจ้านแบบซีฟู้ดไทยแท้

บุฟเฟ่ต์ กุ้งล็อบสเตอร์ผัดผงกะหรี่ Cafe de Nimes

กุ้งล็อปสเตอร์ผัดพริกเผา จานนี้แม้จะรสชาติสากล แต่เราชอบมากกว่าผัดผงกะหรี่ เผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ มีน้ำขลุกขลิกเข้าเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ได้ดีกว่าผัดผงกะหรี่

บุฟเฟ่ต์ กุ้งล็อบสเตอร์ผัดพริกเผา Cafe de Nimes

มาลองไลน์สเต็กกันต่อดีกว่าค่ะ ที่นี่มีทั้งเนื้อแกะ หมู เนื้อวัว ไก่ ไส้กรอกชีส (บางวันอาจจะมีปลาแซลมอนย่างด้วย) ทางเชฟเกื้อกูลก็ได้เสริมให้เราฟังว่าการทำสเต็กที่นี่จะไม่หมักเครื่องปรุงใดๆ เน้นรสธรรมชาติของวัตถุดิบ แล้วค่อยปรุงด้วยเกลือและพริกไทยในตอนท้าย

เนื้อแกะย่างที่อิมพอร์ตมาจากนิวซีแลนด์ (Lamb Chops) อร่อยไม่เหม็นคาวและไม่เหนียว เกรียมด้านนอกเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม ส่วนบาร์บีคิวซอสรสไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป กำลังดีค่ะ

บุฟเฟ่ต์ เนื้อแกะย่าง Cafe de Nimes

สเต็กหมู (Pork Sirloin) การปรุงรสคล้ายๆ กับเนื้อแกะย่าง ถ้าทานแกะได้แนะนำทานแกะดีกว่า (คุ้มกว่าแน่นอน)

บุฟเฟ่ต์ Pork Sirloins, Cafe de Nimes

สเต๊กเนื้อ (ฺBeef Sirloin) เสน่ห์ของเนื้อคือการเลือกระดับความสุกได้ตามใจเรา จานนี้สั่งแบบ Medium Well พอฉ่ำๆ เล็กน้อย แล้วแต่ความชอบนะคะ

บุฟเฟ่ต์ Beef Sirloins, Cafe de Nimes

ไลน์อาหาร Seafood on ice

นอกจากเมนูจำพวก Grill แล้ว Seafood Maniac ยังคัดสรร Seafood on ice มาให้เลือกทาน ได้แก่ ก้ามปูอลาสก้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรมสด กุ้งแชบ๊วย และปูม้า ซึ่งเชฟบอกว่าสำหรับซีฟู้ดไทยนั้นเชฟจะทำการนึ่งแล้วรีบน็อคน้ำเย็นกันก่อนเริ่มเปิดห้องอาหาร รับรองในความสดค่ะ

ใครชอบทานหอยนางรม ห้องอาหารก็ยังจัดยอดกระถิน หอมแดงเจียว ให้ทานกันด้วยนะ ส่วนน้ำจิ้มแซ่บถูกใจ (ไม่ถึงขั้นร้านสะพานปลา แต่ก็แซ่บกว่าบรรดาบุฟเฟ่ต์โรงแรมโดยทั่วไป) 😀

Buffet Seafood on ice, Cafe de Nimes

ไลน์บาร์บีคิวซีฟู้ดปิ้งย่างแบบไทยๆ

ไลน์นี้จะอยู่ด้านนอกตรงของห้างอาหาร มีพนักงานคอยย่างให้ตลอด เผื่อท้องจากล็อบสเตอร์มาหน่อยก็ดีนะคะ เพราะมีทั้งกุ้งแม่น้ำเผา หอยเชลล์ย่าง หอยแครงเผา หอยหวาน ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หรือจะเป็นอาหารบกแบบไส้กรอก หมู ไก่ ก็มีให้เลือกกันได้ตามชอบ ที่เราชอบสุดน่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำขนาดกลางๆ แต่มีติดมันตรงหัวกุ้งด้วย แกะกุ้งกันเพลินเลย

บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู้ด Cafe de Nimes

สาวๆ ไม่ต้องกังวลว่าแกะอาหารทะเลทานแล้วมือจะเหม็นคาว เพราะห้องอาหาร Cafe De Nimes ได้วางถ้วยน้ำชามะนาวให้ล้างมือกันทุกโต๊ะอย่างทั่วถึงด้วย

น้ำชาล้างมือ Cafe de Nimes

ไลน์อาหารญี่ปุ่นและ Cold Cut

ขึ้นชื่อว่าเป็นบุฟเฟต์ซีฟู้ด แต่ใช่ว่าจะมีแค่กริลล์ สเต๊กหรือซีฟู้ดไทยเท่านั้น โปรโมชั่น Seafood Maniac ก็ยังมีอาหารมาตรฐานบุฟเฟต์ไทย จำพวกข้าวปั้นและปลาดิบให้เลือกด้วย และไม่ต้องกลัวว่าของจะหมด เพราะมีพนักงานคอยมาเติมให้เป็นระยะๆ ความสดและอร่อยตามมาตรฐานทั่วไป

Sushi Buffet, Cafe de Nimes

Sushi Buffet, Cafe de Nimes

ส่วนข้างๆ กันจะมีขนมปังและ Cold Cut สารพัดชีส แฮม และสลัดให้เลือกทาน พร้อมเดรสซิ่งทั้งน้ำข้นและน้ำใส

Salad bar and cold cut, Cafe de Nimes

ไลน์บุฟเฟต์นานาชาติ

อาหารที่นี่ยังมีโซนอาหารยุโรป อาหารฝรั่งให้ชิมด้วย อาทิ มันฝรั่งอบ หมูอบซอส พิซซ่า พาสต้า

Italian buffet at Cafe de Nimes, Grand Sukhumvit Hotel Bangkok

อาหารไทย-จีน เช่น ปลานึ่งซีอิ้ว ยำไก่-ยำไส้กรอก ทอดมันข้าวโพด เกี๊ยวทอด ผัดผักรวมมิตร ต้มยำ เนื้อผัดน้ำมันหอย ตรงนี้ทานอย่างละนิดละหน่อย ที่ชอบสุดน่าจะเป็นปลานึ่งซีอิ้ว เนื้อปลานิ่ม นึ่งมาเข้าเนื้อดีค่ะ จานอื่นๆ รสชาติมาตรฐานทั่วไป ส่วนของทอดอมน้ำมันไปนิด

Asian buffet at Cafe de Nimes, Grand Sukhumvit Hotel Bangkok

ไลน์ของหวานและผลไม้

ของหวานที่นี่ เค้าจัดใส่จานเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ทั้งเบเกอรี่ ขนมเค้ก มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ส่วนขนมไทยก็มีมาแซมด้วยนะ อย่างเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ทองหยิบ ทองหยอด เท่าที่ลองชิมอยู่ไม่กี่อย่าง พบว่าขนมแนวเนื้อนิ่มแบบพุดดิ้งจะอร่อยกว่าขนมอบนะ คงเพราะเราทานกันค่อนข้างค่ำแล้ว พวกแป้งต่างๆ อาจเริ่มแข็งไปนิด

dessert buffet, Cafe de Nimes

ส่วนผลไม้ก็จะมีสับปะรด แตงโม แคนตาลูป แก้วมังกร ถึงแม้จะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็ฉ่ำใช้ได้ เอาไว้ทานล้างปากเนาะ

fruit buffet, Cafe de Nimes

โปรโมชั่นลด 40% ส่งท้ายปี ถึง 15 ธันวาคม 2558

เนื่องจากเป็นช่วงเปิดตัว ทางห้องอาหาร Cafe de Nimes จึงมอบส่วนลด 40% ทันทีเหลือเพียง 779++ บาท เมื่อทานภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2558

โปรโมชั่นมามากจ่ายน้อย เริ่ม 16 ธันวาคม 2558 – 29 กุมภาพันธ์ 2559

บุฟเฟต์ Seafood Maniac ปกติราคา 1,299++ บาท (ยังไม่รวมเครื่องดื่ม) ซึ่งหากลูกค้าท่านใดสำรองที่นั่งล่วงหน้าก็สามารถใช้สิทธิส่วนลด ‘มามากจ่ายน้อย’ พร้อมรับ Welcome Drink ท่านละ 1 แก้ว กับกาแฟร้อนแบบ Self-Service ดังนี้

  • มา 1 ท่าน ลด 10% > คนละ 1,170++ บาท
  • มา 2 ท่าน ลด 20% > คนละ 1,040++ บาท
  • มา 3 ท่านขึ้นไป ลด 30% > คนละ 910++ บาท

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่น Free Flow Beer รวมบุฟเฟ่ต์เบียร์ไม่อั้น ราคา 1,499++ บาท (รายการนี้ไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น มามากจ่ายน้อย)

โทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ ที่เบอร์ 02-207-9999 (รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่ เว็บไซต์ Grand Sukhumvit Hotel Bangkok)

บทสรุปการรีวิว Seafood Maniac ห้องอาหาร Cafe de Nimes

เมนูหลักของ Seafood Maniac อย่างกุ้งล็อบสเตอร์ สเต๊กแกะ บาร์บีคิวซีฟู้ด-กุ้งแม่น้ำ ที่ปรุงกันสดใหม่ อร่อยได้มาตรฐาน สั่งได้ไม่อั้น และยิ่งมีน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ปรุงได้แซ่บกว่าบุฟเฟ่ต์โรงแรมโดยทั่วไปมาช่วยชูโรงแล้วทำให้สามารถทานได้เรื่อยๆ ถือว่าสอบผ่านทั้งในแง่ความคุ้มค่า ความสดใหม่ในการปรุงและการเก็บสต็อควัตถุดิบ

ส่วนไลน์อื่นๆ แม้จะไม่เด่นนักแต่ก็ถือว่าสร้างความหลากหลายให้กับการทานบุฟเฟ่ต์ ถ้ามากันหลายคน ต่างคนต่างชอบคนละแบบ ย่อมต้องมีเมนูที่ทานได้บางอย่าง เผื่อเป็นตัวเลือกกันบ้างแหละ

จากราคาโปรโมชั่นที่ลด 40% แล้วไม่ถึงพันบาทกับวัตถุดิบที่ต้นทุนค่อนข้างสูงอยู่แล้วถือว่าคุ้ม หากใครที่กำลังมองหาบุฟเฟ่ต์โรงแรมเพื่อนัดสังสรรในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Cafe de Nimes ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยทำเลที่เดินจากรถไฟฟ้า BTS นานา เพียงไม่เกิน 5 นาที และยังไม่จำกัดเวลาเพราะเปิดห้องอาหารตั้งแต่ 18.30-22.00 น. นั่งทานรอเพื่อนเลิกงานกันได้สบายๆ ไม่ต้องรอครบคนเหมือนบุฟเฟ่ต์ที่จำกัดเวลา จึงเหมาะแก่การนัดพบปะ ทานข้าว และพูดคุยกันได้เรื่อยๆ ค่ะ

ข้อมูลและแผนที่การเดินทาง

หากมาจาก BTS นานา ให้ลงทางออก 4 โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ จากนั้นเดินย้อนมาทาง ซ.สุขุมวิท 6 เดินตรงเข้ามาจะเห็นโรงแรมอยู่ตรงทางแยกด้านหน้าค่ะ

ส่วนใครที่ขับรถมาให้เข้า ซ.สุขุมวิท 4 นะ เพราะ ซ. 6 เป็นเส้นทางวันเวย์ (เข้าซ.สุขุมวิท 4 ออกซ.สุขุมวิท 6) ประทับตราจอดรถได้ฟรี

แผนที่โรงแรม Grand Sukhumvit Hotel Bangkok

คุณสามารถติดตามรีวิวร้านอาหารและบุฟเฟ่ต์ จาก facebook “2Baht.com” ได้อีกช่องทางหนึ่งค่ะ