รีวิว ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12 – อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา

ชาบูอินดี้ (Shabu Indy) เป็นแฟรนไชส์ร้านชาบูที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วมากในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา ร้านต้นฉบับอยู่ที่ จ.นครราชสีมา แต่ก็เติบใหญ่ขยายสาขาไปทั่วประเทศ จุดเด่นของร้านนี้คือเน้นชาบูอย่างเดียว ไม่มีอาหารกินเล่นประเภทอื่นๆ แต่ก็รสชาติดีในราคาไม่แพง แถมไม่จำกัดเวลา

คราวนี้เราจะมารีวิวสาขาที่กรุงเทพกันบ้าง กับ “ชาบูอินดี้ สาขาลาดพร้าวซอย 12” เยื้องกับ Big C Extra สาขาลาดพร้าวกัน

ตัวร้านจะอยู่ติดถนน ใกล้กับปากซอยลาดพร้าว 12 หาไม่ยาก ที่จอดรถแนะนำให้จอดที่ Big C Extra แล้วเดินข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้ามจะง่ายดายที่สุด เพราะเดินนิดเดียว ที่จอดรถสะดวกสบายกว่ากันมาก หรือถ้าใครนั่งรถเมล์มาก็ลงป้ายหน้า Big C Extra ได้เลย เดินอีกนิดเดียวเช่นกัน (ร้านอยู่ใกล้กับ สมบูรณ์ไทย หม้อไฟเนื้อ ที่เคยรีวิวไปแล้ว)

Shabu Indy ลาดพร้าว 12

ชาบูของทางร้านตอนนี้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์อย่างเดียวไม่มีสั่งแยก หัวละ 219 บาทไม่จำกัดเวลา และยังไม่รวมเครื่องดื่ม

ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12 เมนู

รายการอาหารที่มีให้สั่ง (คลิกเพื่อดูภาพขนาดเต็มได้) มีตัวเลือกไม่เยอะมาก แต่เน้นของคุณภาพดี อาหารสดใหม่ใช้ได้เลย (เราชอบแบบนี้มากกว่ามีให้เลือกเยอะๆ แต่ไม่มีคุณภาพ)

ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12

ใบสั่งอาหารแบบชัดๆ ให้เห็นรายการอาหาร มีทั้งแบบรวมในบุฟเฟต์ (รวมไอศกรีมของเอเต้ด้วย) และเมนูพิเศษที่จ่ายเพิ่มต่างหากอีกนิดหน่อย

ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12

พอเรามานั่งปั๊บ ร้านจะบริการด้วยชุดเริ่มต้นขนาดใหญ่ยักษ์ เต็มโต๊ะชนิดว่าวางจานกินข้าวลำบากถ้าไปกันหลายคน ในจานยักษ์จะมีของพรีเมียมบางอย่าง เช่น กุ้ง เกี๊ยวกุ้ง หอยแมลงภู่ ไข่ไก่ มาให้ด้วย

ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12

จากนั้นถ้าเราสั่งเพิ่ม อาหารก็จะมาในถาดหลุมมาตรฐานของร้านชาบูสุกี้ทั่วไป

ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12

น้ำจิ้มมาตรฐานจะมีมาให้ 2 ถ้วยคือ สุกี้และซีฟู้ด สามารถขอพริกกระเทียมเพิ่มได้ (ไม่ให้มาแต่แรกแต่ขอได้ ให้มาล้นถ้วยไม่มีหวง) นอกจากนี้ก็ยังมีซอสแบบอื่นๆ คือน้ำจิ้มอินดี้ (เป็นอย่างไรไม่ทราบ ไม่ได้ลอง) น้ำจิ้มงา และพอนสึ ให้ขอได้ด้วย

เราขอพอนสึมาพบว่ากลิ่นน้ำส้มสายชูฉุนไปหน่อย ไม่เวิร์ค แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดกลับเวิร์คมาก กินชาบูจิ้มซีฟู้ดให้ประสบการณ์แปลกใหม่ดี ส่วนน้ำจิ้มสุกี้ก็มาตรฐาน ใช้ได้แต่ก็ยังไม่โดดเด่นมาก

ชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12

ปิดท้ายด้วยของหวานเป็นไอศกรีม Ete มีให้เลือกสองรสคือช็อคโกแลตกับมะนาว อันนี้รวมในบุฟเฟ่ต์แล้ว กินหลายถ้วยก็ได้ถ้าชอบ

ชาบูอินดี้ ไอติม เอเต้

ในแง่รสชาติถือว่าใช้ได้เลยสำหรับร้านราคาระดับนี้ (ไม่แปลกใจที่คนแน่นร้าน)  และจุดสำคัญอย่างที่บอกไปแล้วคือ ของไม่เยอะ แต่วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี เนื้อนุ่ม หมักอร่อย

ส่วนรสชาติของน้ำซุปอาจยังเป็นรองชาบูนางใน หรือ เฝอ 54 อยู่บ้าง แต่ก็ดีกว่าชาบูหลายๆ ร้านที่เคยกิน เมื่อคิดเทียบปัจจัยเรื่องไม่จำกัดเวลา และราคาที่โอเคแล้ว รวมๆ ออกมาแล้วถูกกว่ากิน MK ในคุณภาพที่ทัดเทียมกัน

ร้านชาบูอินดี้ ลาดพร้าว 12 คิดค่าเครื่องดื่มไม่แพง ไม่ฟันหัวแบะแบบที่หลายๆ ร้านทำกัน น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท น้ำแข็ง 15 บาท ไม่มีคิด VAT หรือ Service Charge แต่พนักงานบริการดี เดินมาถามว่าจะเติมน้ำซุป น้ำจิ้มไหมอยู่ตลอดเวลา (กินไม่ถึงชั่วโมง โดนถามว่าจะเติมน้ำซุปไหมคะ ประมาณ 5 รอบได้) ใครมีน้ำใจจะทิปเป็นกำลังใจให้ก็ตามแต่ความสะดวกใจครับ