Singapore Airlines เปิดตัวที่นั่งชั้นห้องสูทแบบใหม่ เตียงคู่นอนได้ 2 คน

หลังจากปล่อยให้คู่แข่งสายการบินตะวันออกกลางล้ำหน้ามาสักพัก Singapore Airlines (SQ) สายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์ ก็ตอบโต้ด้วยการยกเครื่องเคบินภายในของเครื่องบิน A380 ใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนแปลงทุกคลาสที่นั่ง

Suites ห้องส่วนตัว พร้อมเตียงนอนคู่นอนสองคน

พระเอกของงานนี้ไม่มีใครเกินที่นั่งชั้น Suites แบบใหม่ (เหนือกว่าชั้น First) เป็นห้องแยกเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัวขั้นสุด มีเตียงนอนแยกจากเก้าอี้นั่ง และเหนือล้ำกว่าคู่แข่งด้วยห้องแบบ Double ที่มีเตียงคู่นอนได้สองคน

Singapore Airlines จัดที่นั่งชั้น Suites ไว้ที่ด้านหน้าของชั้นสอง (Upper Deck) ของ Airbus A380 โดยเครื่องหนึ่งลำจะมีห้องสูททั้งหมด 6 ห้อง

ห้องสูทแบบ Single จะมีทั้งเตียงนอนและเก้าอี้นั่งแยกจากกัน ผู้โดยสารสามารถเลือกได้ตามใจว่าจะนั่งหรือนอน ให้ประสบการณ์เหนือกว่าชั้น First ที่ต้องพับเก้าอี้เป็นเตียงนอนไปๆ มา

ในห้องยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ 32 นิ้ว ที่ปรับทิศตามผู้โดยสารได้ ไม่ว่าจะนั่งบนเก้าอี้หรือนอนบนเตียง มีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ พื้นที่เก็บกระเป๋า แท็บเล็ตสำหรับควบคุมสิ่งอำนวยความสะดวกและแสงไฟ การตกแต่งก็หรูหราเต็มขั้นด้วยพรมและหนัง พร้อมด้วยชุด amenity kit จาก Lalique

ที่ไม่ธรรมดาคือ ในเครื่องแต่ละลำมีห้องสูทแบบ Double สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาเป็นคู่ โดยสามารถปรับเตียงเป็นแบบ Double Bed นอนได้สองคนอีกด้วย

ผู้โดยสารชั้น Suites ยังมีห้องน้ำขนาดใหญ่ โดยมีหนึ่งห้องมีพื้นที่สำหรับนั่งแต่งตัว (เหมือนกับมีโต๊ะเครื่องแป้ง) ส่วนเรื่องอาหารก็หรูหราเต็มขั้น ใช้ภาชนะแบรนด์  Wedgwood และชุดแก้วคริสตัลที่ออกแบบโดย  Lalique ตัวเมนูอาหารเน้นใช้วัสดุท้องถิ่น และปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

Business Class ปรับปรุงใหม่ นอนคู่ได้เหมือนกัน

ที่นั่งชั้นธุรกิจ (Business Class) ก็ปรับปรุงใหม่ เก้าอี้แบบใหม่เป็นหนังแบรนด์ Poltrona Frau มีฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ที่นั่งปรับระดับเป็นเตียงนอนราบได้ พื้นที่ใช้สอยถูกปรับปรุงใหม่ ทั้งที่วางของด้านข้าง และที่วางของด้านหน้า หยิบของได้สะดวกไม่ต้องเอื้อมมือไปไกล

ระบบความบันเทิง KrisWorld ตัวใหม่ใช้จอภาพ 18 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่มีระบบ playlist สามารถเลือกหนังหรือเพลงได้จากแอพของ Singapore Airlines มาตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องได้เลย

สำหรับผู้ที่เดินทางมาเป็นคู่ ที่นั่งตรงกลางยังสามารถลดฉากกั้นเพื่อให้คุยกันได้ถนัด และที่ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน คือสามารถพับเป็นเตียงคู่นอนสองคนได้ด้วย!!!

Premium Economy พรีเมียมกว่าเดิม เอนหลังได้มากขึ้น พอร์ต USB เพิ่มเป็น 2 พอร์ต!

ส่วนที่นั่งชั้น Premium Economy ที่ถึงแม้จะนอนราบไม่ได้ แต่ก็ปรับเก้าอี้ให้นั่งสบายขึ้น มีระยะห่างระหว่างเก้าอี้ 38 นิ้ว เอนหลังได้สูงสุด 8 นิ้ว ผ่อนคลายได้มากกว่าเดิม ระบบความบันเทิงตัวใหม่บนหน้าจอ 13.3″ พร้อมพอร์ต USB สำหรับชาร์จไฟถึง 2 พอร์ตต่อหนึ่งที่นั่ง เข้าสมัยคนยุคนี้ที่ไม่ได้มีอุปกรณ์เพียงแค่ชิ้นเดียว

Economy ปรับปรุงเพิ่ม ได้ระบบความบันเทิงแบบใหม่

สุดท้ายคือที่นั่งชั้น Economy ที่ปรับปรุงเพิ่มเติม ออกแบบโดย RECARO ที่วางเท้าปรับตำแหน่งได้ 3 ระดับ, ที่รองศีรษะปรับทิศทางได้ 6 ทิศ, ระบบความบันเทิงแบบใหม่ หน้าจอ 11.1″ และพอร์ต USB ชาร์จไฟทุกที่นั่ง ปรับพื้นที่เก็บของหลังเก้าอี้นั่งให้จุของได้เพิ่มขึ้น

เคบินแบบใหม่จะเริ่มให้บริการในเดือนธันวาคม โดยจะเริ่มจาก Airbus A380 จำนวน 5 ลำใหม่ที่จะส่งมอบ (เส้นทางแรกที่ให้บริการคือ สิงคโปร์-ซิดนีย์) จากนั้นทาง Singapore Airlines จะเริ่มยกเครื่องภายในของเครื่องบิน A380 ที่มีอยู่จำนวน 14 ลำในระยะต่อไป

เคบินแบบใหม่ประกอบด้วยที่นั่งทั้งหมด 471 ที่นั่ง แบ่งเป็น Singapore Airlines Suites 6 ห้อง, ที่นั่งชั้นธุรกิจ 78 ที่นั่ง, Premium Economy 44 ที่นั่ง และ Economy 343 ที่นั่ง

ที่มา – Singapore Airlines