บัตรเข้าชม Gardens by the Bay จากร้าน Sea Wheel Travel

เทคนิคเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ซื้อบัตรท่องเที่ยวในราคาถูก

สิงคโปร์เมืองยุคใหม่ ที่มีสถานที่เที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและในอาเซียนด้วยกันเอง อาทิ Gardens by the Bay, Universal Studios, Adventure Cove Waterpark เป็นต้น

การ ‘ประดิษฐ์’ สถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ย่อมใช้เม็ดเงินลงทุนสูง ค่าบัตรเข้าชมต่างๆ ก็เลยแพงไปตามกัน ทีมงาน 2Baht.com จึงขอหยิบเทคนิคการซื้อตั๋วเข้าชมที่เที่ยวสิงคโปร์ในราคาประหยัดมาฝากกันค่ะ

Gardens by the Bay สิงคโปร์
Gardens by the Bay สิงคโปร์

วิธีการนี้เพียงแค่เราเจียดเวลายามเช้าก่อนออกไปตะลอนเที่ยวรอบเมือง แวะเข้าไปที่ร้าน agency ขายตั๋วท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ซึ่งเราขอแนะนำร้าน “Sea Wheel Travel” ย่านไชน่าทาวน์ ย่านที่พักยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวจากเมืองไทย

ร้าน Sea Wheel Travel สิงคโปร์

ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 3 ของตึก People’s Part Centre ซึ่งติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT China Town ข้อดีคือ ขายในราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าร้านอื่น และมี ‘คุณมัส’ พนักงานไทยมาคอยดูแลลูกค้าชาวไทยอย่างเป็นกันเอง

พี่มัส เจ้าหน้าที่คนไทยคนแรกของร้าน Sea Wheel Travel
คุณมัส เจ้าหน้าที่คนไทยคนแรกของร้าน Sea Wheel Travel ไชน่าทาวน์ สิงค์โปร์

ทีมงาน 2Baht.com มีโอกาสพูดคุยกับคุณมัสเล็กน้อย จึงทราบมาว่า ร้าน Sea Wheel โด่งดังในหมู่คนไทยมาก เพราะบอกกันปากต่อปากจากใน Pantip ทีนี้ทางร้านก็อยากบริการลูกค้าให้เต็มที่กว่าเดิม จึงจ้างคุณมัสมาช่วยดูแลลูกค้าชาวไทยกันแบบ Exclusive เลยนะ

บัตรเข้าชม Gardens by the Bay จากร้าน Sea Wheel Travel

นี่คือตั๋ว Gardens by the Bay ที่เราแวะมาซื้อ ราคา 18 ดอลลาร์สิงคโปร์ จากราคาเต็ม 28 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ลดไปตั้ง 35% แน่ะ) ซึ่งเพื่อนชาวมาเลเซียของเราที่ทราบราคาก็สนอกสนใจเป็นอย่างมาก เพราะถูกกว่า agency เจ้าอื่นที่เค้าเคยซื้อไปเยอะ เราจึงยกนามบัตรทางร้านให้เพื่อนเอาไปใช้ต่อค่ะ

บทสรุปการรีวิวร้าน Sea Wheel Travel

ตั๋วที่ Sea Wheel ราคาถูกใช้ได้เลย (% ส่วนลดตั๋วท่องเที่ยวสิงคโปร์แต่ละที่อาจแตกต่างกันไป) และหน้าตั๋วค่อนข้างใหม่ สามารถเก็บไว้ได้นาน อย่างวันที่เราไปซื้อวันที่ 18 ก.ย. 58 หน้าตั๋วเพิ่งออกมา 3 วัน (เริ่ม 15 ก.ย. 58 – หมดอายุ  12 มี.ค. 59) ซึ่งน่าจะได้เปรียบกว่าซื้อตั๋วจากร้านในเมืองไทยนะ

นอกจากนี้ยังมีคุณมัสมาดูแลคนไทยด้วยกันเอง คอยไกด์ข้อมูลที่เที่ยวต่างๆ ในสิงคโปร์ให้ ยิ่งได้ใจไปเต็มๆ  🙂

ข้อมูลรายละเอียดและแผนที่ร้าน Sea Wheel Travel

อาคาร People's Park Centre สิงคโปร์
อาคาร People’s Park Centre สิงคโปร์ (ด้านซ้าย) ตรงกับทางออก D สถานี MRT China Town
  • ห้องหมายเลข #03-61  ชั้น 3  อาคาร People’s Park Centre
  • สถานีรถไฟฟ้า MRT China Town (NE4, DT19) ทางออก D
  • e-mail: info@seawheel.com.sg
  • facebook: Sea Wheel Travel
  • เปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. | เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดสิงคโปร์ เวลา 9.00 – 17.00 น.
  • แผนที่ตาม Google Map ด้านล่าง

ของแถมส่งท้าย

ที่ Gardens by the Bay ยังมีสวนป่าต้นไม้ยักษ์สวยๆ ที่เรียกกันว่า “Supertree Grove” ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรี เว้นแต่อยากเดินชมที่ระเบียงเชื่อมกัน หรือ OCBC Skyway ก็เพิ่มอีก 5 ดอลลาร์ หรือจะซื้อจาก Sea Wheel ก็มีส่วนลดอีดนิดหน่อย แต่เพื่อนชาวมาเลย์ของเราบอกว่าดูฟรีอยู่ข้างล่างดีแล้วจ้า

Supertree Grove - Gardens by the Bay สิงคโปร์
การแสดงแสงสีเสียง Supertree Grove – Gardens by the Bay สิงคโปร์

ทุกคืนเวลา 19.45 น. และ 20.45 น. ตรง Supertree Grove แห่งนี้จะมีการแสดงไฟแสงสีเสียง ที่งดงามมากๆ เพลงป๊อบเกาหลีก็ยังมีนะเธอ แถมฟรีอีกเช่นกัน! ทำเอา Symphony of Lights ที่ฮ่องกงดูจืดไปถนัดตา เราเองชอบมากจึงตีตั๋วนอนกับพื้นดูเบิ้ลไป 2 รอบแน่ะ

หมายเหตุ ระหว่าง 20 พ.ย. 58 – 3 ม.ค. 59 มีเพิ่มรอบการแสดงวันเสาร์-อาทิตย์ อีก 1 รอบ ในเวลา 21.30 น. (อ่านรายละเอียด) ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวแถว Marina Bay หรือ Gardens by the Bay ก็ลองแวะเข้าไปชมกันได้นะคะ

บทความแนะนำ ที่ช่วยให้การแบคแพคไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง สะดวกและประหยัดได้มากยิ่งขึ้น 🙂

ติดตามข้อมูลการท่องเที่ยวจากเราที่ facebook “2baht.com” ได้อีกหนึ่งช่องทางนะคะ