สวนสนุก Star Wars เตรียมเปิดที่ดิสนีย์เวิลด์ ธันวาคม 2015

Star Wars Theme Park Disney World

สาวกสตาร์วอร์สห้ามพลาด เพราะดิสนีย์ ต้นสังกัดของภาพยนตร์ชุด Star Wars เตรียมเปิดสวนสนุกธีม Star Wars ในโซน Disney Hollywood Studios ของ Disney World Resort ที่ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 1 ธันวาคม 2015

ชื่ออย่างเป็นทางการของสวนสนุกสตาร์วอร์สคือ Star Wars Experiences โดยการเปิดสวนสนุกครั้งนี้สอดคล้องกับภาพยนตร์ภาคใหม่ล่าสุด Star Wars: The Force Awakens ที่จะเข้าฉายในโรงเดือนธันวาคมนี้

รายชื่อเครื่องเล่นที่เปิดเผย

  • Star Tours – The Adventures Continue เครื่องเล่นแบบ 4D ที่จะพาคุณตะลุยไปในโลกของ Star Wars โดยเปลี่ยนหนังไปเรื่อยๆ ตามช่วงเวลา หนังชุดแรกคือ Starspeeder 1000 ขี่ยานอวกาศลัดเลาะไปตามผิวดาวเคราะห์ ตัวอย่างตามคลิปด้านล่าง
  • Star Wars Launch Bay นิทรรศการทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Star Wars ทั้งเบื้องหลังการถ่ายทำ ของที่ระลึกพิเศษ และตัวละคร Chewbacca และ Darth Vader ตัวเป็นๆ
  • Jedi Training ฝึกฝนเป็นเจไดกันจริงๆ เด็กๆ ที่มาเที่ยวดิสนีย์เวิลด์สามารถร่วมเข้าคอร์สฝึกแบบเจได กวัดแกว่งดาบไลท์เซเบอร์ ครั้งละ 20 นาที
  • Path of the Jedi ภาพยนตร์แอนิเมชันตอนสั้น สำหรับคนที่ไม่เคยติดตาม Star Wars มาก่อน ก็สามารถดูแล้วเพื่อทำความรู้จักกับซีรีส์ได้ทันที

สวนสนุก Star Wars แห่งนี้จะมีพื้นที่ทั้งหมด 14 เอเคอร์ และทยอยเปิดเครื่องเล่นอื่นๆ เพิ่มในปีหน้า

แฟนสตาร์วอร์สท่านใดแวะไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ ไม่ควรพลาด!

Star Wars Theme Park Disney World Star Wars Theme Park Disney World Star Wars Theme Park Disney World

ข้อมูลจาก Disney Parks Blog