สวนลุมไนท์บาซาร์ เปิดใหม่ที่รัชดา

สวนลุมไน้ท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ตลาดไนท์แห่งใหม่ แยกรัชดา-ลาดพร้าว

สวนลุมไน้ท์บาซาร์ รัชดาภิเษก (Suan Lum Night Bazaar) เป็นตลาดไนท์ขนาดใหญ่ที่ย้ายมาจากสวนลุมไน้ท์บาซาร์ เดิมอยู่ที่ถนนวิทยุ-พระราม 4 ย่านสวนลุมพินี

หลังจากหมดสัญญาเช่าที่กับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ บริษัท แบงค์ค็อกไนท์บาซาร์ จำกัด เจ้าของโครงการจึงหันมาเช่าที่ของการรถไฟแห่งประเทศ บริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว เพื่อดำเนินโครงการต่อ

สวนลุมไนท์บาซาร์ เปิดใหม่ที่รัชดา

ข้อมูลและการเดินทางมายังสวนลุมไน้ท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

สวนลุมไนท์ฯ รัชดา เปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยก รัชดา-ลาดพร้าว ขนานกับเส้นถนนรัชดาไปประมาณ 500 เมตร สามารถเข้า-ออกได้ 2 ทาง ทั้งฝั่งถนนรัชดาภิเษกและถนนลาดพร้าว การเดินทางมาก็สะดวกสบาย 3 ทางเลือก

  • รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีลาดพร้าว ทางออก 1 แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย 
  • รถเมล์ที่ผ่าน ได้แก่ สาย 8, 27, 44, 73, 92, 96, 145, 191, 186, 502, 514, 545
  • รถยนต์ส่วนตัว มีอาคารที่จอดรถรองรับถึง 1,200 คัน 

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

บรรยากาศลานด้านนอกสวนลุมไนท์ฯ รัชดา

เดินเข้ามาภายในโครงการสิ่งแรกที่สะดุดตามาแต่ไกลคือ ไดโนเสาร์ตัวใหญ่มาก 3 ตัว ขยับหัวไปมาแถมยังส่งเสียงร้องได้ด้วย  และยังมีไดโนเสาร์ตัวเล็กๆ กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปให้น้องๆ หนูๆ แวะมานั่งเล่นได้

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ไดโนเสาร์

ข้างๆ กันมีโซนม้าหมุนที่สามารถขึ้นไปนั่งได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ราคา 20 บาท จำหน่ายคูปองอยู่ข้างม้าหมุนเลย

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

บริเวณรอบๆ ตัวอาคารถูกตกแต่งตามเทศกาลต่างๆ และยังมีพื้นที่ตลาดนัดให้เดินเล่นทุกๆ วัน ตั้งแต่เวลา 18:00-22:00 น.  สินค้าที่วางขายมีหลากหมวด อาทิ

  • แฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าเหมือนตลาดนัดในกรุงเทพทั่วๆไป มีทั้งสินค้าที่รับมาจากแหล่งค้าส่งในกรุงเทพและมีแบรนด์เล็กๆ ของแต่ละร้านเองด้วย
  • ของที่ระลึก ชูจุดขายลูกค้าต่างชาติเป็นส่วนใหญ่
  • สินค้ามือสองทั้งของสะสมโบราณเหมือนที่ตลาดกรีนจตุจักรและเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว รูปแบบร้านค้าตลาดนัดด้านนอก ก็มีทั้งแบบปูพื้นขายและตั้งโต๊ะ
  • ฟู้ดทรัคหรือรถบรรทุกเล็กขายอาหาร ที่กำลังเป็นเทรนตลาดนัดตอนนี้เลย มีทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหลากหลายแบบ โรตี พิซซ่า อาหารทะเล ร้านน้ำชาเล็กๆ และอาหารเวียดนาม เป็นต้น
สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา
การตกแต่งสวนลุมไนท์ รัชดา ช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา
สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา
โซนขายเสื้อผ้า
สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก
โซนฟู้ดทรัค
สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา
บะหมี่ฟู้ดทรัคก็มีนะ

บางสัปดาห์ก็จะมีคาราวานรถโบราณมาลง เท่าที่เห็นจะเป็นคาราวานรถโฟล์ค ตั้งร้านค้าแนวๆ ในตัว มากันเต็มพื้นที่ และรถอื่นๆ เล็กน้อยสลับสับเปลี่ยนกันไป

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ ในลานด้านหน้าด้วย เช่น ดริฟต์รถ พิธีกรรมสวดบูชาเทพเจ้าของศาสนาพรามหณ์ มวยไทย และอื่นๆ หมุนเวียนตลอด

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

จากที่ฟังที่ประชุมเจ้าของโครงการชี้แจงกับทางผู้เช่า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ร้านค้าทั้งหมดในตลาดนัดรอบตัวอาคารจะต้องย้ายเข้าไปในตัวอาคาร หลังจากที่ทางโครงการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ (คาดว่าน่าจะช่วงสงกรานต์) ยกเว้นฟู้ดทรัค แล้วด้านนอกจะกลายเป็นฟู้ดสตรีท

บรรยากาศอาคารด้านในสวนลุมไนท์ฯ รัชดา

อาคารด้านในจะเป็นร้านค้าแบบตู้คอนเทรนเนอร์ที่ติดกับตัวอาคารอีกหนึ่งอาคาร ซึ่งมีทางเชื่อมจากอาคารใหญ่ด้านหน้า แต่ยังตกแต่งไม่แล้วเสร็จดี

ด้านในตัวอาคารหลัก มีเนื้อที่ถึง 20 ชั้น แบ่งเป็น 2 ส่วน

1) The Bazaar Hotel Bangkok โรงแรมขนาดใหญ่ระดับ 4 ดาว จำนวน 800 ห้อง ลูกค้าที่เข้าพักส่วนใหญ่เป็นกลุ่มทัวร์ชาวจีน เลยส่งผลให้พื้นที่ตลาดนัดรอบข้างเต็มไปด้วยลูกค้าชาวจีนด้วยเช่นกัน

2) พื้นที่ร้านค้าหรือช็อปปิ้งมอล จำนวน 1,500 ร้าน ทั้งหมด 4 ชั้นและรวมฝั่งอาคารเล็กด้านในด้วย แต่ตอนนี้ยังเปิดไม่ครบทั้งหมด มีแค่ชั้น 1 เท่านั้นที่เพิ่งเปิดประมาณ 40%

โรงแรม The Bazaar Hotel Bangkok

โรงแรม The Bazaar Hotel Bangkok

การตกแต่งภายในโรงแรม The Bazaar มีหลากหลายธีม ดูโอ่โถง เฟอร์นิเจอร์ที่ล็อบบี้ดูหรูหราและโคมไฟระย้า ส่วนห้องน้ำก็สวยและสะอาด มีกระจกเยอะ เหมาะแก่การเซลฟี่เป็นอย่างยิ่ง

ที่ชั้น 2 ของโรงแรมจะมีภัตตาคารชื่อ Ping’s Thai Seafood Restaurant และถัดไปชั้น 4 มีฟิตเน็ตของ Bangkok Sky Gym เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 7.00-23.00 น. ชั้นถัดไปเป็นโซนสำนักงาน ห้องพัก และห้องจัดเลี้ยง

นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟดอยตุง มีที่นั่งรองรับกว่าร้อยโต๊ะ ตั้งอยู่ใกล้กับบันไดลงเชื่อมไปยังโซนช็อปปิ้งเซ็นเตอร์

โรงแรม The Bazaar Hotel Bangkok
แขกที่เข้าพักในโรงแรม ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน
สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก
ธีมเน้นธรรมชาติสีเขียว
สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก
โซนล็อบบี้ มาในธีมวินเทจสีขาว ดูหรูหรา

โซนร้านค้าและช้อปปิ้งมอล

ในโซนนี้จะประกอบไปด้วยซุปเปอร์มาร์เก็ต Food Bazaar ซึ่งเป็นของโครงการเอง ขายสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วๆ ไป และขายสินค้า OTOP ที่เป็นของฝากเยอะพอสมควร

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

ตรงโถงกว้างจะมีลานสนามเด็กเล่นเล็กๆ แบบหยอดเหรียญ มีตุ๊กตาม้าให้บริการ 10 นาที 10 บาท ตรงนี้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์จะแน่นมากเพราะมากันทั้งครอบครัว

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

ถัดเข้าไปข้างในจะเป็นของส่วนร้านค้าทั้งหมด เท่าที่เห็นตอนนี้ยังไม่ได้จัดหมวดหมู่สินค้า ร้านค้าสะสมปนเปกันไปทุกๆ อย่าง สินค้าส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นสินค้างานฝีมือ ที่ขายไอเดีย แนววินเทจ เหมือนเดินตลาดนัดจตุจักรโซนงานฟอร์นิเจอร์และงานฝีมือ

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ร้านค้า
ร้านค้าที่เริ่มทะยอยเข้ามาเปิด

ถึงแม้ตอนนี้ร้านค้ายังเปิดไม่เต็มพื้นที่ แต่มีร้านอาหารที่พร้อมให้บริการแล้ว อาทิ Champion Sport Bar, ร้านส้มตำน้อย โพธิ์งาม, Hikaru ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟต์, McDonald และ McCafe, Cafe’ Amezon

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

โซนอื่นๆ ที่จะตามมา

อย่างที่บอกไปว่าร้านค้าเปิดไปเพียง 40% เท่านั้น ยังมีโซนอื่นๆ ที่จะตามมาอีก อาทิเช่น โรงเรียนกวดวิชา โซนเครื่องเล่นสวนสนุก โรงละคร 500 ที่นั่ง ค่ายมวยไทย

อนึ่ง ผู้บริหารโครงการแจ้งว่าถ้าเสร็จแล้ว ด้านบนจะจัดเป็นขันโตก 4 ภาคและเป็นลานเบียร์ ส่วนชั้นดาดฟ้าของอาคารเล็กจะมีสวนน้ำขนาดใหญ่และเครื่องเล่นเหมือนสวนสยาม

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับแม่ค้าที่ต้องการเช่าพื้นที่สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา

ตอนนี้ทางโครงการกำลังเปิดจองร้านค้าเฟส 2 ขนาดห้อง 2 x 2.5 เมตร มีทั้งแบบรายวัน รายเดือน และรายปี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายขายตามโบรชัวร์ที่หยิบมาฝากกันด้านล่างได้เลยค่ะ

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

บทสรุป

จากการเดิน (เกือบ) ทุกวันพบว่า สวนลุมไนท์บาซาร์รัชดาภิเษก ยังเปิดให้บริการแค่ประมาณ 40% ของพื้นที่ชั้น 1 เป็นตลาดบ้านๆ ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งตลาดนัด ร้านอาหารหลากหลาย ร้านเหล้า และสนามเด็กเล่น ที่ต่างคงเป็นราคาสินค้ายังไม่ค่อยบ้านๆ เหมือนตลาดนัดทั่วไปเท่าไหร่นัก ถูกใจชิ้นไหนก็ต่อรองกันดูนะคะ

หวังว่าถ้าสวนลุมไนท์ฯ รัชดา Grand Opening ครบ 100% เต็ม ก็น่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง-พักผ่อนใจที่น่าสนใจอีกแห่งในย่านรัชดา-ลาดพร้าวค่ะ