ร้านแลกเงิน SuperRich อยู่ตรงไหนในสนามบินสุวรรณภูมิ

การแลกเงินเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการไปต่างประเทศแล้ว ในสนามบินสุวรรณภูมิก็มีเคาเตอร์รับแลกเงิน (currency exchange) อยู่หลายจุด โดยเป็นบริการของธนาคารที่มีสัญญาเช่าพื้นที่กับ King Power ในฐานะผู้บริหารพื้นที่การค้าของสนามบิน (ปัจจุบันคือธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย เมื่อก่อนเป็นธนาคารทหารไทย – ข่าวจากไทยรัฐ)

อย่างไรก็ตาม การแลกเงินกับเคาเตอร์ของธนาคาร อาจไม่ได้เรตดีที่สุดเมื่อเทียบกับร้านแลกเงินนอกเครือธนาคาร (ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ตัวอย่างแบรนด์ที่ดังๆ คือ SuperRich ที่ยังแยกย่อยเป็นสีส้มและเขียว) ทำให้ช่วงหลังหลายคนนิยมไปแลกเงินตราต่างประเทศตามร้านพวกนี้ ที่กระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ในกรุงเทพ เช่น ห้างสรรพสินค้า หรือสถานี BTS

แต่การแลกกับร้านเหล่านี้อาจไม่สะดวกสำหรับบางคน เพราะร้านอยู่ไกลบ้านหรือไม่ใช่ทางผ่านประจำ ปัญหานี้หมดไปเมื่อร้านแลกเงินเหล่านี้ขยับตัวเองเข้ามาใกล้สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว ซึ่งรวมถึงร้านดังอย่าง SuperRich ทั้งสีเขียว-สีส้ม, Value Plus ด้วย แต่ก็อย่าหวังพึ่งน้ำบ่อสุดท้ายกันมากเกินไป เพราะบางครั้งสกุลเงินยอดฮิตหมด เช่น ดอลลาร์ฮ่องกง หยวนจีน หรือ เงินเยนของญี่ปุ่น อาจต้องกัดฟันไปแลกเรตแบงค์กันแทน

เนื่องจากตัวพื้นที่ภายในสนามบินอาจมีเงื่อนไขเฉพาะสำหรับธนาคารที่มีสัญญากับ King Power ทำให้ร้านแลกเงินรายย่อย รวมถึงเคาเตอร์แลกเงินของธนาคารรายอื่น ต้องหลบมุมสักเล็กน้อยมาอยู่บริเวณสถานี Airport Rail Link ที่ชั้นใต้ดินของสนามบินแทน (เนื่องจากเป็นพื้นที่ของ รฟท. ไม่ใช่ของสนามบิน) แต่ก็ไม่ยากเกินความพยายามของนักท่องเที่ยวแบบเราๆ ที่อยากได้เรตแลกเงินที่ดีขึ้นกว่าแลกภายในสนามบิน

วิธีการหาร้านแลกเงินเหล่านี้ไม่ยากเลย ถ้ามาสนามบินด้วย Airport Link เดินออกมาจากสถานีก็จะเจอทันที (อาจจะหลบมุมนิดนึงแต่หาไม่ยาก) ถ้ามาด้วยวิธีอื่นที่เข้ามายังชั้น 4 ของสนามบิน ให้ลงลิฟต์หรือบันไดเลื่อนมาที่ชั้นใต้ดิน แล้วเดินมายังโซนตรงกลางที่เป็นทางเชื่อมกับ Airport Link ก็จะเห็นกลุ่มร้านแลกเงินตั้งอยู่หลายร้าน ถ้ามองหาไม่เจอให้สังเกตหาบูตสีฟ้าของธนาคารกรุงไทย ร้านจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน

ร้านแลกเงิน SuperRich 1965 (สีส้ม) สนามบินสุวรรณภูมิ

Superrich สุวรรณภูมิ
เคาเตอร์ SuperRich สีส้ม ตั้งอยู่ข้างกับธนาคารกรุงไทย
SuperRich กับโลโก้ที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวงบน้อยทั้งหลาย
SuperRich กับโลโก้ที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวงบน้อยทั้งหลาย

ไม่ใช่มีแค่ SuperRich ร้านสีส้มเพียงร้านเดียว ร้านสีเขียวก็มาเปิดให้บริการกันด้วยนะ อยู่ติดกับธนาคารกรุงไทย

ร้านแลกเงิน SuperRich Thailand (สีเขียว) สนามบินสุวรรณภูมิ

นอกจากร้าน SuperRich แล้ว ทีมงาน 2Baht.com ยังเดินสำรวจร้านแลกเงินบริเวณชั้นใต้ดินของสนามบิน พบว่ามีร้านแลกเงินรายอื่นให้เลือกใช้บริการอีก 2 ร้าน (ไม่รวมเคาเตอร์ของธนาคารอย่างกรุงไทยและ TMB ที่เปิดอยู่ในบริเวณเดียวกัน)

ร้านแรกชื่อ Yenjit (เย็นจิต) Exchange อยู่ติดกับ SuperRich เลย ดูเรตแลกเงินที่อยู่บนจอแล้วก็พบว่าใกล้เคียงกับ SuperRich มาก ใครสนใจก็ลองใช้บริการได้

ร้านแลกเงิน Yenjit Exchange

  • เวลาเปิดทำการ : จันทร์-ศุกร์ 7.30-16.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 12.00-18.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ : 088-5955451
  • facebook page : Yenjit Exchange
  • เว็บไซต์
Yenjit Exchange
Yenjit Exchange

อีกร้านชื่อว่า Value Plus หรือ Value+ ต้องเดินอ้อมเสามาอีกฟากหนึ่ง อยู่ใกล้กับเคาเตอร์ทัวร์ของบริษัท H.I.S. เผอิญจอภาพแสดงอัตราแลกเงินพังพอดี เลยไม่รู้ว่าถูกแพงแค่ไหน

ร้านแลกเงิน Value+ สาขา สนามบินสุวรรณภูมิ

  • เวลาเปิดทำการ : 6.00 – 23.30 น. (มีบริการส่งฟรีถึงเคาน์เตอร์เช็คอิน 7.00 – 23.00 น. ขั้นต่ำ 10,000 บาท และขึ้นอยู่กับจำนวนพนักงานว่ามีเพียงพอในช่วงนั้นด้วยหรือไม่)
  • เบอร์โทรศัพท์ : 085-147-4999, 094-958-6141
  • ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนที่ facebook page : Value Plus Suvarnabhumi หรือ เว็บไซต์
  • ส่วนใครที่อยากไปใช้บริการที่สนามบินดอนเมืองบ้าง ลองอ่านบทความ Value+ เตรียมเปิดบริการแลกเงิน Delivery ส่งถึงสนามบินดอนเมืองได้นะคะ
Value+ Exchange
Value+ Exchange

สุดท้ายก็ขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางไปสุวรรณภูมิ มีความสุขกับการเที่ยวต่างประเทศในราคาที่ถูกลงอีกสักนิด (ก็ยังดี) เพียงแค่คุณกดลิฟต์ลงไปชั้นใต้ดินของสนามบินเท่านั้นเอง

ติดตามข้อมูล-สาระน่ารู้สำหรับนักเดินทางจากบล็อกท่องเที่ยว 2baht ที่ facebook “2baht.com” ได้อีกหนึ่งช่องทางครับ