Magic Food Court Suvarnabhumi

พาสำรวจร้านอาหารในศูนย์อาหาร Food Court ชั้น 1 สนามบินสุวรรณภูมิ

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “ศูนย์อาหาร” หรือ Food Court ของสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ขายอาหารในราคาเท่ากับข้างนอกสนามบิน ช่วยให้ประหยัดจากราคาอาหารสุดแพงในร้านอาหารของสนามบินลงได้มาก

ศูนย์อาหารนี้อยู่ตรงไหน มีอะไรขายบ้าง ราคาเท่าไร เราจะพาไปดูกัน

แผนที่และวิธีเดินไปยังศูนย์อาหารของสนามบินสุวรรณภูมิ

ศูนย์อาหารแห่งนี้มีชื่อว่า Magic Food Court ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 (1FL) ของสนามบินสุวรรณภูมิ (ชั้นเดียวกับคิวแท็กซี่) ถ้าเราหันหน้าเข้าหาสนามบิน ศูนย์อาหารจะอยู่ด้านขวามือสุดของตึกเลย ติดกับประตูหมายเลข 8 หาไม่ยาก

แผนที่ศูนย์อาหาร Food Court สุวรรณภูมิ ชั้น 1FL
แผนที่ศูนย์อาหาร Food Court สุวรรณภูมิ ชั้น 1FL

การเดินไปยังศูนย์อาหาร ถ้าเราลงบันไดเลื่อนมาจากชั้น 2 ช่วงกลางๆ ตึก จะเจอป้ายชี้มายังศูนย์อาหาร Food Court ชัดเจน ทั้งภาษาไทย อังกฤษ จีน

Suvarnabhumi Food Court
ป้ายชี้ไปยังศูนย์อาหารของสนามบินสุวรรณภูมิ

เดินมาจนถึงประตูหมายเลข 8 ของชั้น 1 (ซึ่งเป็นประตูอันสุดท้าย) จะเห็นป้ายคำว่า Magic Food Court สีแดงๆ อันนั้นเลย

ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ ประตู 8
ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ อยู่ข้างประตู 8

หน้าตาของทางเข้าศูนย์อาหาร Magic Food Point / Food Court อาจดูเล็กสักหน่อย แต่ถ้ามาครั้งแรกเป็นแล้ว ครั้งต่อไปก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว ศูนย์อาหารแห่งนี้เปิดทำการ 24 ชั่วโมงด้วยนะ

ทางเข้าศูนย์อาหาร Magic Food Court
ทางเข้าศูนย์อาหาร Magic Food Court

เมื่อเข้ามาข้างในแล้ว ศูนย์อาหารแห่งนี้ก็เหมือนศูนย์อาหารตามห้างสรรพสินค้าทุกประการ ต้องแลกคูปองที่เคาเตอร์ด้านหน้าก่อนด้วย

Coupon Point at Food Court Suvarnabhumi Airport
จุดแลกคูปอง ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ

ศูนย์อาหารมีขนาดใหญ่พอตัว มีร้านอาหารให้เลือกเยอะพอสมควร ข่าวร้ายคือนักท่องเที่ยวจีนรู้จักศูนย์อาหารแห่งนี้เรียบร้อยแล้ว o_O ใครจะมากินต้องเลือกเวลา ชิงที่นั่ง และรบรากับนักท่องเที่ยวจีนกันสักหน่อยนะ

ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ
หน้าตาและบรรยากาศภายในศูนย์อาหาร

ร้านอาหารในศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ มีอะไรให้กินบ้าง

ศูนย์อาหารแห่งนี้ได้ชื่อว่าขายอาหารในราคาไม่แพงนัก คนทั่วไปอิ่มได้สบายกระเป๋า เว็บไซต์ 2Baht.com จึงสำรวจข้อมูลร้านอาหารที่เปิดขาย พร้อมทั้งราคามาให้ดูกันว่าจริงแค่ไหน

ร้านอาหารที่ขายในศูนย์อาหารมีหลากหลายประเภทมาก (เยอะกว่าตามห้างบางแห่งด้วยซ้ำ) เริ่มจากร้านแรก ดี.ดี.สยามอินเตอร์ ขายก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หมี่กรอบ ผัดซีอิ๊ว สุกี้ กระเพาะปลา ในราคา 40-60 บาท

ราดหน้า ดี.ดี.สยามอินเตอร์ ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ
ราดหน้า ดี.ดี.สยามอินเตอร์ ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ขายเกี๋ยวเตี๋ยวเรือมีทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูทอด ข้าวไก่อบ ข้าวหมูอบ ข้าวสตูไก่-เนื้อ เกาเหลา ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาทเา่นั้นเอง แพงสุดก็ข้าวสตูเนื้อ 60 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ
ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ศูนย์อาหารสุวรรณภูมิ

สำหรับท่านที่เป็นมุสลิม มีร้าน ชารีฟะห์ (Shafeefah) อาหารมุสลิม-อิสลาม หลบอยู่ในหลืบ (ร้านแรกสุดทางซ้ายมือ) พวกข้าวหมกไก่ ซุปเนื้อ สลัดแขก มีบริการ

ชารีฟะห์ อาหารมุสลิม
ชารีฟะห์ อาหารมุสลิม (Muslim Food)

ร้านต่อมา ก๋วยจั๊บแม่บุญ ขายก๋วยจั๊บ เริ่มต้นที่ 50 บาท มีทั้งน้ำข้นน้ำใส นอกจากนี้ยังมีโจ๊กหมู ข้าวต้มกุ้ง เส้นหมี่-ข้าวหน้าไก่ตุ๋น หมูตุ๋น ฯลฯ ซดน้ำร้อนๆ สบายท้องก่อนบิน

ก๋วยจั๊บแม่บุญ ฟู้ดคอร์ทสุวรรณภูมิ
ก๋วยจั๊บแม่บุญ ฟู้ดคอร์ทสุวรรณภูมิ

นู้ดเดิ้ลการ์เด้น (Noodle Garden) ร้านเดียวกับในฟู้ดคอร์ทตามห้าง อาหารฮ่องกง พวกบะหมี่ทั้งน้ำและแห้ง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เกี๋ยวน้ำ ข้าวผัด เริ่มต้นจานละ 55 บาท ถ้าเอาแต่เกี๊ยว 40 บาท

Noodle Garden สาขาสุวรรณภูมิ
Noodle Garden สาขาสุวรรณภูมิ

คนที่ไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-เรือ หรือบะหมี่ฮ่องกง ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟแบบไทยๆ ที่ร้านไทยนู้ดเดิ้ล (Thai Noodle) พวกลูกชิ้นปลา เกี๋ยวปลา ลูกชิ้นแคะ หมูต้มยำ วุ้นเส้นต้มยำ นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดกุ้ง มักกะโรนีผัดกุ้งไว้บริการ ราคา 40-60 บาท

Thai Noodle ลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวต้มย้ำ ฟู้ดคอร์ทสุวรรณภูมิ
Thai Noodle ลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวต้มย้ำ

คนอยากกินข้าวก็มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ข้าวขาหมูจุฬา ข้าวขาหมูราคา 40 บาท เพิ่มไข่หรือไส้อีกอย่างละ 10 บาท ถ้าไม่ชอบกินข้าวก็มีมาม่าขาหมูให้เลือกด้วยนะ

ข้าวขาหมูจุฬา ฟู้ดคอร์ท สุวรรณภูมิ Tender Pork Leg
ข้าวขาหมูจุฬา สุวรรณภูมิ

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาอิ่มอร่อย เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้าน เน้นเนื้อปลาสด มีทั้งน้ำใสและต้มยำ นอกจากนี้ยังมีข้าวต้มเนื้อปลาสด เนื้อปลาลวกจิ้ม ผัดไทยกุ้งสด ราคาเริ่มต้น 40 บาท ถ้าอยากจัดหนักก็มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งน้ำข้นชุดใหญ่ 100 บาท ตามภาพ

ก๋วยเตี๋ยวปลาอิ่มอร่อย Im Aroi สุวรรณภูมิ
ก๋วยเตี๋ยวปลาอิ่มอร่อย Im Aroi

ใครเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก เลี่ยนอาหารฝรั่งเต็มที แนะนำร้าน ส้มตำ ซี๊ดซ๊าด (Zeed Zaad) ส้มตำราคาเริ่มต้น 25 บาท มีทั้งตำไทย ตำลาว ปูปลาร้า ส้มตำทอด ตำผลไม้ ถ้าต้องการแบบทรงเครื่อง ตำปูม้า ตำหมูกรอบ 50 บาท

อาหารอีสานอย่างอื่นมีแกงอ่อม ต้มแซบ ลาบหมู ลาบวุ้นเส้น ตับหวาน ฯลฯ ข้าวเหนียวกับขนมจีนจานละ 10 บาท

ส้มตำซี๊ดซ๊าด อาหารอีสาน สุวรรณภูมิ
ส้มตำซี๊ดซ๊าด อาหารอีสาน ต้มแซบ ลาบ แกงอ่อม

ร้านนี้ดูน่าจะเป็นขวัญใจคนจีนมากที่สุด ข้าวมันไก่ฮกลี้ ดูจากปริมาณไก่ต้ม ไก่ทอด ที่แขวนอยู่หน้าร้าน และปริมาณคนจีนที่ต่อคิวคับคั่งแล้ว ไม่น่าจะมีร้านอื่นขายดีกว่านี้

ข้าวมันไก่จานปกติเริ่ม 35 บาท พิเศษ 50 บาท มีข้าวมันไก่ทอด ไก่ย่าง หมูย่าง มากมาย

ข้าวมันไก่ฮกลี้ Chiken Rice สุวรรณภูมิ
ข้าวมันไก่ฮกลี้

คนที่ชอบกินข้าวแกงก็มีให้เลือกเช่นกัน ร้านข้าวแกงสองพี่น้อง ราดกับหนึ่งอย่าง 35 บาท, กับสองอย่าง 45 บาท, กับสามอย่าง 55 บาท, ไข่ฟองละ 10 บาท

ข้าวแกงสองพี่น้อง ฟู้ดคอร์ต สุวรรณภูมิ
ข้าวแกงสองพี่น้อง ฟู้ดคอร์ต สุวรรณภูมิ

หมดจากอาหารคาวแล้ว มาดูของหวานกันบ้าง ร้านน้ำแข็งใสชื่อดัง เซ็งซิมอี้ ก็มีสาขาที่นี่ด้วย ของหวานพวกเต้าทึง สลิ่ม ทับทิมกรอบ แปะก๊วยนมสด น้ำแข็งใส ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 40 บาท

เซ็งซิมอี้ ของหวาน น้ำแข็งใส สุวรรณภูมิ
เซ็งซิมอี้ ของหวาน น้ำแข็งใส ทับทิมกรอบ ซาหริ่ม

น้ำดื่มและเครื่องดื่มที่นี่ก็ราคาเป็นธรรมมาก เผลอๆ ถูกกว่าฟู้ดคอร์ตตามห้างหลายแห่งด้วยซ้ำ น้ำเปล่าขวดละ 10 บาท, น้ำอัดลมแก้วละ 10 บาท ถ้าเป็นกระป๋อง 15 บาท ใครครึ้มอกครึ้มใจ อยากกินเบียร์ก็มีบริการ (ลีโอ/สิงห์/ไฮเนเก้น)

ร้านขายน้ำ-เครื่องดื่ม ฟู้ดคอร์ท สุวรรณภูมิ
ร้านขายน้ำ-เครื่องดื่ม ฟู้ดคอร์ท สุวรรณภูมิ

เดินไปสุดทางเดินแล้ว ฝั่งขวาสุดของฟู้ดคอร์ทยังมีหลืบขายของหวานและเครื่องดื่มอีกนิดหน่อย เริ่มจากร้านน้ำผลไม้ปั่น Smoothie ราคาเริ่มต้น 55 บาท

ร้านน้ำผลไม้ปั่น Smoothies สุวรรณภูมิ
ร้านน้ำผลไม้ปั่น Smoothies สุวรรณภูมิ

ร้านอื่นๆ มีร้านชาไข่มุก Ochaya ราคาขายเท่ากับข้างนอกเลย, ร้านกาแฟสด และร้านของหวาน ราคามิตรภาพ

ชาไข่มุก Ochaya และร้านกาแฟสุวรรณภูมิ
ชาไข่มุก Ochaya และร้านกาแฟสุวรรณภูมิ

ฝั่งใกล้กับทางออก ยังมีร้านขนมปังลาว (แต่ร้านตั้งชื่อ Vietnam Bakery จะเรียกว่าขนมปังญวนก็คงจะได้) ดูไส้แล้วน่ากินมาก ราคาเริ่มต้น 50 บาท

ขนมปังลาว Vietnam Bakery
ขนมปังลาว Vietnam Bakery

โดยสรุปคือฟู้ดคอร์ทของสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นของดีราคาถูก ช่วยบรรเทาปัญหาอาหารแพงระยับของสนามบินสุวรรณภูมิไปได้ เพียงแค่กดลิฟต์หรือลงบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 1 เท่านั้น (แถมยังเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย)

อย่างไรก็ตาม ใครที่วางแผนจะไปรับประทานก็คงต้องระวังเรื่องจำนวนคนที่เยอะตลอดเวลา แถมยังนำรถเข็นเข้าไม่ได้ (ถ้าคนเยอะ ลากกระเป๋าเข้าไปก็ยิ่งยาก) ดังนั้นถ้าไปกันเป็นหมู่คณะ อาจใช้วิธีผลัดกันเฝ้าของไว้ที่ชั้น 4 ขาออก แล้วสลับกันลงมากินข้าวที่ศูนย์อาหารแห่งนี้น่าจะง่ายกว่า

Magic Food Court Suvarnabhumi
ศูนย์อาหาร Magic สนามบินสุวรรณภูมิ