เมืองซูโจว เปิดเว็บข้อมูลการท่องเที่ยวภาษาอังกฤษ | 2Baht Travel

การท่องเที่ยวซูโจว เปิดเว็บไซต์เอาใจนักท่องเที่ยวพูดภาษาอังกฤษ

suzhou ซูโจว

คนไทยคงคุ้นเคยกับชื่อเมือง หังโจว-ซูโจว ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีนกันเป็นอย่างดี เมืองหังโจวและซูโจวเป็นเมืองการค้าสำคัญบริเวณใกล้ปากแม่น้ำแยงซีเกียง เนื่องจากทั้งสองเมืองนี้อยู่ใกล้กัน นักท่องเที่ยวจึงมักเดินทางไปเที่ยวควบทั้งสองเมืองเลย

อย่างไรก็ตาม เมืองหังโจวมีขนาดใหญ่กว่า เมืองซูโจวจึงอาจถูกบดบังรัศมีไปบ้าง (ทั้งที่มีของดี แหล่งท่องเที่ยวอยู่มาก) การท่องเที่ยวเมืองซูโจวจึงพัฒนา เว็บไซต์ใหม่ Travel to Suzhou เพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่พูดภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ

เว็บไซต์นี้เป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ ให้ข้อมูลเมืองซูโจวอย่างละเอียด ทั้งประวัติศาสตร์ แผนที่ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไอเดียการจัดทริป จวบจนแพ็กเกจทัวร์

รูปแบบการใช้งานต้องบอกว่าใช้ง่ายชนิดไม่เชื่อว่าเป็นเว็บของประเทศจีน (น่าจะจ้างบริษัทต่างชาติทำ) ส่วนช่องทางการประชาสัมพันธ์ก็ใช้ช่องทางมาตรฐานโลกอย่าง Facebook, YouTube, Twitter, Instagram ไม่มีโซเชียลจีนมาปนแม้แต่น้อย

นักท่องเที่ยวชาวไทยที่สนใจไปเที่ยวเมืองซูโจว แต่อ่านภาษาจีนไม่ออก ก็ตามไปดูกันได้ที่เว็บนี้

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"