วุ่นวายนักใช่ไหม รีสอร์ตในสวิสแยกรถไฟขบวนคนจีนโดยเฉพาะ | 2Baht Travel

วุ่นวายนักใช่ไหม รีสอร์ตในสวิสแยกรถไฟขบวนคนจีนโดยเฉพาะ

ปัญหานักท่องเที่ยวจีนไม่มีมารยาท มีพฤติกรรมแย่ๆ หลายประการที่ไปรบกวนผู้อื่น ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดเฉพาะแค่ในเมืองไทย แต่เกิดขึ้นกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วโลก ความเยอะของนักท่องเที่ยวจีนส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ หงุดหงิดจนพลอยไม่อยากไปเที่ยวในสถานที่แห่งนั้น และเสียโอกาสธุรกิจของเจ้าของสถานที่

ภาพรถไฟขึ้นเขา Rigi (ภาพโดย Paolo Gamba)
ภาพรถไฟขึ้นเขา Rigi (ภาพโดย Paolo Gamba)

ล่าสุด รีสอร์ตแห่งหนึ่งของภูเขา Rigi แถบเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์ ถึงขั้น “ทนไม่ไหว” ที่นักท่องเที่ยวจีนมาขึ้นรถไฟขึ้นเขาไปยังตัวรีสอร์ท แล้วทำตัวเสียมารยาทหรือวุ่นวาย อย่างไรก็ตาม การที่จีนมีส่วนแบ่งตลาดเกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มายังภูเขา Rigi ถือเป็นความท้าทายของทางรีสอร์ตเช่นกัน

ทางแก้จึงเป็นการแยกขบวนรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยวจีนโดยเฉพาะ มีป้ายข้อความเป็นภาษาจีนสอนวิธีการใช้ห้องน้ำอย่างเหมาะสม และมีพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำบ่อยเป็นพิเศษ ตามข่าวบอกว่ารถไฟขบวนนี้วิ่งบ่อยถึง 20 เที่ยวต่อสัปดาห์ สะท้อนความต้องการของนักท่องเที่ยวจีนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ทางรีสอร์ตก็ไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนขึ้นรถไฟขบวนปกติแต่อย่างใด

ที่มา – BBC

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"