Taste of Thai

รีวิว ร้านอาหาร Taste of Thai โชคชัย 4 ซอย 51 ต้นฉบับอาหารไทยจากแคลิฟอร์เนีย

2Baht.com ชวนชิมวันนี้ ขอพามาร้านอาหาร Taste of Thai เป็นร้านของเพื่อนแถวลาดพร้าว-โชคชัย 4 ค่ะ มาชิมกันแบบ Blind Test (มาทานแบบลูกค้าปกติทั่วไป ไม่ให้คนในร้านรู้ตัว) เพราะเราไม่ได้แจ้งเพื่อนล่วงหน้า จะได้รีวิวกันอย่างเต็มที่ ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด

ตำนานร้านอาหารไทยจากแคลิฟอร์เนีย กลับมาเปิดสาขาที่เมืองไทย

ในเว็บไซต์ของร้าน Taste of Thai ระบุประวัติความเป็นมาของร้านว่า เจ้าของร้านตระกูลนี้ขายอาหารไทยมาตั้งแต่รุ่น “คุณยายอรทัย” จนมาถึงรุ่นหลาน “คุณวุธ” นับเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว

คุณยายอรทัยสร้างตัวจากขายข้าวแกงบ้านๆ จนไปเปิดร้านอาหารไทยถึงแคลิฟอร์เนีย 2 สาขา จากนั้นคุณป้าและคุณแม่ของคุณวุธซึ่งเป็นศิษย์ก้นครัวของคุณยาย ก็กลับมาเปิดร้านที่เมืองไทย โดยมีคุณวุธเป็นผู้บริหารงาน  และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ลูกหลานจึงได้ขออนุญาตใช้ชื่อ Taste of Thai เช่นเดียวกับร้านคุณยายในแคลิฟอร์เนีย มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่โชคชัย 4  – อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

Taste of Thai

บรรยากาศภายในร้าน

ร้าน Tase of Thai แห่งนี้อยู่ติดริมถนนโชคชัย 4 โดยอยู่ระหว่างซอยโชคชัย 4 ซอย 51-53 ย่าน ต.รวมโชค (ตรงข้ามกับร้านเฝอ 54 สาขาแรก) บรรยากาศในร้านค่อนข้างสว่าง เปิดเพลงสบายๆ ไม่ดังจนเกินไป ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนนั่งทานข้าวอยู่บ้านชิลๆ

Taste of Thai

อาหารแนะนำของทางร้าน มี Signature Dish ของที่นี่ 5 เมนู ได้แก่ กุ้งจ่อมพร้อมเสิร์ฟกับชุดผักสด คอหมูอบซอส ชุดน้ำพริกปลาทู โรตีทอดใบชะพลู และสุกี้แห้ง Taste of Thai

Taste of Thai

ทีมงานได้ออร์เดอร์เมนูแนะนำมา 2 จาน และอาหารประเภทแกงอีก 1 อย่าง

จานแรกทีสั่ง คอหมูอบซอสกะทะร้อน Taste of Thai (140 บาท) ที่จริงก็คือ สเต็กจิ้มแจ่วคอหมูย่างเนยหรือมาการีนก็ไม่แน่ใจ แต่กลิ่นหอมดี ใครไม่กลัวอ้วนก็สั่งทานได้เลย เพราะว่าสันคอหมูย่อมมันเยอะเป็นปกติ เนื้อหมูคุณภาพดี ติดมันเล็กน้อยพอนุ่มๆ แถมไม่เหนียวเลย

Taste of Thai

สันคอหมูชิ้นหนา ย่างหอมๆ พอเกรียมนิดหน่อย หั่นเนื้อหมูออกมาก็ฉ่ำๆ ดี แจ่วที่ให้มาด้วยอร่อยมาก รสชาติแบบอีสานอินเตอร์ แต่ถ้าอยากอีสานให้กว่านี้ ที่ร้านก็ยังมีข้าวเหนียวให้สั่งได้จ้า

Taste of Thai

จานต่อไปคือ แกงส้มชะอมไข่กุ้งสด (120 บาท) น้ำแกงข้นๆ เน้นไข่เจียวเยอะๆ พร้อมกุ้งมาให้ 4 ตัว จานนี้อร่อยแบบมาตรฐานกลางๆ

Taste of Thai

จานสุดท้ายโรตีทอดใบชะพลู Taste of Thai  (120 บาท) เมนูนี้ต้องคอยกันนิดนึงเพราะต้องทอดกันนาน โรตีแป้งเนียนๆ กรอบไม่อมน้ำมัน พร้อมน้ำจิ้มอาจาด

Taste of Thai

ไส้ข้างในจะเป็นใบชะพลูสับผสมหมูและกุ้ง ถือเป็นของแปลกที่เรายังไม่เคยเจอที่อื่น เวลาเคี้ยวจะหอมกลิ่นใบชะพลูดี (คล้ายกับหมูย่างใบชะพลูที่มักเจอตามร้านอาหารเวียดนาม)

จะทานเปล่าๆ ก็อร่อย หรือทานกับน้ำจิ้มอาจาดมาตัดเลี่ยนก็อร่อยไปอีกแบบ

Taste of Thai

ตบท้ายด้วยของหวาน ลอดช่องวัดเจษ มหาชัยที่โรยหน้าด้วยเผือก (40 บาท) ปกติเวลาเราทานลอดช่องไปหลายๆ คำจะเริ่มเลี่ยนความหวานน้ำกะทิ ได้เผือกจืดๆ มีความฝืดๆ เข้าไปช่วยเพิ่ม Texture ของลอดช่องได้เป็นอย่างดี ตัวแป้งลอดช่องที่นี่ถือว่าดีนะ ไม่เหมือนลอดช่องวัดเจษใน กทม. บางเจ้าที่แช่แข็งมา พอเอามาทานยังไงก็ไม่อร่อย เพราะตัวแป้งลอดช่องเสียรูปไปหมดแล้ว

Taste of Thai

เมนูที่ 2Baht.com ขอแนะนำ คือ โรตีทอดใบชะพลู เพราะหาทานที่ไหนไม่ได้ ประยุกต์ให้ทานเล่นได้เข้ากันดีมาก ส่วนคอหมูอบซอสกะทะร้อนก็อร่อยนะ เพียงแต่คะแนนการหาทานยากต้องยกให้โรตีมากกว่าก็เท่านั้นเอง สรุปว่า Signature Dish ของที่นี่เหมาะแก่การแนะนำให้มาทานกันต่อจ้า

โปรโมชั่น

  • Toyota Privege สำหรับเจ้าของรถโตโยต้าทุกรุ่น ลด 15% สำหรับเงินสด (บัตรเครดิตลด 5%) ถึง 31 ธันวาคม 2558
  • บัตรสะสมแต้ม Choco Card ที่สามารถสมัครฟรีและได้แต้มสะสมทันที ทุก 100 บาท จะได้ 1 แต้ม เพื่อแลกอาหารหรือส่วนลด

Taste of Thai

ข้อมูลรายละเอียดและการเดินทาง

ร้าน Taste of Thai ตั้งอยู่ ถนนโชคชัย 4 ระหว่างซอย 51 และซอย 53 (บริเวณสามแยก ซอย ต.รวมโชค 2)

  • พิกัด GPS : 13.815534, 100.596259
  • เว็บไซต์ : tasteofthaibkk.com (เมนู) สังเกตุฝั่งตรงข้ามจะเป็นสามแยกซอย ต.รวมโชค 2 ตรงข้ามกับร้าน เฝอ 54
  • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 10.30 น.
  • โทรศัพท์ : 02-539-8911
  • ที่จอดรถ : จอดได้ริมถนนด้านหน้าร้าน