การบินไทยเตรียมเปิดรูทบินตรง "แมนเชสเตอร์" จับกลุ่มคนเรียนต่ออังกฤษ-แฟนบอล | 2Baht Travel

การบินไทยเตรียมเปิดรูทบินตรง “แมนเชสเตอร์” จับกลุ่มคนเรียนต่ออังกฤษ-แฟนบอล

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าการบินไทยมีแผนจะเปิดเส้นทางบินกรุงเทพ-แมนเชสเตอร์ เพราะมองว่ามีโอกาสทำตลาดทั้งกลุ่มที่ไปเรียนต่ออังกฤษ ไม่จำเป็นต้องบินไปลงลอนดอน และกลุ่มคนดูฟุตบอลที่เดินทางไปในย่านเมืองแมนเชสเตอร์ด้วย ที่มีทีมฟุตบอลใหญ่ทั้ง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ซิตี้อยู่ในเมืองเดียวกัน

ทั้งนี้ นายสุเมธยังไม่ระบุว่าจะเปิดเส้นทางบินกรุงเทพ-แมนเชสเตอร์ในช่วงใด

ภาพจาก Twitter @ManUTD

เส้นทางบินกรุงเทพ-แมนเชสเตอร์ ถือเป็นตลาดที่น่าสนใจ เพราะแมนเชสเตอร์อยู่ตอนกลางของประเทศอังกฤษ อยู่ห่างจากลอนดอนมากพอสมควร อีกทั้งมีเมืองใหญ่หลายเมืองในละแวกนั้น เช่น ลิเวอร์พูล ลีดส์ เชฟฟิลด์ ทำให้ผู้ที่จะเดินทางไปหรือกลับจากเมืองย่านนั้น ไปยังกรุงเทพ สามารถเลือกบินเส้นทางนี้ได้โดยไม่ต้องผ่านลอนดอน

อีกปัจจัยที่ทำให้เส้นทางนี้น่าสนใจในเชิงธุรกิจคือ คู่แข่งของการบินไทยที่เป็นเส้นทาง “บินตรง” ในท้องตลาดก็ยังไม่มีในปัจจุบัน ผู้ที่ต้องการบินมาจากแมนเชสเตอร์มากรุงเทพจึงต้องต่อเครื่องอย่างน้อย 1 ครั้ง (เช่น Emirates, Qatar) หรืออาจเลือกบิน Cathay Pacific แต่ต้องบินไปลงฮ่องกงก่อนแล้วค่อยวนกลับมากรุงเทพ หากการบินไทยเปิดเส้นทางบินตรงได้ ก็น่าจะแย่งทราฟฟิกลูกค้าจากสายการบินกลุ่มนี้มาได้ไม่น้อย

ที่มา – eFinanceThai, ภาพจาก @ManUtd

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 760 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"