การบินไทยอาจเปิดเส้นทาง LA อีกรอบ หลังราคาน้ำมันลดลง | 2Baht Travel

การบินไทยอาจเปิดเส้นทาง LA อีกรอบ หลังราคาน้ำมันโลกลดลง

ปัญหาของการบินไทย อาจไม่ใช่แค่ปัญหาภายใน แต่เกิดจากปัจจัยภายนอกด้วย
ภาพจาก การบินไทย

2Baht.com เคยรายงานข่าว การบินไทยยกเลิกเส้นทางบิน กรุงเทพ-โซล-แอลเอ ในปี 2015 ด้วยเหตุผลว่าเป็นเส้นทางบินที่ไม่ทำกำไร และเป็นหนึ่งในแผนการปฏิรูปการบินไทย ที่ต้องการตัดเส้นทางบินที่ไม่มีกำไรออกไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อสภาพตลาดเปลี่ยน จากปัจจัยราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ตกลงมากในช่วงนี้ ส่งผลให้การบินไทย “อาจ” ทบทวนกลับมาเปิดเส้นทางบินไปยังลอสแองเจลิสใหม่อีกครั้ง รวมถึงเส้นทางบินอื่นที่ยกเลิกไปก่อนหน้านี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การกลับมาเปิดเส้นทางบินใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะองค์กรการบินของสหรัฐ (FAA) ลดคะแนนของการบินไทยจากระดับ 1 เป็นระดับ 2 ไปแล้ว ทำให้การเปิดเส้นทางบินใหม่ (เพราะเคยยกเลิกเส้นทางบินเดิมไปแล้ว) จึงไม่ง่ายนัก รวมถึงต้องพิจารณาโอกาสการขายตั๋วอย่างจริงจังด้วย ว่าถ้ากลับมาเปิดแล้วจะมีผู้โดยสารคุ้มค่าหรือไม่

นอกจากนี้ การบินไทยยังเตรียมร่วมมือกับ Air France สายการบินของฝรั่งเศส เพื่อให้บริการจองตั๋วกับลูกค้าในยุโรปบางเมืองที่การบินไทยไม่ถนัด เพื่อเพิ่มรายได้จากลูกค้าในยุโรปอีกด้วย

ที่มา – ไทยรัฐ

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"