รีวิวร้านกาแฟและเบเกอรี่ The Baking Room เยื้องเซ็นทรัลขอนแก่น

2Baht.com เคยรีวิวร้านกาแฟ Coffee Der La ที่ ม.ขอนแก่น ไปแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้เรามารู้จักกับร้านกาแฟอีกร้านใน จ.ขอนแก่น นั่นคือร้าน The Baking Room Bakery & Coffee ที่อยู่กลางเมืองขอนแก่น เยื้องๆ กับเซ็นทรัลขอนแก่น ตรงสี่แยกตัดระหว่าง ถ.มิตรภาพ กับ ถ.ศรีจันทร์

ร้าน The Baking Room อยู่ในโครงการเดียวกับ Metro Condo และ Metro Society ศูนย์ฟิตเนสที่อยู่ติดถนนมิตรภาพ โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ในอาคารแยกต่างหาก และอยู่เกือบติดถนนใหญ่เลย (ในขณะที่ Metro Society จะต้องเข้าไปอีกหน่อย) ที่จอดรถมีให้สะดวกสบาย จอดได้หลายสิบคันเพราะแชร์ที่จอดรถร่วมกับ Metro Society อยู่แล้ว

เนื่องจากเราไปที่ร้านตอนกลางคืน ภาพอาจจะมืดๆ ไปบ้าง แต่บรรยากาศภายนอกร้านก็หน้าตาแบบนี้

The Baking Room Khon Kaen

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยสีขาวโทนสว่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ดูโล่งๆ สบายตา

The Baking Room Khon Kaen

โซนที่นั่ง มีทั้งเป็นโต๊ะสูงและโซฟา ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ทั้งนั่งทำงานและนั่งชิลล์ (ข้อมูลจาก Facebook ของทางร้าน ระบุว่าร้านเพิ่งเปิดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 นี้เอง)

The Baking Room Khon Kaen

มุมนี้น่ารักดี ชอบเป็นการส่วนตัว

The Baking Room Khon Kaen

เค้กและเบเกอรี่ทั้งหลาย

The Baking Room Khon Kaen

เนื่องจากทางร้านตั้งชื่อว่าเป็น The Baking Room เลยมีมุมที่เป็นกระจกใสให้ดูการทำเบเกอรี่ด้วย

The Baking Room Khon Kaen

เราไปตอนค่ำสักหน่อยและมีภารกิจไปกินมื้อเย็นที่อื่นรออยู่ ทำให้ต้องสั่งอาหารเบาๆ มาทดลอง เริ่มจากเค้กแอปเปิ้ลวอลนัทลูกเกด ราคา 45 บาท ไม่แพงจนเกินไป แถมชิ้นใหญ่พอสมควร กินรองท้องได้สบาย ไส้ข้างในยังมีลูกเกดและถั่ววอลนัทให้มาให้ด้วย รสชาติก็ไม่หวานมาก (อันนี้ดี) กินเปล่าๆ ได้เลย

The Baking Room Khon Kaen

ส่วนเครื่องดื่มสั่งมาเป็นนมร้อน (35 บาท) มาอุ่นๆ ทานคู่กับขนมแล้วลงตัว นมร้านนี้ไม่ใส่น้ำตาลมาให้ ใครชอบติดหวานนิดหน่อยพอสดชื่น ก็สามารถเติมน้ำตาลเองได้ (เสียดายไม่มีโอกาสลองชิมกาแฟที่นี่ว่าเป็นอย่างไร)

The Baking Room Khon Kaen

สรุปแล้ว The Baking Room เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่เล็กๆ น่ารัก นั่งสบายๆ แถมมีจุดเด่นที่การสาธิตทำเบเกอรี่ให้เห็น

ทำเลของร้านถือว่าไปมาสะดวกสำหรับคนมีรถ เพราะอยู่ใกล้ถนนมิตรภาพ เยื้องกับเซ็นทรัลขอนแก่นเลย มองหาไม่ยากเพียงแต่สังเกตหา Metro Condo ก็เจอแล้ว แถมยังมีสถานที่จอดรถสะดวกสบายอีกด้วย

ข้อมูลของร้าน The Baking Room ขอนแก่น

แผนที่และการเดินทาง สามารถค้นหาชื่อคำว่า Msociety Fitness ได้จาก Google Maps ร้านตั้งอยู่ใกล้กัน