รู้จักบัตร The Cultivist สมาชิกสมาคมศิลปะ เข้าพิพิธภัณฑ์-ห้องภาพฟรีทั่วโลกแบบไม่ต้องรอคิว

2Baht.com เคยนำเสนอเรื่องของบัตร Priority Pass บัตรใบเดียวเข้าเลาจ์สนามบิน 700 แห่งทั่วโลก ไปแล้ว คราวนี้เราขอเสนอเรื่องราวคล้ายๆ กันแต่เป็นการเข้าพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ชั้นนำของโลกแทน

The Cultivist

บัตรนี้มีชื่อเรียกว่า The Cultivist รูปแบบคือการจ่ายเงินเพื่อสมัครเป็นสมาชิกสมาคมศิลปะระดับพรีเมียม ค่าสมาชิกต่อปีแยกจ่ายตามสกุลเงินคือ

  • 2,500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 85,000 บาท
  • 1,900 ปอนด์
  • 2,700 ยูโร

สิ่งที่สมาชิกจะได้รับคือสิทธิการเข้าชมพิพิธภัณฑ์และห้องภาพทั่วโลกกว่า 150 แห่งโดยไม่ต้องต่อคิวใดๆ ไม่ต้องจองบัตรล่วงหน้า และไม่ต้องซื้อตั๋วซ้ำอีก นอกจากนี้ก็ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรม นิทรรศการด้านศิลปะแบบเอ็กซ์คลูซีฟของบริษัท The Cultivist ได้ด้วย

cultivist-card

The Cultivist วางตัวเองไว้เป็นคลับของผู้สนใจงานศิลปะระดับพรีเมียม และมีแค่เงินก็ใช่ว่าจะซื้อได้ เพราะนอกจากมีเงินแล้วต้องผ่านกระบวนการสัมภาษณ์ก่อน แถมบริษัทยังจำกัดจำนวนบัตรไว้ที่ 1,000 ใบในปีแรกนี้ และปีต่อๆ ไปจะรับสมาชิกใหม่เพิ่มเพียงปีละ 500 ใบเท่านั้น

The Cultivist เป็นบริษัทด้านศิลปะที่ก่อตั้งโดยอดีตพนักงานของ Sotheby’s สถาบันประมูลงานศิลปะชั้นนำของโลก ที่เห็นช่องว่างของตลาดผู้สนใจงานศิลปะ ที่ต้องการเครือข่ายคอนเนคชั่นระดับโลกแต่การสร้างเครือข่ายข้ามทวีปก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทำให้ The Cultivist พยายามเข้ามาเป็นตัวกลางในการอำนวยความสะดวกให้การเข้าชมงานศิลปะง่ายขึ้นสำหรับผู้ที่มีกำลังจ่ายนั่นเอง

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้จาก The Cultivist

ข้อมูลจาก Conde Nast Traveler


Posted

in

by

Tags: