เตรียมพบกับ สวนสนุก The Hunger Games ที่ดูไบ มาเก๊า แอตแลนต้า

Hunger Games Mockingjay Part 2

Lions Gate Entertainment สตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์ฮิตชุด The Hunger Games ที่กวาดรายได้ถล่มทลาย ประกาศทำสวนสนุกธีม Hunger Games

สวนสนุก Hunger Games จะมีสองแห่งคือที่เมืองแอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา และที่มาเก๊า นอกจากนี้ Lions Gate ยังจะมีเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ขนาดยักษ์ที่ดูไบ ซึ่งก็จะมีส่วนของ Hunger Games เช่นกัน (สวนสนุกที่ดูไบจะยังมีโชว์จากภาพยนตร์เต้น Step Up และเครื่องเล่นจากเรื่อง Divergent กับ Now You See Me ด้วย)

ภาพกราฟิกแสดงตัวอย่างสวนสนุก Hunger Games
ภาพกราฟิกแสดงตัวอย่างสวนสนุก Hunger Games

Lions Gate เป็นสตูดิโอหนังที่กำลังมาแรงจากหนังดังหลายเรื่อง และอยากเดินตามรอยของ Disney, Warner และ Universal ในการสร้างสวนสนุกของตัวเองเพื่อกวาดรายได้จากแฟนหนังทั่วโลก

กรณีของ Disney กับ Universal ทุ่มทุนมหาศาลสร้างสวนสนุกเอง แต่กรณีของ Warner Bros. ใช้วิธีให้ไลเซนส์สิทธิการใช้งานคาแรกเตอร์กับสวนสนุกอื่นๆ ซึ่ง Lions Gate มองว่าแนวทางนี้น่าจะปลอดภัยมากกว่า สวนสนุกในแอตแลนต้าและมาเก๊าจะสร้างโดยคนละบริษัทกันที่ได้สิทธิจาก Lions Gate ไป

สวนสนุกที่แอตแลนต้าจะใช้ชื่อว่า Avatron Smart Park (จับมือกับกลุ่ม Avatron) คาดว่าจะเปิดได้ในปี 2019 ส่วนสวนสนุกในมาเก๊า จับมือกับกลุ่มทุน eSun Holdings ของจีน คาดว่าจะเปิดได้ช่วงปลายปี 2018

แต่ถ้าจะเอาเร็วที่สุด สวนสนุก Motiongate ในดูไบที่สร้างโดย Dubai Parks and Resorts คาดว่าจะเปิดได้ปีหน้า 2016 แต่สวนสนุกนี้จะมีเครื่องเล่นจากหนังดังหลายค่าย ทั้ง Lions Gate, DreamWorks Animation และ Sony Pictures

ฉากตัวอย่างจากในภาพยนตร์ชุด The Hunger Games
ฉากตัวอย่างจากในภาพยนตร์ชุด The Hunger Games

ทางสตูดิโอระบุว่าแฟนๆ หนังสือและหนัง Hunger Games ต่างก็อยากไปสัมผัสประสบการณ์ของประเทศ Panem ที่แบ่งออกเป็น 12 เขตและให้ตัวแทนแต่ละเขตมาต่อสู้เดิมพันชีวิตกัน พื้นที่ที่เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น District 12 ที่นางเอก Katniss เติบโตขึ้นมา

ในสวนสนุกจะมีร้านเบเกอรี่ของ Peeta Mellark, ตลาดมืด Hob และรถไฟเหาะที่ออกแบบคล้ายกับรถไฟในเมืองหลวง Capitol รวมถึงเครื่องเล่นซิมูเลเตอร์ที่พาผู้ชมเข้าสู่โลกของ Panem ด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ Lions Gate ยังบอกว่าในอนาคตยังมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นสวนสนุกแวมไพร์ Twilight เพิ่มเข้ามาด้วย

ข้อมูลจาก The New York Times

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Hunger Games: Mockingjay Part 2 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายในซีรีส์