มิติใหม่ของการจองโรงแรมออนไลน์ ระบุได้ว่าอยากนอนห้องไหน | 2Baht Travel

มิติใหม่ของการจองโรงแรมออนไลน์ ระบุได้ว่าอยากนอนห้องไหน

Thomas Cook เอเยนซี่ด้านท่องเที่ยวรายใหญ่ของโลกจากอังกฤษ นำเสนอนวัตกรรมใหม่ให้กับการจองห้องพักออนไลน์ โดยผู้จองสามารถระบุ “ห้องที่ต้องการ” ได้ละเอียดถึงระดับเบอร์ห้อง

ที่ผ่านมา การจองห้องพักออนไลน์สามารถกำหนดได้แค่ประเภทของห้องเท่านั้น แต่ Thomas Cook จะเปิดให้เรามองเห็นแผนผังของห้องพักในโรงแรมหรือรีสอร์ตนั้นๆ แบบเดียวกับการจองตั๋วเครื่องบินหรือจองตั๋วคอนเสิร์ตผ่านอินเทอร์เน็ต

Thomas Cook เรียกบริการนี้ว่า Choose Your Room โดยจะเริ่มให้บริการในช่วงกลางปี 2018 และยังมีโรงแรมเพียงบางแห่งในยุโรปเท่านั้นที่รองรับ (เบื้องต้น 50 โรงแรม และจะขยายเป็น 300 โรงแรมในปีหน้า)

วิธีการคือลูกค้าต้องจองห้องพักตามปกติก่อน (เลือกประเภทของห้องพัก) จากนั้นก่อนถึงกำหนดวันเข้าพัก 6 วัน จะมีอีเมลมาแจ้งเตือนให้จองห้องพัก อย่างไรก็ตาม บริการนี้คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มอีก 30 ยูโรต่อห้อง

ข้อดีของการจองห้องพักแบบเจาะจง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยไปโรงแรมหรือรีสอร์ทนั้นอยู่แล้ว หรือไม่ก็มีข้อกำหนดแบบเจาะจง เช่น เน้นวิวสวย เน้นใกล้สระว่ายน้ำ เน้นความเงียบ

ข้อมูลจาก Thomas Cook, Travel Weekly

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"