รถไฟใต้ดินโตเกียวเตรียมให้บริการ Wi-Fi ฟรีทุกขบวน | 2Baht Travel

เอาใจนักท่องเที่ยว รถไฟใต้ดินโตเกียวเตรียมให้บริการ Wi-Fi ฟรีทุกขบวน

japan-free-wifi

สิ่งที่คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นค้นพบและผิดหวังคือ “Free Wi-Fi” ที่หาได้ยากยิ่งนักเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในโลก ปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว และทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องแก้ไขกันแล้ว

การรถไฟใต้ดินโตเกียว (Tokyo Metropolitan Bureau of Transportation หรือ Toei) ออกมาประกาศว่าจะมีบริการ Wi-Fi ฟรีกับรถไฟทุกขบวนให้ทันปี 2020 ที่กรุงโตเกียวจัดโอลิมปิกฤดูร้อน แต่ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2016 ก็จะเริ่มก่อนกับรถไฟสาย Asakusa ซึ่งเป็นสายยอดนิยมสายหนึ่ง

บริการ Wi-Fi ฟรีนี้ต้องล็อกอินผ่านแอพชื่อ Travel Japan Wi-Fi ล่วงหน้า (รองรับภาษาไทยด้วย!) หรือเข้าผ่านเว็บไซต์ Toei Subway Free Wi-Fi ต้องลงทะเบียนบนหน้าเว็บเช่นกัน

Shunji Yoshikawa เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานขนส่งและคมนาคมโตเกียว บอกว่าโตเกียวยังมีแผนจะขยายบริการ Free Wi-Fi นอกขบวนรถไฟด้วย นอกจากนี้ สนามบินและท่าเรือหลายแห่งในญี่ปุ่นก็เตรียมเปิดบริการ Wi-Fi เพิ่มเติมภายในเดือนมีนาคม 2017

ข้อมูลจาก Nikkei

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"