Hilton เปิดตัวโรงแรมแบรนด์ใหม่ Tru by Hilton เน้นคนรุ่นใหม่-สนุก-สดใส

กลุ่มทุนโรงแรม Hilton Worldwide เจ้าของโรงแรมแบรนด์ Hilton, Conrad, DoubleTree (อ่านบทความ กลุ่มทุนโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบ) เปิดตัวโรงแรมแบรนด์ใหม่ Tru by Hilton เน้นจับตลาดโรงแรมราคาไม่แพง (midscale) โดยจะเริ่มจากในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาก่อน

โรงแรม Tru by Hilton จะเน้นลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ราคาเป็นสิ่งสำคัญ (ราคาห้องคืนละ 90-100 ดอลลาร์ ถูกกว่าราคาเฉลี่ยของโรงแรมเกรดกลางในสหรัฐที่ประมาณ 120 ดอลลาร์)

Tru by Hilton

แนวคิดของ Tru คือตัดสิ่งอำนวยความสะดวกที่คนรุ่นใหม่ไม่ต้องการออกไป เช่น อ่างอาบน้ำ เครื่องชงกาแฟในห้อง โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า แต่ก็มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้การเข้าพักโรงแรม Tru ไม่ได้เป็นแค่ที่นอนเพียงอย่างเดียว เช่น เก้าอี้ที่แปลงเป็นโต๊ะทำงานได้ด้วย หรือ ชุดเตารีด และพยายามใส่อะไรที่สนุกๆ มันๆ เข้ามาด้วย (ดูคลิปประกอบจะเห็นภาพชัดเจน)

  • The Give ล็อบบี้แนวคิดใหม่ ที่เปิดให้แขกเลือกได้ว่าจะพักผ่อน ทำงาน ทานอาหาร หรือทำความรู้จักกับแขกคนอื่นๆ ตัวล็อบบี้มีขนาดใหญ่มาก และเฟอร์นิเจอร์ในล็อบบี้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เน้นการออกแบบสีสันสดใสตามสไตล์คนรุ่นใหม่
  • The Play Zone พื้นที่พักผ่อน มีตู้เกมให้เล่นแก้เบื่อ ทีวีจอใหญ่ และที่นั่งไล่ระดับแบบเดียวกับสนามกีฬา ทาง Hilton ระบุว่าได้แรงบันดาลใจมาจากโฮสเทลที่มักมีเกมฟุตบอลโต๊ะให้แขกเล่น
  • Command Center โต๊ะพนักงานต้อนรับแนวคิดใหม่ มีจอภาพแสดง social network บนกำแพง และบริการขนม-เครื่องดื่ม-เบียร์-ไวน์-อาหารว่างตลอด 24 ชั่วโมง
  • อาหารเช้ารวมในราคาห้องพัก ใช้แนวคิด Build Your Own เลือกอาหารเช้าได้หลากหลาย ทั้งเบเกิล โดนัท โยเกิร์ต ซีเรียล
  • ห้องพักแขกเน้นที่นอนสบาย ทีวีจอใหญ่ 55 นิ้ว, หน้าต่างกว้างเห็นวิวเต็มตา, ปลั๊กไฟเยอะเหลือเฟือ, ห้องน้ำกว้างขวาง, บริการ Wi-Fi ความเร็วสูงฟรี, ระบบเช็คอินผ่านมือถือ
  • ฟิตเนสขนาดเล็ก แต่แนวคิดใหม่เน้นการเทรนหัวใจ (cardio) กำลัง และความยืดหยุ่นของร่างกาย

ภาพกราฟิกแสดงตัวอย่างภายในล็อบบี้ The Hive ของ Tru by Hilton

Tru by Hilton

วิดีโอแสดงบรรยากาศภายในโรงแรม (ภาพกราฟิก)

เนื่องจาก Tru เป็นโรงแรมแนวคิดใหม่ จึงต้องก่อสร้างใหม่ทั้งหมด ยังไม่สามารถดัดแปลงอาคารโรงแรมที่มีอยู่แล้วได้ง่ายนัก โรงแรม Tru by Hilton แห่งแรกจะเปิดบริการในสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปี 2016

แขกที่เข้าพักจะสามารถสะสมแต้ม Hilton HHonors ได้เช่นเดียวกับโรงแรมในเครือ Hilton แห่งอื่นๆ

ที่มา – Hilton Worldwide, Skift


Posted

in

,

by