สาวอังกฤษไม่ผ่าน ตม.ไทย เพราะเคยฉีกพาสปอร์ตใช้แทนทิชชู่ | 2Baht Travel

สาวอังกฤษไม่ผ่าน ตม.ไทย เพราะเคยฉีกพาสปอร์ตใช้แทนทิชชู่

thai immigration
ภาพจาก YouTube Thai Immigration

สาวอังกฤษชื่อ Dozy Faye Wilson บินจากเมืองกลาสโกว์ (Glasgow) ในสกอตแลนด์มาเที่ยวเมืองไทย แวะผ่านที่ดูไบ ขณะที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เปิดพาสปอร์ตของเธอแล้วพบว่าหน้าพาสปอร์ตถูกฉีกออกไปหลายหน้า

Dozy ตอบเจ้าหน้าที่ว่าเธออายและไม่สามารถอธิบายได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ส่งเธอกลับไปยังดูไบและกลาสโกว์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากประเทศไทยติดตามประกบไปด้วย จากนั้นเธอต้องขอพาสปอร์ตใหม่แล้วค่อยบินกลับมาไทยอีกรอบ

สาเหตุที่แท้จริงที่หน้าพาสปอร์ตของเธอหายไป เป็นเพราะหลายปีก่อนเธอไปเที่ยวบาร์กับเพื่อน เมามาก ต้องการเข้าห้องน้ำ แต่ไม่มีกระดาษทิชชู่ กลุ่มเพื่อนจึงตัดสินใจฉีกหน้าพาสปอร์ตมาใช้แทน 2-3 หน้า เธอบอกว่าเมามากและจำอะไรไม่ค่อยได้

อย่างไรก็ตาม พาสปอร์ตเล่มนี้ถูกใช้งานมาแล้ว 8 ครั้งในรอบ 5 ปีหลังเธอฉีกหน้าพาสปอร์ตออก และไม่เคยเกิดปัญหาขึ้นมาก่อน (จนกระทั่งมาเมืองไทย) และเธอบอกว่าถ้าเจ้าหน้าที่ที่กลาสโกว์เตือนเธอก่อนว่าอาจเข้าเมืองไทยไม่ได้ เธอก็ยินดีจะเลื่อนไฟลท์ออกไป

เรื่องนี้คงสอนให้รู้ว่าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไทย ตรวจสอบกันละเอียด และไม่ควรฉีกหน้าพาสปอร์ตออกไม่ว่าเป็นกรณีใดๆ

ที่มา – Daily Star

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"