[Unseen ปากช่อง] ที่นี่ไม่ได้มีแค่เขาใหญ่ ปาลิโอ้ และฟาร์มโชคชัย

เราเป็นคนนึงที่มาปากช่องบ่อยมากกกกกกเลยค่ะ บ่อยจน เขาใหญ่ ปาลิโอ้ และฟาร์มโชคชัย ไม่ทำให้เราตื่นเต้นอีกต่อไป (เบื่อนั่นเอง)

อาทิตย์นี้ก็เช่นกัน มาปากช่องอีกแล้วค่าาาาา เราเลยตั้งโจทย์เล่นๆ ขึ้นมาว่า “ถ้าเราไม่ไปสถานที่เหล่านั้น ปากช่องมีอะไรให้เราเที่ยวอีกบ้าง” เอาแบบไม่ต้องใช้ตังค์เยอะ แต่ก็ได้ช้อปปิ้ง ได้กินของอร่อยๆ

พอดี๊ พอดีทาง Samsung เค้าใจดีให้ Samsung Galaxy Note 5 มาลองเล่น เราเลยทิ้งกล้องใหญ่ไว้บ้าน แล้วใช้ Note 5 ถ่ายรูปแทนค่ะ สนุกมากเลยอ่ะ ถ่ายแล้วเขียนๆ บนรูปได้ด้วย (พึ่งเคยเล่น อย่าว่าเค้าเชยนะ TvT) ทริปนี้เลยสบายทั้งกระเป๋าตังค์ แถมยังไม่ต้องแบกกล้องหนัก ๆ ให้เมื่อยด้วย ฮิฮิ

ปากช่อง, ไร่ข้าวโพด

ร้านอาหาร: ปากช่องไม่ได้มีแค่สเต๊ก

ร้านอาหารที่ปากช่องมีแต่สเต็กเหรอ ของบ้าน ๆ อาหารจานเดียวเด็ด ๆ อ่ะมีมั้ยยย?? มี!!! พูดเลย!! ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอาเพ้ง ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ร้านนี้ดูเหมือนจะพึ่งเปิดได้ไม่นาน แต่รสชาติใช้ได้เลยนะ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เนื้อตุ๋น เมนูแนะนำคือเย็นตาโฟค่ะ อร่อยมาก!

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอาเพ้ง

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีร้านตามสั่งเก่าแก่ของที่นี่ ร้านเลี้ยงพานิช เราชอบร้านนี้มากเลยอ่ะ ทำอาหารธรรมดา ๆ ให้ไม่ธรรมดาได้ แต่ขอเตือนว่าร้านนี้ทำช้าต้องใจเย็นนิดนึงนะคะ แนะนำให้ไปกินเร็วหน่อยหรือไม่ก็บ่าย ๆ ไปเลยจะดีกว่า เมนูที่เราชอบคือข้าวคลุกผัดกระเพราค่ะ ราดหน้าก็อร่อย ส่วนตัวอยากลองผัดถั่วงอกมาก เพราะมันขึ้นป้ายด้วยอ่ะ จะมีซักกี่ร้านที่เอาผัดถั่วงอกขึ้นป้าย..จริงมะ? ใครลองแล้วมาบอกกันมั่งน้าา

ส่วนอีกร้านที่ชอบเหมือนกันคือ ร้านข้าวหมูแดงสุพรรณ คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เจ้านี้เค้ามีชื่ออยู่แล้ว อร่อยทุกอย่าง! แนะนำให้สั่งต้มเลือดหมูมากินกับข้าวหมูแดงค่ะ เริ่ดด

ช็อปปิ้ง: ปากช่องไม่ได้มีแค่เอาต์เล็ต

เอ้า!! กินอิ่มแล้วก็ไปช้อปปิ้งกันเถอะ!!

ร้านที่เราจะพาไปเป็นร้านขายของมือสองญี่ปุ่นค่ะ เสน่ห์ของของเก่าสำหรับเรานอกจากคุณค่าในตัวของสิ่งนั้นแล้ว  เราชอบฟีลที่ไปรื้อๆๆ แล้วเจอของถูกใจซ่อนอยู่ในหลืบมาก มันฟินสุด ๆ ไปเลยนะ เหมือนมันซ่อนอยู่ตรงนั้นรอเราไปเจอเลยค่ะ

ร้านมือสองญี่ปุ่น, ปากช่อง

ส่วนการคิดราคาของร้านมือสองที่นี่ ถ้าเป็นพวกเครื่องใช้ จาน ชาม ตุ๊กตาเคลือบ เค้าจะชั่งกิโลค่ะ กิโลละ 70-100 บาท ของบางอย่างก็ตีราคาเป็นชิ้น อย่างเฟอร์นิเจอร์นี่ราคาต่อชิ้นเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นก็มี

…แล้วราคาที่ว่านี้แพงมั้ย?

อันนี้บอกไม่ได้เลยอ่ะ เราว่าเป็นเสน่ห์ของการซื้อของเก่าอีกอย่างนะ มันขึ้นอยู่กับความพอใจของเราล้วน ๆ เลยค่ะ

จานเซรามิกทั้งหมดนี้หมดตังต์ไปยังไม่ถึง 200 บาทเลยอ่ะ อร๊างงง ฟินนน
จานเซรามิกทั้งหมดนี้หมดตังต์ไปยังไม่ถึง 200 บาทเลยอ่ะ อร๊างงง

เกริ่นมาเยอะละ ไปดูร้านแรกกันดีกว่า ร้านนี้อยู่ใกล้ ๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอาเพ้งข้างบนเลยค่ะ ตั้งอยู่ปากซอยเทศบาล 35 เค้าแปลงโชว์รูมรถมาเป็นโกดังของมือสองหล่ะ

ทีเด็ดของร้านนี้คือความหลากหลายของสินค้า ที่นี่มีทุกอย่างที่เราจะนึกออก ตั้งแต่ของเล็ก ๆ อย่าง จาน ชาม ตุ๊กตา ของเล่น จนถึงของใหญ่ ๆ อย่างพวก เก้าอี้ โต๊ะ ตู้ ฯลฯ ..โอ๊ยยย เดินเพลินมากค่ะ

แผนที่จาก google map ค่ะ

Screenshot_2015-09-20-23-08-41-1

ของมือสองญี่ปุ่น, ปากช่อง

ของมือสองญี่ปุ่น, ปากช่อง

ของมือสองญี่ปุ่น, ปากช่อง

ส่วนร้านที่สองที่จะพาไปอยู่ต้นถนนธนะรัชต์ด้านอำเภอปากช่องจ้า ร้านนี้เด็ดตรง ถ้วยชาม เครื่องแก้ว เครื่องเซรามิก มีเยอะมากกก แก้วเบียร์ยี่ห้อพวก Kirin, Asahi, Sapporo, Suntory ใบละ 5 บาท 10 บาท ก็มีให้ซื้อค่ะ แต่แก้วบางใบก็ขายเป็นกิโลนะ แนะนำว่าถามราคาให้ชัวร์ก่อนซื้อดีกว่าค่ะ  

แผนที่จาก google map ค่ะ

Screenshot_2015-09-20-23-07-41-1-1

ของมืองสองญี่ปุ่น, ปากช่อง

ทั้งหมดที่เห็นนี่กิโลละร้อยค่ะ
ทั้งหมดที่เห็นนี่กิโลละร้อยค่ะ
ไม่ต้องซื้อแก้วไปอีกหลายปี TvT

ถ่ายรูป: ปากช่องไม่ได้มีแค่เขาใหญ่ แต่ยังมีเขื่อนลำตะคอง

ช้อปปิ้งกันจนหมดตัวแล้ว ทิ้งท้ายไว้ด้วย location  ถ่ายรูปสวย ๆ ดีกว่า

เขื่อนลำตะคอง เนี่ยไม่ได้มีดีแค่ปลาเผาริมเขื่อนนะฮะ ถ้าเราวิ่งผ่านอำเภอปากช่องมาเรื่อยๆๆ ตามแผนที่ด้านล่าง จะไปเจอกับท้ายเขื่อนพอดี ใครชอบวิวเวิ้ง ๆ โล่งๆ น่าจะชอบ ตอนหน้าหนาวเราเคยมาที่นี่หนนึงแล้วก็ติดใจต้องแวะมาเที่ยวอีก คราวนี้น้ำในเขื่อนแห้งกลายเป็นทุ่ง ๆ ก็สวยแปลกตาดีเหมือนกันค่ะ 

ระหว่างทางก็จะเจอแผงขายปลาที่ชาวบ้านตกได้ แบบจับปุ๊บขึ้นแผงปั๊บ ขายกันสด ๆ ตรงนั้นเลย

ฮอกไกโดมั้ยหล่ะพวกเธ๊ออว์

Unseen ปากช่อง ไม่ได้มีแค่เขาใหญ่นะพวกเธอ

คนส่วนใหญ่จะเน้นเที่ยวกันตามสถานที่ยอดฮิตบนเส้นธนะรัชต์ แต่เราว่าปากช่องยังมีที่สวย ๆ ให้เที่ยวอีกเยอะนะ เราชอบซอยเล็กซอยน้อยที่แยกเข้าไปตามไร่ข้าวโพด ไร่มันอะค่ะ ทางสวยไม่น่าเชื่อเลยหล่ะ (หลงมาแยะ เจ็บมาเยอะ 555) มีผลไม้สด ๆ จากไร่อย่าง น้อยหน่า แก้วมังกร ให้ซื้อแบบไม่แพงด้วยค่ะ

ลากันไปด้วยภาพสุดท้ายจ้า เบลอๆ แต่เราชอบ แฮะๆ

เที่ยวให้สนุกค่าา