นโยบายผู้อพยพ Trump ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าอเมริกาลดลง | 2Baht Travel

นโยบายผู้อพยพ Trump ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าอเมริกาลดลง

นโยบายแบนผู้อพยพของประธานาธิบดี Donald Trump สร้างผลกระทบไปทั่วโลก และแน่นอนว่าส่งผลต่อความนิยมของการท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา

บริษัทวิจัยตลาด Hopper เก็บสถิติการค้นหาเที่ยวบินไปยังสหรัฐอเมริกา และพบว่าจำนวนการค้นหาเที่ยวบินในช่วง 2 สัปดาห์แรกที่ Trump รับตำแหน่ง น้อยกว่าช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของ Obama ถึง 17%

Hopper ลองตรวจสอบปัจจัยต่างๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง โดยย้อนหลังไปดูสถิติการค้นหาตั๋วเครื่องบินในช่วงเดียวกันของปี 2016 พบว่ามีความแตกต่างกันเพียง 1.8% ยิ่งส่งผลให้ปัจจัยเรื่อง Trump ดูจะเป็นปัจจัยเดียวที่เกี่ยวข้องกับยอดค้นหาที่ลดลงมาก

ภาพจาก VisitTheUSA

กลุ่มธุรกิจด้านการเดินทางเชิงธุรกิจ Global Business Travel Association (GBTA) ให้ข้อมูลว่าอัตราการจองตั๋วด้านธุรกิจ ลดลง 3.4% หรือคิดเป็นมูลค่า 185 ล้านดอลลาร์ หลังนโยบายแบนผู้อพยพถูกประกาศออกมา เทียบกับสถิติของปีที่แล้วไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

ในปี 2016 สหรัฐอเมริกามีรายได้จากการท่องเที่ยว 246 พันล้านดอลลาร์ คาดว่าปี 2017 นี้รายได้ก้อนนี้จะตกลงพอสมควร เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มั่นใจในนโยบายยุค Trump นั่นเอง

ข้อมูลจาก Los Angeles Times, Economist

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"