นโยบายผู้อพยพ Trump ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าอเมริกาลดลง | 2Baht.com

นโยบายผู้อพยพ Trump ทำให้นักท่องเที่ยวเข้าอเมริกาลดลง

นโยบายแบนผู้อพยพของประธานาธิบดี Donald Trump สร้างผลกระทบไปทั่วโลก และแน่นอนว่าส่งผลต่อความนิยมของการท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา

บริษัทวิจัยตลาด Hopper เก็บสถิติการค้นหาเที่ยวบินไปยังสหรัฐอเมริกา และพบว่าจำนวนการค้นหาเที่ยวบินในช่วง 2 สัปดาห์แรกที่ Trump รับตำแหน่ง น้อยกว่าช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของ Obama ถึง 17%

Hopper ลองตรวจสอบปัจจัยต่างๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง โดยย้อนหลังไปดูสถิติการค้นหาตั๋วเครื่องบินในช่วงเดียวกันของปี 2016 พบว่ามีความแตกต่างกันเพียง 1.8% ยิ่งส่งผลให้ปัจจัยเรื่อง Trump ดูจะเป็นปัจจัยเดียวที่เกี่ยวข้องกับยอดค้นหาที่ลดลงมาก

ภาพจาก VisitTheUSA

กลุ่มธุรกิจด้านการเดินทางเชิงธุรกิจ Global Business Travel Association (GBTA) ให้ข้อมูลว่าอัตราการจองตั๋วด้านธุรกิจ ลดลง 3.4% หรือคิดเป็นมูลค่า 185 ล้านดอลลาร์ หลังนโยบายแบนผู้อพยพถูกประกาศออกมา เทียบกับสถิติของปีที่แล้วไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

ในปี 2016 สหรัฐอเมริกามีรายได้จากการท่องเที่ยว 246 พันล้านดอลลาร์ คาดว่าปี 2017 นี้รายได้ก้อนนี้จะตกลงพอสมควร เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มั่นใจในนโยบายยุค Trump นั่นเอง

ข้อมูลจาก Los Angeles Times, Economist

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ

Comments

About my2baht 744 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"