Vano's Steak พาไปทานสเต็กสุดอร่อยที่ปากช่อง | 2Baht Travel

พาไปทานสเต็กสุดอร่อยที่ปากช่องกับ Vano’s Steak

หลายๆ คนที่เคยไปปากช่อง อาจคุ้นกับวัฒนธรรมการทานสเต็กที่ฟาร์มโชคชัย แต่ช่วงวันหยุดหรือเทศกาลที่คนเยอะๆ แค่วนหาที่จอดรถก็เหนื่อยแล้ว เราเลยขอเปลี่ยนไปทานสเต๊กร้านอื่นกันดูบ้าง ร้านนี้ชื่อวาโนสต็ก “Vano’s Steak” เปิดมา 5 ปีกว่า ได้ยินชื่อเสียงมานาน ก็เพิ่งจะเคยแวะมาเหมือนกัน

การเดินทาง

การเดินทางมายังร้าน Vano ก็ไม่ได้ยากอะไร ตั้งอยู่ติดถนนมิตรภาพฝั่งขากลับจากเขาใหญ่มายังกรุงเทพ เริ่มจากเขื่อนลำตะคอง ขับมาเรื่อยๆ เจอฟาร์มโชคชัยอยู่ซ้ายมือ ตรงไปอีก 4.5 กม. เจอไร่ข้าวโพดสุวรรณ (สังเกตจากข้าวโพดยักษ์ – นมข้าวโพดอร่อย แต่มาหลังเที่ยงหมดประจำ) ถัดจากนั้นไม่เกิน 1 กม. ก็จะเจอ Vano’s Steak ตั้งอยู่ที่เดียวกับสำนักงานของบริษัทก่อสร้าง ‘ฤทธา’ (RITTA) เลยค่ะ แต่เวลาขับรถ ต้องดูป้ายดีๆ หน่อย เพราะว่าตั้งอยู่แถวๆ หัวโค้ง ขับเพลินๆ ไม่ทันสังเกตอาจเลยได้

ทางเข้า Vano's Steak / ภาพจาก Google Street View
ทางเข้า Vano’s Steak / ภาพจาก Google Street View

บรรยากาศหน้าร้าน

วาโน่สเต็ก ปากช่อง

ป้ายร้าน

วาโน่สเต็ก ปากช่อง

บรรยากาศภายในร้านวาโนสเต๊ก

บรรยากาศในร้านจะเป็นห้องแอร์ โต๊ะใหญ่ๆ นั่งกันสบายๆ มีหนังสือ นิตยสารให้อ่านระหว่างรอ

วาโน่สเต็ก ปากช่อง

วาโน่สเต็ก ปากช่อง

วาโน่สเต็ก ปากช่อง

วาโน่สเต็ก ปากช่อง

เมนูของทางร้าน

ร้านวาโน่เน้นขายจำพวกสเต็คเนื้อ มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ใช้เนื้ออิมพอร์ตจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สเต็คเนื้อวากิว นิวยอร์คสเต็ค ทีโบนสเต็ค ริบอายสเต็ค สเต็คเนื้อสัน

ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อก็ยังมีเมนู หมู ไก่ ปลา เช่น พอร์คชอพ ไก่อิตาลีซอสแดง แซลมอนซอสขาว สปาเก็ตตี้ ส่วนเมนูของหวานจะเป็นจำพวกไอศครีม ชา-กาแฟ ก็มีนะ

พวกเรามาถึงร้านช่วง 5 โมงเย็นเศษๆ ยังไม่ค่อยหิวกันมากนัก เลยสั่งเบาๆ ด้วย Mini Steak และไส้กรอกจานเล็กมาทานกัน

จานแรกที่เสิร์ฟ คือ ครัวซอง และ สลัดแช่เย็น (รวมอยู่ในเซ็ตสเต็กแล้ว – แต่ถ้าไม่พอทานสั่งเพิ่มได้ ครัวซองชิ้นละ 15 บาท) ครัวซองไม่เหนอะเนยจนเกินไปค่อนข้างกรอบ ส่วนน้ำสลัดเป็นแบบน้ำใส เข้มรสเครื่องเทศ เปรี้ยวน้ำส้มสายชู ทานแล้วรู้สึกสดชื่นระหว่างพักกลางทางดีนะ

ครัวซอง Vano's Steak

สลัดแช่เย็น Vano's Steak

จานต่อมาเป็นไส้กรอกรมควันจานเล็ก 170 บาท ไส้กรอกหนังกรอบ ย่างมาแบบข้างในฉ่ำๆ โรยออริกาโนให้หอมๆ ใครที่ไส้กรอกเยอรมันไม่ควรพลาดจานนี้

ไส้กรอกรมควันจานเล็ก Vano's Steak

สเต็กที่สั่งชื่อว่า Mini Steak ชุดละ 490 บาท (เสิร์ฟพร้อมสลัดและครัวซอง 1 ชิ้น) เนื่องจากยังไม่ค่อยหิวมาก จึงคิดว่าสั่งจานเล็กมาแบ่งกันขำๆ

แต่พอมาเสิร์ฟที่โต๊ะแอบตกใจอะ ทำไมชิ้นใหญ่ขนาดนี้เนี่ย Mini จริงหรือเปล่า!!!

Vano's Mini Steak

การสั่งสเต็กที่ร้านวาโน่ สามารถเลือกระดับความสุกของสเต็กได้มากถึง 5 ระดับ ได้แก่ Rare 20%, Medium Rare 40%, Medium 70%, Medium Well 80%, Welldone สุกมาก (มีให้เลือกเยอะดี ทุกทีจะเจอมาตรฐาน 3 ระดับเอง)

จานนี้เราสั่งเป็นแบบ Medium Well (สุก 80%) หมักเครื่องเทศเข้าเนื้อสเต็กได้ดี ส่วนน้ำเกรวี่ก็รสเข้มข้น กลิ่นเครื่องเทศหอมเด่นมาเลย ใครชอบน้ำเกรวี่เข้มข้นๆ เครื่องเทศหนักๆ ไม่ควรพลาด ส่วนเครื่องเคียงรสชาติทั่วไป เอาไว้ทานแกล้มตัดเลี่ยน

วาโน่สเต็ก Mini Steak

พอสั่งเช็คบิลก็พบว่าไม่ได้คิด VAT หรือ Service Charge เพิ่มเติม (ดีงามอ้ะ ชอบ) น้ำเปล่าคิดราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น รวมทั้งหมด 685 บาท (ตอนสั่งอาจจะรู้สึกแพง แต่ถ้าได้มาลองทานจะพบว่าคุณภาพก็สูงตามกัน)

วาโน่ สเต็ก

สรุปว่า Vano’s Steak House เป็นอีกร้านที่ควรมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง ไส้กรอก-สเต็กอร่อย บรรยากาศสบายๆ ไม่ต้องหาที่จอดรถให้ยุ่งยาก แค่จอดหน้าร้านก็เดินมาสั่งอาหารทานกันได้เลย มาเที่ยวเขาใหญ่-ปากช่อง ก็แวะมาทานกันได้นะ แล้วจะลืมฟาร์มโชคชัยกันไปได้เลย

ข้อมูลและรายละเอียด

  • เวลาเปิด : 11.00 – 20.00 น. เปิดบริการทุกวัน
  • เบอร์โทรศัพท์ : 085-811-9192
  • ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้า กทม. ~ กม.ที่ 49 (หากขับรถผ่านฟาร์มโชคชัยมาประมาณ 5.4 กม. จะเห็น “ฤทธา” อยู่บริเวณทางโค้ง)
  • พิกัด GPS : 14.64797,101.303687
  • แผนที่การเดินทาง

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
ทำงานสายไอที แต่ชอบท่องเที่ยวเป็นทุนเดิม จึงขอมาเล่าแบ่งปันประสบการณ์ลงบล็อกแห่งนี้ ส่วนตัวชอบที่เที่ยวธรรมชาติ ชมสถาปัตยกรรม ดูวิถีชีวิตผู้คน และเสาะหาเมนูท้องถิ่นอร่อยๆ หากชอบเที่ยวแนวเดียวกัน ฝากติดตามกันด้วยนะคะ :)