ลด 8-15% เมื่อจองที่พักผ่าน Venere เครือ Expedia จองได้ถึง 15 พ.ย. 59

เมื่อพูดถึงเว็บจองห้องพัก จองโรงแรม คนไทยมักนึกถึง Agoda ที่มีฐานในเมืองไทยมานาน ส่วนเว็บไซต์จองที่พักอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงพอคุ้นหูก็ได้แก่ Booking.com, Hotels.com หรือ Expedia ที่ช่วงหลังหันมาเจาะตลาดไทยมากขึ้น

บทความนี้ ทีมงาน 2Baht ขอแนะนำเว็บไซต์จองห้องพักชื่อดังอีกแห่งที่มีฐานสำคัญในทวีปยุโรป นั่นคือ Venere จากประเทศอิตาลีนั่นเอง

รู้จักกับ venere.com

venere logo

Venere.com (อ่านว่า “เวเนเร่” แปลว่า “วีนัส” เทพธิดาแห่งความงาม) เป็นเว็บไซต์จองโรงแรมเช่นเดียวกับ Agoda ก่อตั้งมานานตั้งแต่ปี 1995 สมัยอินเทอร์เน็ตเพิ่งเริ่มบูมใหม่ๆ

แต่เดิม Venere เป็นบริษัทสัญชาติอิตาลี เน้นการจองห้องพักในอิตาลีเป็นหลัก ภายหลังก็ขยายไปยังอังกฤษ ฝรั่งเศส และยุโรปทั้งทวีป และในปี 2008 ก็ขายกิจการให้ Expedia เว็บรับจองตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก เช่ารถ อันดับต้นๆ ของโลก ดังนั้นเราจะเห็นข้อความห้อยท้ายโลโก้ของ Venere ว่าเป็นบริษัทในเครือ Expedia

Venere น่าเชื่อถือหรือไม่

Venere เกิดที่อิตาลีและไปเติบโตที่อเมริกา ไม่ค่อยมาทำตลาดแถวบ้านเรา จึงอาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นเคยกับคนไทยมากนัก แต่จริงๆ แล้ว Venere โด่งดังมากในยุโรป และเนื่องจากเปิดทำการมานาน ข้อมูลโรงแรมจึงเยอะมาก (สถิติปี 2015 บอกว่า 200,000 แห่ง)

มาถึงตอนนี้ Venere กลายมาเป็นบริษัทลูกของ Expedia ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (เดิมที Expedia เป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์) แถมยังอยู่ภายใต้ทีมบริหารงานเดียวกับ hotels.com เว็บจองโรงแรมอีกแห่งในเครือ Expedia ดังนั้นเรื่องชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือจึงไว้ใจได้

ทางทีมงาน 2baht.com ได้ลองจองห้องพักที่ฮ่องกง อเมริกา และไทยรวมทั้งหมด 8 ครั้งด้วย Venere พบปัญหาเพียงครั้งเดียว เกิดจากการจองกระทันหันไม่กี่ชั่วโมงก่อนเข้าพัก ระบบแจ้งการจองของ Venere ยังส่งไปไม่ถึงโรงแรม อีกส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าจองโรงแรมต่างจังหวัดซึ่งยังไม่เคยเจอลูกค้าที่จองผ่าน Venere ด้วย

การเคลียร์ปัญหาอาจจะลำบากไปหน่อย เพราะต้องโทรไปหา Call Center ต่างประเทศที่เบอร์ +61-2-8023-8756 (ทางที่ดีควรจองล่วงหน้า และ email confirm กับโรงแรมหลังจองไปแล้ว 2-3 วัน น่าจะชัวร์ที่สุด)

ส่วนลด 8-15% จาก Venere

ทีมงาน 2Baht ได้รวบรวมโค้ดคูปองส่วนลดจาก Venere มา 4 แบบ ลดได้มากถึง 15% ตามด้านล่าง

1) ส่วนลด 8% เข้าพักได้ถึง เม.ย. 60

 • Coupon Code : VENERE8
 • ระยะเวลาการจอง : วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2559
 • ระยะเวลาการเข้าพัก : วันนี้ – 30 เมษายน 2560

2) ส่วนลด 9% เข้าพักได้ถึง พ.ค. 60

 • Coupon Code : AFFQ410CT1
 • ระยะเวลาการจอง : วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2559
 • ระยะเวลาการเข้าพัก : วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2560

3) ส่วนลด 15% เข้าพักได้ถึง เม.ย. 60

 • Coupon Code : EMLVFLAOCT
 • ระยะเวลาการจอง : วันนี้ – 30 ตุลาคม 2559
 • ระยะเวลาการเข้าพัก : วันนี้ – 30 เมษายน 2560

4) ส่วนลด 15% เมื่อจองผ่านเว็บบนมือถือ หรือ แอพ เข้าพักได้ถึง ธ.ค. 59

 • Coupon Code : MOBVAO9
 • ระยะเวลาการจอง : วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2559
 • ระยะเวลาการเข้าพัก : วันนี้ –  31 ธันวาคม 2559
 • เงื่อนไข: จองผ่านเว็บบนมือถือ หรือ แอพ (Android และ iOS)

ในภาพรวมถือว่า Venere มอบส่วนลดเยอะกว่า Agoda แถมไม่ต้องพึ่งส่วนลดจากบัตรเครดิตที่สูงสุดเพียง 7% (ดูส่วนลด Agoda ปี 2559 เปรียบเทียบ) และยังใช้เข้าพักได้นานถึงธันวาคม 2559 จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

เงื่อนไขการจอง Venere เพื่อให้ได้ส่วนลด

คำเตือน : การจองด้วยสกุลเงินต่างประเทศอาจมีความผันผวนเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งเวลาที่ตัดยอดจากบัตรเครดิต ยอดเงินอาจไม่ตรงกับที่แสดงในเว็บ

วิธีการจองมีง่ายๆ ดังนี้

1) เข้า us.venere.com หรือ asia.venere.com แล้วเลือกเมือง วันที่เข้าพัก (Check-in & Check-out) และจำนวนผู้เข้าพัก จากนั้นกด “Search”

venere booking step 1

หมายเหตุ ด้านบนสุดของหน้านี้สำคัญนะ ให้เลือก Region เป็น “United State”  เพราะเงื่อนไขการจองรอบนี้้ต้องอยู่ใน region ที่กำหนด จากการจองโรงแรมในไทยรอบล่าสุด (17 พ.ย. 58) สามารถเลือก Region เป็น ‘Asia’ และสกุลเงินเป็น ‘THB (Thai Baht)’ ได้แล้ว จากนั้นเลือกโรงแรมในใจตามแต่ความชอบ แล้วกด “Select”

2) เลือกห้องพักตามเงื่อนไขที่ถูกใจ จากนั้นกด “Book” ได้เลยค่ะ

venere booking step 3

ข้อสังเกต ในบางครั้งห้องพักเดียวประเภทเดียวก็มีหลากหลายราคา (โปรดดูรูปประกอบ)

 • ราคาต่างกัน เงื่อนไขค่าธรรมเนียมการยกเลิกก็ต่างกัน อย่างเช่น
  • แถวที่ 1, 3 เป็น Non-refundable deal หรือ ไม่สามารถยกเลิก เปลี่ยนแปลง หรือ คืนเงินใดๆ ได้ ส่วนใหญ่มักจะราคาถูกที่สุด (ในรูปนี้คือ 20%) แต่อันนี้ต้องชัวร์ๆ ว่าสมาชิกที่จะไปพักสามารถไปได้จริงๆ
  • แถวที่ 2, 4 เป็น Free cancellation หรือ ฟรีค่าธรรมเนียมการยกเลิก (ต้องดูในระยะเวลาที่กำหนดด้วยซึ่งแล้วแต่โรงแรมอีก อยากรู้ว่ายกเลิกได้ก่อนวันไหน ก็เอาเมาส์เลื่อนไป Click ดูเงื่อนไขได้)
 • ส่วนราคาทั้งหมดนี้ ได้รวมภาษี 7% และ Service Charge อีก 10% แล้ว (ซึ่งจะต่างจาก Agoda ที่จะไปรวมในหน้ายืนยันจ่ายเงิน)

3) เมื่อกด Book แล้ว จะไปหน้าจอ Reservation ตรงนี้ให้เลือกแบบ “Pay Now” เท่านั้นจึงจะใช้คูปองส่วนลดได้

จากนั้นบันทึกรายละเอียดผู้เข้าพัก ทบทวนรายละเอียดสำคัญในหน้านี้ได้แก่ ข้อมูลห้องพัก รายละเอียดห้อง, วันที่เข้าพัก และเงื่อนไขการยกเลิกให้มั่นใจว่าถูกต้อง จากนั้นที่มุมขวาล่างจะมีช่อง “Apply a discount code”

 • อย่าลืมป้อนรหัส VENERE8 หรือ AFFQ4PP9GL หรือ EMLVFLAOCT เพื่อรับส่วนลดเพิ่มอีก 8-15%
 • เฉพาะการจองผ่านมือถือ ให้ป้อนรหัส MOBVAO9 เพื่อรับส่วนลดเพิ่มอีก 15% (ช่อง Promo Code จะแสดงเฉพาะการ Payment แบบ ‘Pay Now’ เท่านั้น)
 • การคิดเงินนั้นจะเป็นสกุลเงินอะไร สามารถดูได้ที่ใต้ราคา Total Price (ในที่นี้เป็น US Dollar – เวลาชาร์จจริงอาจแพงกว่าค่าเงินบาทไทยที่แสดงไว้ เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม แนะนำให้ใช้บัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับการใช้จ่ายต่างประเทศ เพราะบางทีสามารถรับเครดิตเงินคืนด้วย)

venere booking step 4

4) ทบทวนรายละเอียดทุกอย่าง ราคาหลังหักส่วนลดว่าถูกกว่าเจ้าอื่นแน่ๆ และเงื่อนไขการยกเลิกว่าถูกต้อง จากนั้นกด “Confirm Purchase”

venere booking step 5

เมื่อเห็นตัวหนังสือสีเขียว ก็ขอแสดงความยินดีด้วยว่าโรงแรมที่กำลังจอง สามารถใช้คูปองลดได้!!

โดยส่วนตัวแล้ว ค่อนข้างถูกใจกับ Venere นะ คงเพราะทำราคาสู้กับ Agoda ได้สูสี (คาดว่าน่าจะได้ราคากลางจาก Expedia มาแข่งด้วย) ยิ่งถ้าได้ใช้คูปองส่วนลด 15% ด้วยแล้วยิ่งฟินค่ะ 🙂

เนื่องจากคูปองมีอัพเดตอยู่เรื่อยๆ ทีมงาน 2Baht จะทะยอยอัพเดตเป็นระยะ หากใครชอบก็สามารถ Bookmark บทความนี้เก็บไว้ได้ค่ะ

คุณสามารถอ่านข่าวโปรโมชั่นอื่นๆ หรือ Tip ข้อมูลการท่องเที่ยวจากเราที่ facebook เพจ “2baht.com” ได้อีกหนึ่งช่องทางนะคะ