ซื้อซิมการ์ดที่สุวรรณภูมิ ซื้อที่ร้านไหนได้บ้าง | 2Baht Travel

ซื้อซิมการ์ดที่สุวรรณภูมิ ซื้อที่ไหนได้บ้าง

การเดินทางไปต่างประเทศสมัยนี้สะดวกตรงที่ซื้อซิมพร้อมใช้ไปจากเมืองไทยได้เลย โอเปอเรเตอร์บ้านเราทั้ง 3 รายคือ AIS, dtac, True ต่างมีซิมเน็ตโรมมิ่ง (Sim2fly, Sim Go Inter, Travel Sim) พร้อมบริการ และสามารถซื้อได้ล่วงหน้าผ่านร้านของโอเปอเรเตอร์ พอถึงที่หมายก็เปลี่ยนซิมใช้เน็ตได้ทันที

แต่ 2Baht เชื่อว่ามีหลายครั้งที่เราไม่มีเวลาไปซื้อซิมล่วงหน้า เพราะงานยุ่งตลอดเวลาจนถึงวันเดินทาง ทางออกของหลายๆ คนจึงเป็นการมาซื้อซิมที่สนามบินนั่นเอง คำถามคือจะซื้อซิมได้ที่ไหนบ้างในสนามบินสุวรรณภูมิ เคาเตอร์ขายซิมอยู่ตรงไหน

2Baht จึงรวบรวมข้อมูลนี้มาฝากกัน จากข้อมูลล่าสุด ณ เดือนพฤศจิกายน 2019 พบว่าตอนนี้บรรดาโอเปอเรเตอร์ได้มาเปิดร้านขายซิมที่ชั้น 4 ของสุวรรณภูมิ (ชั้นผู้โดยสารขาออก) อยู่ข้างกับเคาเตอร์เช็คอินเลย ทำให้สะดวกขึ้นมาก ไม่ต้องลงไปซื้อที่ชั้น 2 (ผู้โดยสารขาเข้า) หรือชั้นใต้ดินเหมือนสมัยก่อนอีกแล้ว แถมมีครบทั้ง 3 ค่ายด้วย

ร้านขายซิมการ์ดของ AIS, Dtac, True อยู่หลังเคาเตอร์เช็คอินแถว L/K เรียกได้ว่าอยู่ก่อนบันไดเดินเข้าไปเพื่อสแกนร่างกาย/สัมภาระ และตรวจพาสปอร์ตนั่นเอง หาง่ายรับรองไม่มีหลงแน่นอน

เคาเตอร์ขายซิม AIS สุวรรณภูมิ
ร้านขายซิม True สุวรรณภูมิ
ร้านขายซิม dtac สุวรรณภูมิ

กรณีของ AIS ยังมีร้านขายซิมอยู่อีก 1 จุด ข้างประตูทางเข้าหมายเลข 4 เลย เรียกว่าเดินเข้าสนามบินสุวรรณภูมิมาก็เจอเลย

คำถามที่พบบ่อยอีกอันคือ ใช้ซิมยี่ห้อไหนดี?

จากที่ลองใช้มาทั้ง 3 ค่ายก็พบว่าไม่ต่างกัน เพราะสุดท้ายแล้ว เราไปใช้เครือข่าย (โรมมิ่ง) ของประเทศปลายทางอยู่แล้ว ดังนั้นคุณภาพของเครือข่ายจึงขึ้นกับประเทศปลายทางเป็นหลัก จุดแตกต่างคงเป็นเรื่องราคาหรือของแถมที่บางค่ายอาจมีโปรโมชั่นพิเศษเป็นบางช่วง (เช่น แถมเน็ตอีก 1GB หรือเติมเงินเพื่อใช้ในครั้งต่อไปได้) ตรงนี้คงขึ้นกับความชอบของแต่ละคนจริงๆ ว่าอยากอุดหนุนค่ายไหน จะอุดหนุนโอเปอเรเตอร์ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน หรือจะลองสลับไปใช้โอเปอเรเตอร์อื่นก็ได้เช่นกัน

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 763 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"