Wholly Cow

Wholly Cow ร้านสเต็กพรีเมียมในซอยอารีย์

พามาชิมร้านสเต๊ก Wholly Cow ในซอยอารีย์ 2 ใกล้ BTS อารีย์ ออกตัวก่อนว่าแสงในร้านค่อนข้างมือ มีแต่กล้องมือถือ ภาพอาจไม่ค่อยสวยเท่าไร และการไปกินในโอกาสนี้เป็นงานเลี้ยงที่มีคนจ่ายให้ เรื่องราคาเลยอาจไม่อยู่ในประเด็นพิจารณาสั่งอาหารเท่าไรนัก

Wholly Cow หรือ “วัวทั้งตัว” อยู่ในซอยอารีย์ 2 สามารถเดินทางได้ง่ายโดยเข้าจากซอยราชครูจะใกล้กว่า (ถ้ามาจากฝั่งซอยอารีย์หลัก ซอยย่อยที่สองจะเป็นถนน one way เข้ามาไม่ได้) ที่จอดรถหน้าร้านจอดได้ประมาณ 7-8 คัน ใครมาเร็วก็พอมีที่จอด เวลาเปิดปิดรอบเย็นคือ 17:30-22:30 น.

วิธีการเดินทางดูได้จาก Google Maps, ส่วนข้อมูลอื่นๆ ดูจาก Facebook ของทางร้าน, เบอร์โทรศัพท์ 02-619-8177, 02-619-8178

โลโก้ของทางร้าน เป็นรูปวัว หมู ไก่ กำลังมากินอาหารกันอย่างมีความสุข ทางร้านชูจุดขายของตัวเองคือ สเต๊ก ไวน์ ซิการ์

Wholly Cow

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งแนวคาวบอย ใช้ไม้แผ่นทำผนังชูลวดลาย ที่เหลือเป็นขวดไวน์ยี่ห้อต่างๆ เอาใจคอไวน์เต็มที่

สำหรับคนที่ไม่ใช่คอไวน์ก็มีเครื่องดื่มอย่างอื่นบริการ เช่น เหล้า เบียร์ ค็อกเทล แต่ที่ร้านเน้นหนักก็คือไวน์

Wholly Cow

บรรยากาศส่วนอื่นๆ ของร้าน ดูสบายน่านั่งคุยกันยาวๆ แต่แสงมืดไปนิดสำหรับคุยงาน หรือพาเด็กๆ มากินข้าวแบบครอบครัว

Wholly Cow

เมนู เฉพาะส่วนที่ถ่ายมาคือหน้าของสเต๊ก ราคาอยู่ตั้งแต่ราว 200-300 บาทสำหรับเนื้อไทย และ 500-700 บาทสำหรับเนื้อนำเข้า เนื้อก็มีหลากหลายทั้งเซอร์ลอยน์ ริบอาย เทนเดอร์ลอยน์ รวมถึงพวกซี่โครงย่างและขาหมูเยอรมันทอด

อาหารอย่างอื่นๆ มีพวกซุป สลัด สปาเก็ตตี้ (สปาเก็ตตี้มีเยอะทีเดียว และเท่าที่เดินดูโต๊ะอื่นตอนไปเข้าห้องน้ำก็พบว่าสั่งสปาเก็ตตี้กันเยอะ)

เมนู Wholly Cow

อาหารบางส่วนเท่าที่ถ่ายมา สลัดร็อกเก็ตกับแซลมอน ให้แซลมอนมาน้อยไปหน่อย แต่ร็อกเก็ตเยอะจุใจ สำหรับคนที่ชอบร็อกเก็ตกับน้ำส้มสายชูบัลซามิค

Wholly Cow Salmon

สเต๊ก จานนี้เป็นหมู ทีโบนมากับซอสน้ำผึ้ง อร่อยใช้ได้เลย แต่เครื่องเคียงน้อยไปหน่อย (มีถั่วต้ม กับมันทอด) มันทอดอร่อยแต่น่าจะมีเครื่องเคียงอย่างอื่นมาอีกหน่อย

Wholly Cow

กุ้งแม่น้ำ อร่อยทีเดียวเลย ทำซอสราดได้รสชาตินุ่ม ส่วนกุ้งหั่นมาเป็นชิ้นให้แล้ว

กุ้งแม่น้ำ Wholly Cow

ส่วนเนื้ออังกัสออสเตรเลียนำเข้า กลับทำได้ไม่ค่อยดีนัก เนื้อค่อนข้างเหนียวน่าผิดหวังอยู่บ้าง

Steak Wholly Cow

อาหารที่อร่อยที่สุดที่ได้ชิมกลับเป็น “เนื้อย่างจิ้มแจ่ว” เมนูไทยที่ทำได้ดีเกินคาด (ขออภัยไม่มีรูปประกอบ) ส่วนอาหารอย่างอื่นๆ ที่สั่งมาได้แก่ ปีกไก่ทอด หอยเชลล์พันเบคอน และสปาเก็ตตี้อีกหลายอย่าง

เรื่องไวน์เผอิญว่าไม่ใช่คอไวน์เลยไม่สามารถให้ความเห็นได้ ส่วนของหวานน่าสนใจคือเป็นไอศกรีมที่มีช็อกโกแลตเหลวหรือคาราเมลลาวาอยู่ภายใน น่าตื่นตาตื่นใจว่าทำได้อย่างไร ซึ่งพนักงานแจ้งว่ามีเครื่องทำไอติมแบบพิเศษสำหรับการนี้โดยเฉพาะ

สรุปแล้วร้าน Wholly Cow ถือว่าบรรยากาศดีน่านั่ง พนักงานบริการแข็งขันดี อาหารหลายอย่างทำได้ดี ในราคาที่บางจานก็ไม่ได้แพงมากนัก (สามารถมาสั่งอาหารจานละ 200-300 บาทกินจานเดียวแล้วอิ่มได้) เพียงแต่เนื้อสเต๊กนำเข้าที่น่าจะเป็นอาหารชูโรงของทางร้านกลับทำได้ไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็นมากนัก ตรงนี้คือว่าน่าผิดหวังเล็กน้อย