กินอาหารเช้าสไตล์คนฮ่องกงแท้ๆ ที่ Ying Kee ย่าน Wan Chai

พอดีได้โจทย์จากเพื่อนร่วมทริปว่า อยากทานอาหารเช้าแบบคนฮ่องกงแท้ๆ เลยลองสำรวจร้านอาหารละแวกโรงแรมที่เราพักในย่าน Wan Chai ไปเจอตลาด Lockhart Road จึงเข้าไปเดิน survey ดูก่อน ตลาดนี้เป็นตลาดสดแบบแนวตั้ง มีหลายชั้น บรรยากาศคล้ายตลาดสามย่านเดิม แต่ดูทันสมัยกว่าอีกนิด ด้วยบันไดเลื่อน และศูนย์อาหารที่ตั้งอยู่ตรงชั้น 2 ก็มีแอร์ให้นั่งกันสบายค่ะ

ตลาด Lockhard Road Market ย่าน Wan Chai ฮ่องกง

ตลาด Lockhard Road Market ย่าน Wan Chai ฮ่องกง

ร้านอาหารที่นี่ก็เหมือนโรงอาหารทั่วไป ออกจะเก่าไปหน่อย บางร้านมีแต่เมนูภาษาจีน ส่วนร้านที่ดูสมัยใหม่หน่อยก็มีทั้งจีน-อังกฤษ

Ying Kee Lockhart Rd Market-04

ตลาด Lockhard Road Market ย่าน Wan Chai ฮ่องกง

และแล้วเราก็แว้บไปเห็นป้ายเมนูอาหารเช้าที่น่าสนใจเข้าแล้ว เป็น เฟรนโทสต์ที่เครื่องจัดเต็ม ราดนมข้นหวานฉ่ำๆ ดูน่าทานมาก (แอบหมายตาเอาไว้ แล้วกลับมาทานวันรุ่งขึ้น)

ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

ร้านที่เราจะมารีวิวในตอนนี้ชื่อว่า Ying Kee (英記) ขายอาหารช่วงเช้าระหว่าง 6.30-11.00 น. แบบเป็นเซ็ตรวมเครื่องดื่ม เริ่มที่ 24 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือ 100 กว่าบาท

ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

แต่… พวกเราอ่านไม่ออกหรอกค่ะ ว่าจะใช้ความสามารถทางอินเตอร์เน็ตเปิดแอพ Openrice แล้วจิ้มรูปสั่ง ทว่าคุณลุงเจ้าของร้านใจดี รีบมาแนะนำเมนูเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย 🙂

กาแฟเย็น (ตงก่าแฟ้) รสหวานไปหน่อยสำหรับมาตรฐานฮ่องกงที่ค่อนข้างไปโทนจืด และ ชานมเย็น (ตงหลายฉ่า) หวานน้อย อร่อยกลางๆ ไม่ได้แย่ แต่พวกเราไปทานร้าน Capital Cafe มาวันก่อน เลยเป็นรองไป

กาแฟเย็น ชานมเย็น ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

สำรวจบริเวณร้านกันบ้าง เครื่องปรุงและวัตถุดิบถูกจัดวางเรียงรายแบบร้านตามสั่งบ้านๆ ทั่วไป

ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

รอไม่นานนัก คุณลุงก็ออกมาจากครัว พร้อมกับอาหารเช้าของพวกเรา

จานแรก ชุดไส้กรอก ขนมปังปิ้งทาเนย ไข่เจียวแฮม เฟรนฟราย รวมน้ำแล้ว (28 HKD) ความอร่อยของจานนี้อยู่ที่ “ไข่เจียว” ใส่แฮมมาซะเยอะ ปรุงแบบเยิ้มๆ หอมเนย อร่อยจนต้องปะทะส้อมกันเลย ส่วนเครื่องเคียงอื่นๆ ธรรมดา ไม่ดีไม่แย่

ชุดไส้กรอก ขนมปัง ไข่เจียวแฮม ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

ชุดไส้กรอก ขนมปัง ไข่เจียวแฮม ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกงร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

อีกจานที่เราหมายตาไว้ เฟรนโทสต์ (24 HKD) ชุบไข่เกรียมๆ ไม่เหม็นคาว ขนมปังประกบ 2 ชั้นมีใส่เนยและครีมรสหวาน ราดด้วยนมข้นตบท้ายแบบไม่หวงของ เห็นหน้าตาจืดๆ เกรียมๆ แบบนี้ต้องยกนิ้วให้เลย อร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำจริงๆ

เฟรนโทสต์ ร้าน Ying Kee ตลาด Lockhart Road, Wan Chai ฮ่องกง

บทสรุปร้าน Ying Kee

โดยรวมถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ บรรยากาศบ้านๆ ที่อาหารอร่อย รสชาติดี ส่วนเครื่องดื่มรสชาติกลางๆ หากมองในแง่ราคาถือว่าคุ้มค่ามาก และเท่าที่ดูจาก Openrice ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจให้ลองอีกเพียบเลยหล่ะ

ข้อมูลและแผนที่การเดินทาง

  • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 6.00-19.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ : +852 2519 9063
  • ที่ตั้ง : ชั้น 2 ตลาด Lockhart Road Market ย่านหว่านไจ๋ (Wan Chai) สามารถเดินทางด้วย MTR ลงสถานี Wan Chai ทางออก A2 จากนั้นเดินเลียบถนน Hennessy มาอีก 1 ล็อค แล้วข้ามถนน จะเห็นทางเข้าตลาดอยู่ทางซ้ายมือ