ยืนยันแล้ว Emirates เตรียมลุยตลาด Premium Economy | 2Baht Travel

ยืนยันแล้ว Emirates เตรียมลุยตลาด Premium Economy ภายใน 18 เดือน

ในรอบไม่กี่ปีมานี้ ความนิยมของที่นั่งระดับ Premium Economy ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง Economy กับ Business กลายเป็นกระแสที่สายการบินทั่วโลกหันมาปรับตัว

ความนิยมใน Premium Economy เริ่มมาจากฝั่งเอเชีย-แปซิฟิกก่อน แล้วจึงขยายตัวไปยังยุโรป และล่าสุดคือสายการบินรายใหญ่ๆ ของสหรัฐอเมริกา (ล่าสุด American Airlines และ Delta)

ภาพจาก Emirates

ส่วนสายการบินจากตะวันออกกลาง (Gulf Carriers) ทั้งสามรายที่มีจุดเด่นตรงที่นั่งชั้นธุรกิจอันหรูหรา กลับไม่สนใจลงมาเล่นในตลาด Premium Economy มากนัก อย่างไรก็ตาม ดูท่าสถานการณ์เริ่มเปลี่ยนแปลง และ “พี่เบิ้ม” อย่าง Emirates ก็ถูกบีบให้ต้องลงมาแข่งในตลาดนี้แล้ว

ล่าสุด Tim Clark ประธานของสายการบิน Emirates ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า Emirates จะเริ่มให้บริการที่นั่งชั้น Premium Economy ในปีหน้าหรืออย่างช้าคืออีก 18 เดือนข้างหน้า แม้เขายังไม่ให้ข้อมูลอะไรมากกว่านี้ แต่นี่คือสัญญาณชัดเจนว่า Emirates ลงมาลุยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

Clark ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Air Transport World ว่าแผนการเรื่อง Premium Economy ของ Emirates มีความคืบหน้า ตอนนี้สถานะคือกำลังพิจารณาว่า Premium Economy ควรจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่าเรื่องนี้เป็นงานใหญ่ของ Emirates ในการปรับปรุงฝูงบินกว่า 250 ลำให้มีที่นั่งชั้นใหม่เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็รวมไปถึงเครื่องบินอีกจำนวนมากที่ Emirates กำลังสั่งซื้อด้วย

ที่นั่งชั้นธุรกิจของ Emirates

ที่มา – Air Transport World, One Mile at a Time

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 779 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"