สหรัฐเลิกแบน Emirates, Turkish ห้ามนำโน้ตบุ๊กขึ้นเครื่องแล้ว | 2Baht Travel

สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน Emirates, Turkish ห้ามนำโน้ตบุ๊กขึ้นเครื่องแล้ว

คล้อยหลังข่าวดีของ สายการบิน Etihad ที่สหรัฐเลิกแบนการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขึ้นเครื่อง ไปเพียงไม่กี่วัน เพื่อนร่วมวงการทั้ง Emirates และ Turkish Airlines ก็ประกาศข่าวดีแบบเดียวกัน

Emirates ออกมาประกาศในวันที่ 5 กรกฎาคม 2017 ว่าคำสั่งห้ามนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ขึ้นเครื่อง จากสนามบินดูไบไปยังสหรัฐอเมริกา ถูกยกเลิกแล้วโดยมีผลทันที นั่นแปลว่าผู้ที่จะเดินทางไปยังสหรัฐโดยตั้งต้นจากสนามบินดูไบ (ซึ่งรวมถึงคนที่ไปต่อเครื่องจากประเทศไทย) สามารถนำโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตขึ้นได้ตามปกติแล้ว – Emirates

ส่วน Turkish Airlines ก็ประกาศข่าวเหมือนกันว่า สำหรับคนที่เดินทางจากสนามบินอิสตันบูลในตุรกี ไปยังสหรัฐอเมริกา ก็สามารถนำโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตไปใช้ได้เช่นกัน

ประเทศที่คำสั่งแบนของสหรัฐยังมีผลบังคับใช้อยู่คือ กาตาร์ โมร็อคโค จอร์แดน อียิปต์ ซาอุดีอาระเบีย คูเวต โดยสายการบินที่คนไทยน่าจะได้ใช้บ่อยที่สุดในกลุ่มนี้คงเป็น Qatar Airways ของกาตาร์

ที่มา – BBC

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"