ญี่ปุ่นตั้ง Godzilla เป็นทูตท่องเที่ยวชินจูกุ | 2Baht.com

ญี่ปุ่นตั้ง Godzilla เป็นทูตท่องเที่ยวประจำเขตชินจูกุ

godzilla

ก็อดซิลล่า (Godzilla) มอนสเตอร์จอมทำลายล้างที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และทำลายตึกรามบ้านช่องในญี่ปุ่นมานักต่อนัก ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตการท่องเที่ยวประจำเขตชินจูกุ ย่านการค้าชื่อดังของกรุงโตเกียวแล้ว

นายกเทศมนตรีของชินจูกุ Kenichi Yoshizumi ยังได้มอบใบทะเบียนให้ก็อดซิลล่าได้เป็นผู้พักอาศัยกิตติมศักดิ์ (special residency certificate) ให้กับก็อดซิลล่าด้วย โดยลงวันเกิดเป็น 9 เมษายน 1954 (ปีแรกที่หนังออกฉาย) และให้เหตุผลว่าก็อดซิลล่าช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวเขตคาบูกิโจ (Kabuki-cho) มี Minami Ichikawa ผู้บริหารของบริษัทภาพยนตร์ Toho ต้นสังกัดของก็อดซิลล่าเป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ทาง Toho เองก็ได้รูปปั้นหัวก็อดซิลล่าขนาดยักษ์ไว้ที่โรงหนังของ Toho ในชินจูกุ เพื่อเป็นจุดถ่ายภาพสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

Godzilla ในภาพยนตร์เคยเดินทางไปถล่มชินจูกุ 3 ครั้งคือในปี 1984, 1991 และ 1999 ล่าสุด Toho เองกำลังจะมีภาพยนตร์ Godzilla ภาคใหม่ออกฉายปี 2016 (ครั้งแรกในรอบ 12 ปี) ส่วนสายอเมริกาเพิ่งมีภาพยนตร์ออกฉายไปเมื่อปี 2014 และจะมีภาคต่อในปี 2018

ข้อมูลจาก RocketNews24

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ

Comments

About my2baht 744 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"