สายการบิน Iberia ของสเปน ประกาศ Premium Economy เริ่มปี 2017 | 2Baht Travel

สายการบิน Iberia ของสเปน ประกาศ Premium Economy เริ่มปี 2017

Iberia

แนวโน้มของตลาดการบินโลกมุ่งสู่การเพิ่มที่นั่งชั้น Premium Economy ที่เป็นรอยต่อระหว่าง Economy กับ Business อย่างชัดเจน สายการบินล่าสุดที่ประกาศทำ Premium Economy คือ Iberia ของประเทศสเปน

เก้าอี้โดยสาร Premium Economy ของ Iberia จะมีที่นั่งกว้างขึ้นกว่า Economy ปกติ ระยะห่างระหว่างแถวที่นั่งเพิ่มเป็น 37 นิ้ว (ของเดิม 31 นิ้ว), ความกว้างของเก้าอี้ 19 นิ้ว (ของเดิม 18.1 นิ้ว), ตัวเก้าอี้จะเอียงได้มากกว่าเดิม 40%, ที่รองศีรษะและรองขาสามารถปรับระดับได้

หน้าจอทีวีหลังเก้าอี้จะปรับขนาดเพิ่มเป็น 12 นิ้ว (เดิม 9 นิ้ว) และมีพื้นที่เก็บสัมภาระส่วนตัวเพิ่มเข้ามา

สิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ หูฟังคุณภาพสูง, ชุดอำนวยความสะดวก amenity kit, สิทธิขึ้นเครื่องก่อน (priority boarding), เพิ่มจำนวนกระเป๋าโหลดอีก 1 ใบ และบริการอาหารบนเครื่องที่ดีขึ้น

เก้าอี้ของ Premium Economy จะจัดเป็นแถว 2-3-2 ซึ่งลดความแออัดลงจาก Economy แบบปกติที่จัดแถว 2-4-2

Premium Economy ของ Iberia จะเริ่มติดตั้งเก้าอี้โดยสารในเครื่อง Airbus A330-300 และ Airbus A340-600 ก่อน โดยจะเริ่มให้บริการในปี 2017 จากนั้นจะตามมาใน Airbus A350-900 ที่จะส่งมอบเครื่องในปี 2018

เส้นทางบินชุดแรกที่จะมี Premium Economy ให้บริการ คือ เส้นทางจากกรุงมาดริดของสเปน ไปยัง Buenos Aires, Bogota, Lime, Chicago

ที่มา – Iberia

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"