รีวิวบุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำเผา ‘Prawn On Fire’ อร่อยได้ทุกวันที่ Novotel Bangkok Fenix Silom

หลังจากที่ทีมงาน 2baht.com เคยได้รับเชิญให้ไปลิ้มลองบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ณ ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom มาครั้งหนึ่งแล้วใน รีวิว บุฟเฟ่ต์แซลมอนเน้นๆ

คราวนี้ห้องอาหาร The Square กลับมาพร้อมโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อเย็นตัวใหม่ และทีมงานของเราก็ได้รับเชิญไปชิมอีกครั้ง ทีมงานขอขอบพระคุณทางโรงแรมที่ให้อิสระในการเขียนรีวิวนี้อย่างเต็มที่มาในโอกาสนี้ด้วยค่ะ

สำหรับโปรโมชั่นใหม่ของห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม (Novotel Bangkok Fenix Silom) ที่เราจะรีวิวในครั้งนี้มาในธีม บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำเผา หรือ ‘Prawn on Fire’ ซึ่งมาพร้อมกับอาหารทะเลสดๆ อีกหลายอย่างที่มีให้ทานไม่อั้น ทุกวัน เวลา 18:00-22:30 น. ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2560

อาหารที่เป็นไฮไลท์ในโปรโมชั่นนี้จะมีอะไรกันบ้างมาชมกันเลยค่ะ

Highlight Menu บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำเผา ‘Prawn on Fire’

อาหารทะเลเผา  เริ่มด้วยพระเอกของโปรโมชั่นกันก่อน ไลน์นี้มีทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ ปูม้า และหอยหวาน สิ่งที่ดีงามมากๆ ของจานนี้คือความสดของอาหารทะเลทุกอย่าง ซึ่งถูกย่างมาด้วยไฟกำลังดี ทำให้ได้รสหวานชุ่มชื่น เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวเผ็ดพอดี

อาหารทะเลเสิร์ฟแบบเย็น  นอกจากกุ้ง ปูม้า และหอยหวานแล้ว ยังมีหอยนางรมจากเกาหลีและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ด้วย ส่วนตัวชอบหอยนางรมมาก เพราะถึงแม้มันไม่ได้ตัวใหญ่มากนักแต่ว่ามันสดมากเลยค่ะ เนื้อไม่เหนียวด้วย จะบีบเลม่อนหรือราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาติดีด้วยกันทั้งคู่

ข้าวผัดสเปน (Paella)  กุ้งกับปลาหมึกสุกกำลังดีปรุงรสชาติเข้มข้นตัดกับรสเบาๆ ของข้าวได้ดีค่ะ แต่วันที่ไปชิมข้าวแฉะและปลาสุกเกินไปหน่อย อาจเป็นเพราะเป็นช่วงก่อนโปรโมชั่นจริง การเตรียมอาหารเลยยังขลุกขลักอยู่บ้าง

ซุปครีมกุ้ง  หนึ่งในบรรดาอาหารไฮไลท์ที่เราชอบที่สุดค่ะ กลิ่นกุ้งมันชัดเจนมาก หอมฟุ้งขึ้นมาเตะจมูก เนื้อซุปเนียน รสชาติก็เข้มข้นกลมกล่อมดี ทานง่ายมาก แป้บเดียวซดจนเกลี้ยงจาน

เนื้อผัดสโตรกานอฟ สไตล์รัสเซีย  กลิ่นเครื่องเทศเตะจมูกมากค่ะจานนี้ รสชาติเข้มข้นเข้ากับเนื้อวัวขนาดพอคำ เนื้อสัมผัสของเนื้อวัวสู้ฟันนิดๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ กำลังอร่อยเลย เป็นอีกจานที่ชอบเหมือนกัน

ทะเลผัดผงกะหรี่  วัตถุดิบหลักของจานนี้สดดีค่ะ ความสุกกำลังดี แต่ส่วนตัวคิดว่ารสชาติออกหวานนำไปหน่อย ไม่จัดจ้านเท่าที่ควร

ยำแมงกะพรุน  เนื้อสัมผัสจานนี้ดีค่ะ แต่แปลกที่รสออกเค็มจนกลบรสอื่นไปพอสมควร

เมนูแนะนำที่ควรลอง

นอกเหนือไปจากเมนูไฮไลท์ประจำโปรโมชั่นแล้ว เมนูที่อยากจะแนะนำให้ลองทานกันคือ บะหมี่ทะเลไข่ต้ม ซึ่งทำแบบ by order ทีละชาม ก๋วยเตี๋ยวจึงร้อนอร่อย โดยที่เส้นไม่เละ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ไม่แข็งจนเกินไป แถมใส่เนื้อมาให้ไม่ยั้งจนแทบไม่เห็นเส้นบะหมี่ข้างใต้กันเลย

น้ำซุปหวานหอมกลิ่นกุ้ง พอทานกับเส้นบะหมี่ ปู กุ้ง หอยแมลงภู่ และไข่ต้มซึ่งไข่แดงยังไม่แข็งเนื้อเนียนเข้ากันได้ดี อร่อยค่ะ

ภาพรวมไลน์บุฟเฟ่ต์

ไลน์อาหารญี่ปุ่น และสลัดบาร์

นอกจากเมนูไฮไลท์แล้ว ในส่วนของอาหารคาวก็ยังมีซาชิมิ และข้าวปั้นแบบต่างๆ

ซาชิมิจะมีปลาแซลม่อน ปลาซาบะดอง ปลากะพง และไข่หวานค่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีสลัดบาร์ สลัดแบบต่างๆ รวมถึงยำแบบไทยด้วยค่ะ

ไลน์ของหวาน

สำหรับในส่วนของหวาน ซึ่งถือเป็นจุดแข็งอันนึงของห้องอาหาร The Square จะแยกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

ส่วนที่อยู่ในตู้แช่ แบ่งเป็น 2 ตู้ ตู้แรกเป็นขนมไทย มีพวกลอดช่อง ทับทิมกรอบ รวมมิตร เต้าส่วน


ตู้ที่สองเป็นพวกขนมฝรั่งอย่าง Chocolate Tart, Fruit Tart, Lemon Tart, Cream Brulee และ Caramel Custard Pudding และเยลลี่แบบต่างๆ ซึ่งอร่อยทุกอย่างเลย อร่อยจนเผลอตักไปอย่างละหลายๆ รอบทีเดียว เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่อยากให้คนรักขนมหวานพลาดกันค่ะ

ส่วนที่อยู่นอกตู้แช่ มีผลไม้กับ Pastry ซึ่งมีทั้งขนมปังกับชีสแบบต่างๆ และเค้กสารพัดแบบให้ทานกัน

สรุปโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำเผา ‘Prawn on Fire’

โปรโมชั่นนี้เหมาะกับคนที่ชอบอาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำกับปูม้า เพราะมันสดมากจริงๆ แค่ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยรสชาติจัดจ้านก็อร่อยล้ำแล้วค่ะ

สำหรับเมนูที่คิดว่าไม่ควรพลาดคงจะหนีไม่พ้นกุ้งแม่น้ำและปูม้าเผา หอยแมลงภู่ หอยนางรม ซุปครีมกุ้ง เนื้อผัดสโตรกานอฟ บะหมี่ต้มยำทะเล และถ้าใครชอบขนมหวานอย่าลืมลองชิมสารพัด tart และ Crème Brulee ค่ะ

ข้อสังเกตของบุฟเฟ่ต์ที่เปลี่ยนไปในรอบนี้ คือ ตู้ขนมสารพัดทาร์ตที่เก็บอยู่ในตู้แช่ ทำให้แป้งทาร์ตยังคงความกรุบกรอบ ส่วนผลไม้ ครีม และมูสต่างๆ รวมถึงเยลลี่มีรสชาติที่สดชื่น ฉ่ำขึ้นด้วยค่ะ

ข้อเสนอพิเศษประจำโปรโมชั่น

  • ค่าเสียหายในโปรโมชั่นนี้อยู่ที่คนละ 1,199 บาท net (รวมชา กาแฟ และซอฟต์ดริ๊งค์ไม่จำกัด)
  • สามารถเพิ่มเงินอีก 399 บาทเพื่อทานบุฟเฟ่ต์ไวน์และเบียร์เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
  • ข้อเสนอพิเศษ มา 2 จ่าย 1 และในกรณีที่เป็นสมาชิกบัตรแอคคอร์พลัสก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10%

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือสอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ทางโทรศัพท์ 02-206-9291-2

ข้อมูลการเดินทาง

เนื่องจากที่ตั้งโรงแรมอยู่ใกล้กับหัวถนนสีลมตัดกับเจริญกรุง การเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS จึงสามารถลงได้ 2 สถานี ได้แก่ สถานีสุรศักดิ์ และสะพานตากสิน ส่วนวิธีการขับรถมา ถ้าให้สะดวกที่สุดคงหนีไม่พ้นทางด่วนค่ะ ลงสีลมแล้วเลี้ยวซ้ายหน่อยเดียวก็จะพบกับโรงแรมเลย