กุ้งถังเมืองทอง

รีวิวบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Impact เมืองทองธานี

ทีมงาน 2Baht.com เคยรีวิวห้องอาหารอิตาเลียน Prego Trattoria ของโรงแรม Novotel Bangkok Impact ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองทองธานีมาแล้ว และในครั้งนี้ เราได้รับเชิญจากทางโรงแรมอีกครั้งหนึ่งให้มารีวิวอาหารบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารอีกแห่งของโรงแรมคือห้องอาหาร The Square ครับ

ในช่วงนี้ The Square ยังมีโปรโมชั่นพิเศษคือ “กุ้งถัง” เป็นจานหลักด้วย เฉพาะวันศุกร์มื้อค่ำ, เสาร์และอาทิตย์ เฉพาะมื้อสายและมื้อค่ำ

รีวิวนี้ทางโรงแรมให้อิสระเต็มที่กับทางทีมงาน ความเห็นทั้งหมดในรีวิวนี้จึงเป็นของทีมงาน 2Baht.com ขอบพระคุณทางโรงแรมมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

แนะนำโรงแรมและห้องอาหาร The Square

Novotel Bangkok Impact
Novotel Bangkok Impact

ทบทวนความจำกันอีกสักรอบ โรงแรม Novotel Bangkok Impact เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเมืองทองธานี อยู่ด้านหลังและเชื่อมต่อกับอาคาร Impact Challenger เป้าหมายหลักนอกจากการเป็นที่พักสำหรับผู้ที่มาแสดงสินค้าที่เมืองทองธานี (หรือในบางกรณีเช่นบ้านไกล แต่คอนเสิร์ตเลิกดึก เป็นต้น)  นักธุรกิจที่มาติดต่อกับโรงงานอุตสาหกรรมแถวอยุธยา ก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของโรงแรมนี้

ส่วนห้องอาหาร The Square ถือเป็นห้องอาหารหลักประจำเครือของ Novotel โดยโรงแรม Novotel แต่ละแห่งจะต้องมีห้องอาหารชื่อ The Square ตั้งไว้ (เป็นกฎเกณฑ์ของแบรนด์นี้) ห้องอาหาร The Square แต่ละแห่งจึงเป็นจุดให้บริการอาหารทุกมื้อสำหรับแขกที่มาพัก

สำหรับ Novotel Bangkok นี้ ห้องอาหาร The Square ตั้งอยู่ที่ชั้น M ทางขึ้นบันไดเลื่อนของโรงแรมครับ

ทางเข้าห้องอาหารจากล็อบบี้
ทางเข้าห้องอาหารจากล็อบบี้

บรรยากาศของห้องอาหารและไลน์โดยภาพรวม

บรรยากาศของห้องอาหารโดยทั่วไป ต้องถือว่าตกแต่งทันสมัย สีสันโปร่งสบายไม่ต่างไปจากห้องอาหารโรงแรมในปัจจุบัน มองไปจะเห็นบรรยากาศโดยรวมของย่านเมืองทองธานี เมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับไลน์บุฟเฟ่ต์ด้านหน้าของห้องอาหารทันที เรื่องของที่นั่งก็ค่อนข้างมาก (รองรับได้ประมาณ 150 คน) สมกับเป็นโรงแรมที่มีไว้สำหรับรองรับการประชุม-สัมมนาเป็นหลัก

บรรยากาศของห้องอาหาร
บรรยากาศห้องอาหาร

สำหรับไลน์อาหาร ต้องถือว่าเยอะพอสมควร ในมื้อที่เราไปรีวิวเป็นมื้อสายวันอาทิตย์ มีตัวเลือกเยอะมากเป็นพิเศษ และมีหลายสเตชั่น (สถานีหรือครัว) ให้เลือกทานอาหารได้อย่างจุใจ มีอาหารทุกรูปแบบ

สิ่งที่ถือว่าโดดเด่นของ The Square สาขานี้คืออาหารหวานที่มีตัวเลือกของขนมไทยมากกว่าที่ Novotel สาขาอื่นๆ

โดยภาพรวม อาหารของที่นี่เน้นขายความสดใหม่ เรื่องของรสชาติทั้งหมดต้องถือว่าไม่เป็นสองรองใคร แต่ความสดใหม่ถือว่าทำได้ดีมาก (ให้แต้มพิเศษในเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบ)

“กุ้งถังเมืองทอง” จุดเด่นที่ไม่ควรพลาด

เนื่องจากคราวนี้ทางห้องอาหารเน้นที่กุ้งถังเมืองทอง จึงเป็นของที่ไม่ชิมไม่ได้ครับ

กุ้งถังเมืองทอง
กุ้งถังเมืองทอง

อธิบายก่อนว่า กุ้งถัง ถือเป็นเมนูที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นานนักในบ้านเราในช่วงรอบ 1-2 ปี ที่ผ่านมา แต่เป็นอาหารท้องถิ่นของอเมริกันมานานแล้ว หลักการคือนำเอากุ้งมาทำให้สุกโดยผัดเข้ากับซอส และเสิร์ฟบนโต๊ะ เน้นการใช้มือทานเป็นหลัก (บางที่ใช้กระดาษในการรอง แทนที่จะเป็นถังสแตนเลส)

ส่วนรสชาติก็แล้วแต่ร้านว่าจะพลิกแพลงอย่างไรบ้าง ขึ้นกับซอสเป็นหลัก แต่ที่นี่ใช้ซอสพริกสไตล์ Cajun ที่เป็นซอสพริกเครื่องเทศสไตล์ที่ทำโดยคนท้องถิ่นของมลรัฐ Louisiana สหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ สำหรับห้องอาหารที่นี่ เลือกใช้กุ้งซึ่งไม่เหมือนกับกุ้งที่เราเข้าใจกันตามปกติ แต่เป็น “เครย์ฟิช” (crayfish) ซึ่งถ้าแปลเป็นไทยต้องเรียกว่า “ลอบสเตอร์น้ำจืด” และไม่ใช่สัตว์พื้นถิ่นของไทย แต่มีการนำเอามาเลี้ยงที่โครงการหลวง จ.เชียงใหม่ มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยเครย์ฟิชเป็นอาหารในวัฒนธรรมตะวันตกมาอย่างยาวนาน และในระยะหลังเริ่มมีการนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงด้วย

สำหรับในบุฟเฟ่ต์นี้ เครย์ฟิชที่ใช้มาจากกลุ่มเกษตรกรที่เลี้ยงอยู่ทั่วประเทศไทย และส่งเข้ามายังโรงแรมโดยตรง ซึ่งโรงแรมรับประกันในเรื่องของความสดใหม่อย่างแน่นอน ส่วนที่เรียกว่ากุ้งถังเมืองทอง มาจากชื่อที่ได้จากการประกวดผ่านหน้าเพจของทางโรงแรม

เรื่องของการกินและรสชาติ ต้องยอมรับว่ามีความแปลกใหม่และถือเป็นประสบการณ์ที่แหวกแนวไปอีกแบบ ตัวเครย์ฟิชอาจจะแกะยาก (ธรรมชาติของการทานกุ้งเครย์ฟิช) ส่วนซอสมีความเค็มนำตามมาด้วยความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ (ไม่ใช่เผ็ดที่ปลายลิ้นแบบในบ้านเราที่คุ้นเคย) รวมถึงมีความ ‘rustic’ (เรียบง่ายแต่ดุดันในรสชาติ) ถือว่าอร่อยอยู่ทีเดียว และถ้ากินคู่กับไวน์ขาวอย่าง Pinot Grigio (ตัวนี้เป็น  Zonin Friuli D.O.C. Pinot Grigio) ก็สามารถล้อไปกับอาหารได้เป็นอย่างดี

จานนี้จะกินให้อร่อย ควรใช้มือ ซึ่งพนักงานจะเตรียมชามใส่น้ำล้างมือดับกลิ่นเอาไว้ให้ และบิดที่หัว ตอนแกะเนื้อให้เริ่มจากส่วนขาก่อน จะกินได้ง่าย

 

จานเด็ดจากบุฟเฟ่ต์ที่แนะนำ

นอกเหนือไปจากจานเด็ดที่แนะนำ จานที่โดดเด่นจากไลน์บุฟเฟ่ต์อย่างเช่น หมูตุ๋น ซึ่งทำรสชาติออกมาได้คล้ายคลึงกับ หมูฮ้อง อาหารยอดนิยมของคนภูเก็ต และถือเป็นหนึ่งในจานหลักของบุฟเฟ่ต์ที่นี่

จานถัดมาที่ไม่ควรพลาดคือเนื้อแกะ ทางห้องอาหารทำออกมาได้อย่างดีด้วยความสุกระดับ Medium และไม่มีกลิ่นเหม็นสาบมากวนใจ ทานคู่กับผักถือว่าไปกันได้ดี

สิ่งที่แนะนำอีกอย่างคือ ปูม้านึ่ง จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงแรม ทราบว่าทางโรงแรมเองจัดหาปูม้าสดมานึ่งเอง ไม่ใช่เป็นปูม้าแช่แข็ง ทำให้ปูม้านึ่งที่นี่ยังคงความสดเอาไว้ได้ เนื้อไม่เละ (ดีกว่าหลายโรงแรมระดับชั้นนำของกรุงเทพฯ เสียอีก) และ ปลานึ่งซีอิ๊ว ที่ใช้ปลากระพงทั้งตัวในการทำ ไม่มีกลิ่นคาวปลาแม้แต่น้อย

ส่วนของหวาน นอกจากไอศกรีมที่มีรสชาติอร่อยมาก (โดยเฉพาะไอศกรีมชาเขียว ที่เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม) อาหารหวานของไทยถือเป็นอีกอย่างที่ทำได้เป็นอย่างดียิ่ง โดยเฉพาะขนมกล้วยที่ทำออกมาได้ไม่หวานมาก และสัมผัสกำลังอยู่ในจุดที่พอดี เคี้ยวมีความหนึบเล็กน้อย หวานกลมๆ เป็นของแนะนำอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด

สรุปการรีวิวบุฟเฟ่ต์

ต้องถือว่าบุฟเฟ่ต์ของ The Square ที่ Novotel Bangkok Impact ไม่ได้ด้อยไปกว่าบุฟเฟ่ต์ที่อื่นๆ ในกรุงเทพ จุดขายที่สำคัญที่สุดคงเป็นเรื่องของอาหารที่ทำออกมาได้ดี สดใหม่ การตกแต่งห้องอาหารทำได้โล่งสบาย ให้บรรยากาศผ่อนคลาย

ส่วนโปรโมชั่นกุ้งถัง ก็ถือเป็นจุดเด่นที่แปลกใหม่และทำรสชาติออกมาได้ดีครับ ถ้ามีโอกาสก็ควรมาลอง เพราะทางโรงแรมจะจัดโปรโมชั่นนี้ ถึงเพียงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้เท่านั้น

ข้อเสนอพิเศษประจำโปรโมชั่น

  • โปรโมชั่นกุ้งถังมีตั้งแต่เดือนนี้ สิ้นสุดสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ (30 มิถุนายนนี้) อัพเดต ทางโรงแรมต่อโปรโมชั่นออกไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม (มีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ อย่างเดียวแล้ว) ราคาอยู่ที่ 1,499 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) เด็กต่ำกว่า 4 ขวบทานฟรี อายุ 4-12 ขวบราคา 750 บาท (ไม่มีส่วนลดเพิ่มเติม)
  • จองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม ลด 50% เหลือ 750 บาทถ้วน (ล่วงหน้า 24 ชม. และรออีเมล์หรือโทรติดต่อกลับเพื่อยืนยันการจอง)
  • หรือโทร 0-2833-4888 เพื่อทำการจองและบอกว่ามาจาก 2baht.com ก็ได้รับส่วนลดเหมือนกัน (วิธีนี้เร็วที่สุด)
  • สมาชิก Accor Plus รับส่วนลดเพิ่มจากราคาที่ลดแล้วอีก 10% ในกรณีที่จองผ่านเว็บไซต์

ข้อมูลและรายละเอียดการเดินทาง

  • เวลาเปิดบริการห้องอาหาร: เช้า 6.00 น. – 10.30 น. (วันธรรมดา)/11.00 น. (ส.-อา.), เที่ยง 12.00 น. – 14.30 น. (วันธรรมดา)/ 15.00 น. (สำหรับมื้อสายวันเสาร์-อาทิตย์) และมื้อค่ำ 18.00 น. – 22.00 น. (ทุกวัน)
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0-2833-4888
  • เว็บไซต์: novotelbangkokimpact.com
  • Facebook, Twitter
  • แผนที่
แผนที่โรงแรม Novotel Bangkok Impact เมืองทองธานี - คลิกเพื่อขยาย
แผนที่โรงแรม Novotel Bangkok Impact เมืองทองธานี – คลิกเพื่อขยาย