3 สายการบินใหญ่ของสหรัฐ เลิกคิดเงินค่าดูหนังบนเครื่องบินแล้ว | 2Baht Travel

3 สายการบินใหญ่ของสหรัฐ เลิกคิดเงินค่าดูหนังบนเครื่องบินแล้ว

American Airlines - Inflight Entertainment

2Baht เคยนำเสนอข่าว สายการบิน Delta ของสหรัฐอเมริกา เลิกคิดเงินค่าใช้ระบบความบันเทิงบนเครื่องบินหรือ In-flight Entertainment ไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุดสายการบินรายอื่นๆ ของสหรัฐอเมริกา ก็หันมาทำตามกันเกือบหมดแล้ว โดยสายการบินระดับบิ๊กทั้งสามราย ได้แก่ Delta, United และ American Airlines ก็ประกาศเปิดให้ผู้โดยสารเที่ยวบินในประเทศ ดูหนังบนเครื่องฟรีกันครบแล้ว (ส่วนผู้โดยสารไฟลท์นานาชาตินั้นฟรีอยู่แล้ว)

United เป็นสายการบินรายที่สองที่ประกาศช่วงปลายเดือนมิถุนาย ส่วน American Airlines เป็นรายสุดท้ายที่ประกาศในเดือนนี้ ถือว่าการแข่งขันที่รุนแรงย่อมส่งผลดีต่อผู้บริโภคด้วย

ระยะหลัง สายการบินเริ่มให้บริการดูหนัง-ฟังเพลงฟรี ผ่านระบบ Wi-Fi ภายในตัวเครื่อง แทนการใช้จอภาพที่อยู่ด้านหลังเก้าอี้ เมื่อผู้โดยสารดูหนังผ่านแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนของตัวเอง ก็ช่วยให้สายการบินประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องระบบความบันเทิงลงได้ ส่งผลให้การแจกฟรีทำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ข้อมูลจาก Skift

Comments
ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง Facebook เพจ 2Baht.com หรือ กด Like ด้านล่างค่ะ
[tg_facebook_comments]
About my2baht 774 Articles
2Baht.com บล็อกท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่เน้นอิสระในการเดินทาง แต่ก็ท่องเที่ยวอย่างมีสาระด้วยข้อมูลเชิงลึกที่มาแบ่งปันซึ่งกันและกัน ตามสโลแกน "ไปไหนไปด้วยช่วย 2 บาท"