รีวิว โต๊ะจีนงานแต่งงาน โรงแรมปาร์คนายเลิศ (Swissotel Park Nailert)

2Baht.com เคยไปเยือนโรงแรมปารค์นายเลิศ (ชื่ออย่างเป็นทางการคือ Swissotel Park Nailert) และรีวิวบุฟเฟต์ติ่มซำ ณ ห้องอาหาร Noble House มาก่อนแล้ว คราวนี้เรามีโอกาสกลับไปเยือนโรงแรมแห่งนี้อีกครั้งเพื่อร่วมงานแต่งงาน จึงเก็บข้อมูล “อาหารโต๊ะจีนงานแต่ง” มาฝากผู้ที่อาจสนใจจัดเลี้ยงโต๊ะจีนที่โรงแรมปาร์คนายเลิศบ้าง จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

หมายเหตุ: ภาพอาหารที่ถ่ายมาอาจพร่องไปบ้าง เพราะแย่งถ่ายไม่ทัน 🙂

โต๊ะจีน โรงแรมปาร์คนายเลิศ

เมนูของโต๊ะจีนคงขึ้นกับผู้ใช้บริการว่าจะเลือกแบบไหน แต่เมนูที่เราได้ทดลองชิมประกอบด้วยอาหาร 9 อย่างตามภาพ

เมนูโต๊ะจีน ปาร์คนายเลิศ

เมนูแรกที่มาเสิร์ฟคือ ออเดิร์ฟร้อน (Hot Hors D’ Oeuvres) ประกอบด้วยของ 3 อย่างคือ หมูแดง ขนมจีบ กระเพาะปลาผัดแห้ง

อาหารที่อร่อยเด่นมากคือหมูแดง ที่รสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่ม แถมยังมีกลิ่นรมควันหมูแดงติดอยู่ หอมหวลเวลาเข้าไปในปาก ขนมจีบทำได้โอเค ส่วนกระเพาะปลาผัดแห้งนั้นธรรมดาไปนิด

โต๊ะจีน โรงแรมปาร์คนายเลิศเมนูที่สอง กุ้งทอดครีมสลัด (Deep-Fried Shrimp Salad with Mayonnaise) เมนูนี้ก็ถือว่าทำอร่อย กุ้งทอดกรอบกำลังดีไม่อมน้ำมัน กินกับน้ำสลัดมายองเนสรสชาติหวานอมเปรี้ยวมาตัดรสเค็มของกุ้ง และกินคู่กับผักกาดแก้วสดกรอบ ให้รสชาติที่สดชื่นตัดเลี่ยน

เมนูนี้พนักงานจะเป็นคนตักจากจานใหญ่ให้แขกแต่ละคน วนรอบโต๊ะ ก่อนมาวางไว้บนโต๊ะเมื่อเสิร์ฟเสร็จแล้ว

กุ้งทอดครีมสลัด

เมนูที่สาม ซุปกระเพาะปลาสดเส้นเห็ดหอมเนื้อปู ที่ต้องชมคือให้มาเยอะมาก กินคนละ 2 ถ้วยก็ยังไม่หมด ตัวรสชาติกลางๆ ถือเป็นซุปร้อนกินเรียกน้ำย่อยในช่วงแรก

ซุปกระเพาะปลา

ซุปกระเพาะปลา

เมนูลำดับสี่ เป็ดปักกิ่ง (Peiking Duck) เป็ดปักกิ่งที่นี่ทำได้โอเค แต่แป้งห่อค่อนข้างติดกันไปหน่อย หยิบยากพอสมควร ผักที่มาเสิร์ฟมีทั้งแตงกวาและต้นหอม เลือกทานได้ตามชอบ ที่น่าสนใจคือจานเป็ดมีแป้งกรอบรองมาด้วย แปลกดีไม่เคยเจอที่อื่น

เป็ดปักกิ่ง ปาร์คนายเลิศ

ส่วนเนื้อเป็ดทำมาเป็นเป็ดผัดพริกไทย ก็กินคู่กับข้าวผัดในตอนหลังได้

เนื้อเป็ดผัด

มีเป็ดแล้วก็ต้องมีไก่บ้าง ไก่น้ำแดง (Stewed Chicken in Brown Sauce) ให้ไก่มาเยอะพอสมควร พร้อมกับเห็ดหอมอีกชุดใหญ่ อันนี้กลางๆ ไม่โดดเด่นเท่าไร

ไก่น้ำแดง ปาร์คนายเลิศ

เมนูลำดับหก คะน้าฮ่องกงราดซอสเห็ดหอม เมนูผักอย่างเดียวสำหรับคนชอบกินผัก อันนี้ถือว่าทำได้ดี คะน้าสดไม่แข็งนัก น้ำราดก็อร่อยเหมาะกับการกินคู่ข้าว

คะน้าฮ่องกง

เมนูลำดับเจ็ด ปลากระพงขาวนึ่งพริกมะนาว ต้องบอกว่าปลาตัวเล็กไปนิดสำหรับกินสิบคน ส่วนน้ำราดก็เอามาตัดเลี่ยนอาหารเมนูอื่นๆ ได้ แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ายังไม่ค่อยแซบเมื่อเทียบกับร้านอาหารซีฟู้ดทั่วไป อาจเป็นเพราะเป็นอาหารขึ้นโรงแรม ทำแซบมากคงจะไม่ได้

ปลากระพงนึ่งมะนาว

เมนูลำดับแปด ข้าวผัดหยางเจา (หรือบางที่เรียกหยางโจว) ต้องบอกว่าค่อนข้างผิดหวังเพราะผัดออกมาได้จืดๆ ชืดๆ แถมมาเป็นเมนูสุดท้ายที่คนร่วมโต๊ะอิ่มจากเมนูก่อนหน้ากันหมดแล้ว เลยเหลือเพียบอย่างน่าเสียดาย

ข้าวผัดหยางโจว

ลำดับเก้า จานสุดท้ายเป็นของหวาน แป๊ะก๊วยตุ๋นลำไย เป็นของร้อนที่ใครชอบแปะก๊วยคงชอบ เพราะให้เนื้อแปะก๊วย (รวมถึงลำไย) มาเยอะมาก ส่วนน้ำเชื่อมก็ไม่หวานมากจนเกินไป

แปะก๊วยลำไย

สรุปแล้วเมนูที่เราประทับใจมากคือ หมูแดง และ กุ้งทอดครีมสลัด ใครที่จะสั่งโต๊ะจีนจากปาร์คนายเลิศก็ไม่ควรพลาดสองเมนูนี้